Phù Điêu Trang Trí Mặt Tiền Nhà Biệt Thự

Phù Điêu Trang Trí Mặt Tiền Nhà Biệt Thự 1

Đắp phù điêu hiện nay đang là một trong những phương pháp thịnh hành để trang trí mặt tiền nhà. Nhất là những ngôi nhà có độ hoành tráng lớn như biệt thự, khách sạn,…Trang trí hình phức đắp phù điêu nghệ thuật được thực hiện bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm để tạo một hoạt tiết như mong muốn trên một bề mặt liên kết khắng khít với nhau. Vậy còn phù điêu trang trí mặt tiền là gì?

Phù điêu trang trí nhà mặt tiền là gì?

Sử dụng nghệ thuật phù điêu mặt tiền để trang trí từ lâu đã được ưa chuộng nhưng vẫn chưa thịnh hành thật sự. Nhưng trong khoảng thời gian gần trở lại đây các nghệ nhân đã sử dụng phương pháp điêu khắc nghệ thuật này để cải tiến lại. Dùng để đắp các mẫu hoa văn, họa tiết theo yêu cầu và theo sở thích.

Ngày càng, những hình ảnh được xuất hiện bằng nghệ thuật phù điêu dần trở nên nổi bật và sang trọng hơn rất nhiều. Giúp cho những ngôi nhà như khoác lên một chiếc áo mới. Mang đến một sự hoàn hảo khó có thể nào tả được.

Phù Điêu Trang Trí Mặt Tiền Nhà Biệt Thự 1

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết khi sử dụng nghệ thuật phù điêu để trang trí

Nếu như bạn là kiểu người thích phong cách cổ điển mang chút xưa cũ thì phương pháp phù điêu trang trí mặt tiền  này cũng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi nó có những chi tiết chủ đạo thường được sử dụng như: hoa văn dây, hoa mái vòm,..tất cả tuy thoạt nhìn có vẻ đơn giản. Những đó lại mang một nét nghệ thuật vô cùng tỉ mỉ và hoàn hảo đến từng chi tiết.

Chất liệu đắp phù điêu hoa văn trang trí

Để có thể tạo ra một tác phẩm từ nghệ thuật phù điêu thì hầu hết phải trải qua những công đoạn rất phức tạp và đa phần đều phải làm thủ công. Ngoài tay nghề của thợ thủ công thì nguyên liệu để tạo ra thành phẩm cũng vô cùng quan trọng. Vậy nguyên liệu thường được dùng nhất là gì?

Phù Điêu Trang Trí Mặt Tiền Nhà Biệt Thự 2

Thạch cao là một loại nguyên liệu có giá thành khá ổn định mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích cho người sử dụng

Những loại nguyên liệu được dùng để làm phù điêu trang trí

Dưới đây là một số loại nguyên liệu thường được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nghệ thuật phù điêu trang trí  mặt tiền nhà:

  • Phù điêu bằng chất liệu xi măng.
  • Phù điêu bằng chất liệu là composite.
  • Phương pháp phù điêu giả đồng.
  • Phù điêu bê tông.
  • Phù điêu bằng chất liệu thạch cao.

Đâu là loại nguyên liệu thường được sử dụng nhiều nhất và vì sao?

Có rất nhiều loại nguyên liệu được sử dụng. Những có một số loại vẫn được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Đó là xi măng và thạch cao. Vì sao hai loại này lại được sử dụng nhiều nhất?

Phù Điêu Trang Trí Mặt Tiền Nhà Biệt Thự 3

Thiết kế hoa văn cho mặt tiền biệt thự thường sử dụng những kiểu hoa văn khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn vô cùng sang trọng

Hầu hết khi sử dụng để trang trí cho mặt tiền nhà đều sử phải sử dụng một số lượng khá nhiều. Hai loại nguyên liệu này lại có giá thành bình ổn nhất hiện nay. Lại còn dễ dàng thi công cho các nghệ nhân. Vừa rẻ lại vừa dễ thao tác thì không có lý do gì để bỏ qua loại nguyên liệu này.

Một số mẫu phù điêu hoa văn trang trí nhà mặt tiền biệt thự đẹp

Theo văn hóa phong thủy, mặt tiền không chỉ là nơi chính diện dùng để ra vào mà còn được xem là nơi lưu thông khí, đón nhận những luồng khí mang lại cho cả căn nhà của bạn. Vì thế nhiều người đã tìm đến với phù điêu trang trí mặt tiền nhằm mang lại một nguồn không khí mới mẻ và tốt hơn cho ngồi nhà của mình.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một mẫu phù điêu phù hợp với ngôi nhà của mình không chỉ giúp chúng tăng vẻ đẹp mà về mặt phong thủy còn có ý nghĩa là mang lại nhiều tài lộc, vượng khí,…cho ngôi nhà và nhất là những người trong ngôi nhà đó công việc sẽ luôn có sự may mắn và thăng tiến.

Phù Điêu Trang Trí Mặt Tiền Nhà Biệt Thự 4

Hoa văn cổ điển châu âu 10

Hoa văn cổ điển châu âu 14

Hoa văn cổ điển châu âu 13

Hoa văn cổ điển châu âu 15

Nghệ thuật phù điêu biệt thự cũng mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng đối với gia chủ

Vậy đâu là những mẫu phù điêu được ưa chuộng. Có những mẫu nhẹ nhàng không quá cầu kỳ như hoa mai, hoa sen,…tạo một chút nhẹ nhàng tinh tế nhưng vẫn vô cùng hoàn hảo. Ngoài ra, với những ai ưa chuộng sự mạnh mẽ, quyền lực thì các mẫu hình sư tử, cọp,…lại cũng là một sự lựa chọn sáng suốt.

Đơn vị thi công phù điêu đẹp trên toàn quốc

Dựa trên nhu cầu chăm sóc nhà cửa ngày càng nhiều. Mọi người luôn muốn chăm chút cho ngôi nhà của mình có một vẻ đẹp mới hơn. Chính vì vậy mà có rất nhiều đơn vị đang nhận thi công những công trình phù điêu.

Bạn sợ mình sẽ tìm đến những đơn vị thi công không có tay nghề? Không thể hiểu ý khách hàng và thi công chính xác như những gì mình muốn? Nhưng bạn đừng lo vì đã có Điêu Khắc Sài Gòn giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Vậy Điêu Khắc Sài Gòn là gì?

Điêu khắc Sài Gòn là một trong những đơn vị chuyên thi công những công trình phù điêu đẹp và cực kỳ chất lượng với giá thành phù hợp với nhiều người

0903080686