Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt?

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt 4

Đoán mệnh xây nhà dường như đã trở thành một phong tục lâu đời của nhiều người. Thông qua việc tra cứu dựa trên chỉ số ngày tháng năm sinh của từng người mà qua đó giúp chỉnh hướng và thiết kế nhà sao cho hợp lý. Vậy tuổi ất sửu xây nhà năm nào thì tốt?

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt 4

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2020

Tổng quan về tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Sửu về mặt tổng quan sẽ có nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên cũng có khá là nhiều vất vả, sự buồn bã về công việc cũng như tài chính, nhưng trong cuộc sống cũng sẽ gặp được rất nhiều vận may bất ngờ. Về hậu vận thì mới được an nhàn.

Gia đạo thuở nhỏ thường có nhiều lộn xộn và khắt khe. Sau đến trung vận lại gặp nhiều lo lắng về gia đình, hậu vận mới được yên ả.

Công danh thường cũng chỉ ở mức trung bình.  Tuy nhiên, không có nghĩa là không quá cao và cũng không quá thấp. có thể có đôi lần thất bại.

Gia chủ tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2020 có tốt không?

Để có thể xác định được năm xây nhà đẹp cho tuổi Ất Sửu chúng ta sẽ cần dựa trên 3 yếu tố: Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Để được đánh giá là năm xây nhà tuổi Ất Sửu phù hợp thì phải là một năm không phạm vào bất cứ một yếu tố nào trong 3 yếu tố ở trên. Chính vì thế mà tuổi ất sửu xây nhà năm nào thì cần né những năm trúng các hạn không may ra.

Xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Ất Sửu

Hạn Tam Tai: Thông thường, cứ cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi lần kéo dài 3 năm. Do đó, năm 2020 là năm hạn tam tai của Ất Sửu chính vì thế mà gia chủ tuổi Ất Sửu không nên xây nhà trong năm này.

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt 3

Năm 2020 gia chủ cần mượn tuổi để xây nhà

Hạn Kim Lâu: Chúng ta sẽ lấy tuổi của gia chủ chia cho 9:

 • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân
 • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê
 • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử
 • Nếu dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 vừa hay 36. Sau khi tính xong chúng ta có thể thấy gia chủ không phạm hạn Kim lâu.

Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm nào thì tốt 2

Trước khi xây nhà, gia chủ cần xem xét xem có phạm phải 3 hạn hay không

Hạn Hoang Ốc: Có thể nhìn thấy rằng hoang ốc gồm 6 cung ( 3 cung tốt và 3 cung xấu). Do đó nếu tuổi của gia chủ chẳng may rơi vào một cung xấu của hạn hoang ốc thì không nên làm nhà. Vì như vậy có thể tránh được  những điều không may và những tai họa không lường trước được.

Năm 2020, có thể tính thấy rằng gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ vừa tròn 36 – ứng với cung Tam địa sát. Đây lại là một cung xấu trong hạn hoang ốc. Cho nên nếu chẳng may làm nhà phạm phải cung này thì gia chủ khó làm ăn, mọi việc hay gặp trắc trở, gian truân.

Kết luận Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1985

Vậy gia chủ tuổi Ất Sửu nên xây nhà năm nào? Đối với năm 2020, khó có thể xây được nhà chính vì thế mà cần phải tiến hành mượn tuổi.

Một số lưu ý khi mượn tuổi đó là:

 • Người được mượn tuổi cần phải lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong cùng một dòng họ. Đồng thời họ đang không phải chịu tang sự, không phạm phải 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2020.
 • Người được mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi trong suốt thời gian gia chủ chưa làm nhà xong.
 • Ngoài ra, gia chủ chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới nhưng không mượn tuổi khi sửa nhà. Nếu sửa nhà có động đến đất cần xem xét đến năm vì khi đó do có thể sẽ động chạm đến thổ công, thần phật.

Bảng tính mượn tuổi

Tuổi Nhâm Dần 1962 xây nhà năm nào thì tốt 4

Tra cứu bảng mượn tuổi

Thủ tục mượn tuổi

Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà thì có thể:

 • Làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mình mượn tuổi.
 • Khi bắt đầu động thổ, người được mượn tuổi sẽ tiến hành làm lễ khấn vái và động thổ.
 • Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm thay chủ nhà các thủ tục. Đồng thời, gia đình chủ nhà cũng nên tránh đi nơi khác trong suốt quá trình tiến hành lễ.
 • Khi nhập trạch, người được mượn tuổi cũng tiến hành dâng hương, khấn vái tổ tiên, thổ công- những người đã phù hộ cho gia chủ có thể hoàn thành nhà mới thuận lợi.
 • Sau khi đã xong hết các nghi thức, người được mượn tuổi sẽ tiến hành bàn giao lại nhà cho gia chủ bằng cách bán lại nhà với giá tượng trưng cao hơn trước khi động thổ cho chủ nhà.
 • Chủ nhà thực hiện nghi lễ nhập trạch.

Đối với tuổi Ất Sửu 1985 nên xây nhà năm nào, qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có thể tham khảo thêm cho mình các kiến thức để chuẩn bị bắt đầu khởi công xây dựng nhà.