Tượng Điêu Khắc Con Chim

Tượng điêu khắc con chim 3

Điêu khắc, làm tượng không là việc có thể dễ dàng thực hiện nếu người thợ điêu khắc không có tay nghề, kỹ năng cao và am hiểu các nghệ thuật điêu khắc khác nhau. Điêu khắc con chim khó thực hiện tuy nhiên tại địa điểm điêu khắc đáng tin bạn sẽ hài lòng về những gì nhận được.

Tượng điêu khắc con chim 3

Tinh thần phóng khoáng là yêu cầu trong bức tượng con chim

Tìm hiểu về hoạt động điêu khắc tượng con chim

Thế nào là điêu khắc con vật?

Điêu khắc là tiến hành chạm, khắc, đục, khoét,… trên vật liệu được sử dụng để tạo hình con vật như mong muốn và định hình được hình dáng cụ thể của bức tượng. Điêu khắc con vật nói chung, tượng điêu khắc con chim nói riêng là hoạt động tiến hành tạo hình tượng với đặc điểm, hình dáng một con vật thật sự.

Kích thước bức tượng có sự thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng, quy mô sử dụng tượng, vị trí được lựa chọn để đặt bức tượng. Thông thường tượng con chim được điêu khắc có kích cỡ không quá lớn, không quá bé nhằm mang đến hiệu ứng không gian tốt nhất và đảm bảo tính năng sử dụng.

Đối tượng cần thực hiện điêu khắc con chim

Tượng điêu khắc con chim 2

Tượng con chim được điêu khắc bởi nghệ nhân chuyên nghiệp

Tượng con chim nói riêng, tượng con vật nói chung được sử dụng bởi nhiều đối tượng khác nhau hiện nay trong thị trường. Bức tượng được đặt tại công viên, bể bơi, nhà biệt thự, nhà hàng, khách sạn, trường học,… Hoạt động điêu khắc con chim nhằm đáp ứng mục đích sử dụng của các đối tượng được nêu trên và nghệ nhân điêu khắc là người trực tiếp tiến hành tạo hình, tham gia việc điêu khắc chính để hoàn thành sản phẩm.

Điêu khắc con chim khó hay dễ?

So với việc điêu khắc tượng phật, điêu khắc các loại hoa văn, phào chỉ trần,… thì hoạt động điêu khắc con chim không hề dễ tiến hành. Nguyên nhân vì:

 • Hình thái, kích thước của con vật có sự thay đổi khác nhau giữa các nhu cầu mà khách hàng đặt ra cho người nghệ nhân điêu khắc.
 • Tượng điêu khắc con chim gồm nhiều chi tiết yêu cầu phải điêu khắc giống như thật trong đó bao gồm cả những chi tiết nhỏ, chi tiết phụ như phần cánh chim, lông vũ, đuôi chim,…
 • Đôi mắt của con vật cần có hồn nên yêu cầu nghệ nhân điêu khắc cần thiết phải truyền thần được vào tác phẩm điêu khắc của mình. Với người có tay nghề điêu khắc chưa tốt thì điều này vô cùng khó thực hiện.
 • Điêu khắc tượng con chim khó thực hiện bởi vì yêu cầu về tư thế, dáng cử động của con vật tại những vị trí đặt tượng có liên quan của người khách hàng.

Tượng điêu khắc con chim 1

Tượng con chim sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi

Những cách điêu khắc con chim phổ biến hiện nay

Hiện nay, việc điêu khắc con chim trở nên thuận tiện, đơn giản, dễ tiến hành hơn rất nhiều lần bởi các xu hướng, phương pháp điêu khắc mới ra đời và được sử dụng. Hình thức điêu khắc tượng bằng composite và điêu khắc tượng bằng xi măng được sử dụng giúp tạo hình ấn tượng con vật này.

Tiến hành điêu khắc tượng con chim composite là thực hiện việc đúc khuôn composite để làm tượng mang đến ưu điểm:

 • Điêu khắc sản phẩm trong thời gian nhanh chóng.
 • Tạo hình con vật đúng chuẩn.
 • Dễ dàng di chuyển khuôn composite đến địa điểm cần điêu khắc tượng có kích thước thay đổi mang đến sự thuận tiện cho người nghệ nhân.
 • Giá thành điêu khắc bức tượng hình con chim bằng cách này được đánh giá rẻ, đảm bảo chi phí và điều kiện chung khách hàng đưa ra.

Hoạt động điêu khắc tượng con chim xi măng tức là tiến hành việc điêu khắc sản phẩm ngay tại chỗ (tại vị trí đặt tượng) bằng cách sử dụng vữa xi măng để làm thành hình con vật. Ưu điểm của cách làm này đó chính là:

Tượng điêu khắc con chim 4

Bức tượng con chim được ưa thích với nhiều người

 • Tạo hình con vật nhanh mà không cần sử dụng các vật liệu khác như đất sét, gỗ,… để tạo hình trước hình dáng của con vật.
 • Làm tượng con chim bằng xi măng không cần sử dụng máy móc, kỹ thuật điêu khắc tiên tiến bởi đây là một phương pháp truyền thống.
 • Chi phí điêu khắc được đánh giá rất rẻ tiền nên được nhiều người ưa thích lựa chọn.
 • Thời gian điêu khắc, hoàn thành bức tượng nhanh chóng.

Đơn vị chuyên cung cấp tượng điêu khắc con chim đẹp hút hồn

Ngày nay, nhiều người thích sử dụng những tượng điêu khắc con chim trang trí trong nhà, ngoài trời bởi tính nghệ thuật trong những sản phẩm đó. Tượng điêu khắc đẹp và bền theo thời gian, không phai màu và rất thời thượng.

Điêu Khắc Sài Gòn ART chuyên cung cấp mô hình composite, chất lượng, chính hãng với nhiều kiểu dáng và giá cả phải chăng. Trên đây là thông tin về tượng điêu khắc con chim do công ty cung cấp, quý khách cần tư vấn chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Liên hệ