Người Mệnh Thổ Nên Kinh Doanh Gì? Làm Nghề Gì?

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì 2

Người mệnh thổ là những người chăm chỉ, khiêm tốn, lý trí, là người sống có kế hoạch, có mục tiêu rõ ràng và sống rất thực tế. Họ luôn có sự rạch ròi trong công việc, vui chơi nên họ dễ dàng đạt được thứ họ muốn nhờ sống thực tế, có kế hoạch và lý trí. Vậy người mệnh thổ nên kinh doanh gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì 1

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì?

Tổng quan về người mệnh thổ

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

 • Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi
 • Sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần
 • Người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão
 • Tuổi Bính Tuất sinh năm 2006
 • Năm 2007 tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1960 và 2020 tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1961 và 2021 tuổi Tân Sửu
 • Người tuổi Mậu Thân sinh năm 2018 và 1968
 • Sinh năm 2029 và 1969 tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 2036 và 1976 tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1977 và 2037 tuổi Đinh Tỵ

Khái quát về mệnh thổ

Thổ là đất, là nơi nuôi dưỡng và phát triển của cây cối, nơi lưu chứa mạch nước ngầm chính là nguồn cội của sự sống tượng trưng cho may mắn, an lành.

Sự nghiệp: Người mệnh thổ là người rất đáng tin tưởng, vì họ sống có kỷ luật và thực tế nên họ thường may mắn trên con đường sự nghiệp. Họ có cái đầu nhanh nhạy, quyết đoán và liều lĩnh, phù hợp với công việc kinh doanh. Người mệnh thổ rất có bản lĩnh làm thủ lĩnh, là người có năng khiếu làm lãnh đạo.

Tình duyên: Tình duyên của nữ mệnh thổ và nam mệnh thổ khác nhau.

Nữ mệnh thổ thích sự ổn định, chung thủy, họ một khi đã yêu sẽ đem hết lòng dạ ra nói chuyện cùng đối phương, mong một gia đình hạnh phúc trong tương lai. Họ là những người mẹ, người vợ cực kỳ chu đáo, biết chăm sóc con và làm hậu phương vững chắc cho chồng ra ngoài làm việc.

Nam mệnh thổ là người sống có trách nhiệm với gia đình, biết cách chăm lo gia đình no đủ, bền vững. Nhưng họ lại là những người không thích làm việc nhà và không biết chăm sóc sức khỏe bản thân và người trong gia đình.

Sức khỏe: Người mệnh thổ là những người có cơ địa hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, họ ăn uống đơn giản vẫn có sức khỏe tốt. Chính vì hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nên họ dễ bị béo, hạn chế ăn đồ dầu mỡ nếu bạn không muốn da bị nhờn, mọc nhiều mụn trứng cá và phá hủy cấu trúc da, làm da gặp nhiều khuyết điểm.

Ruột là bộ phận người bệnh Thổ hay gặp vấn đề, họ nên thường xuyên ra ngoài hít thở không khí trong lành để điều hòa khí trong cơ thể để tránh các bệnh về đường tiêu hóa.

Với những đặc điểm trên thì người mệnh thổ nên kinh doanh gì?

Tính cách của người mệnh thổ

Ưu điểm

Người mệnh thổ là những người tốt bụng, lương thiện, bao dung và dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Họ thích cuộc sống hòa bình, không sóng gió nên họ luôn hướng tới phương pháp hòa giải.

Họ là những người dễ mến, biết lắng nghe là người hay được mọi người chia sẻ gửi gắm tâm sự. Họ là những người luôn thấu hiểu người khác vì họ biết lắng nghe nên nếu làm người lãnh đạo họ rất được lòng nhân viên.

Người mệnh thổ có thái độ điềm đạm, bình tĩnh trước mọi sự việc lớn nhỏ trong cuộc sống; họ là người biết giữ lời hứa và không nhiều chuyện. Họ chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc mà nhiều người mong muốn có.

Sống có kế hoạch, kỷ luật, sống thực tế, biết điểm mạnh, điểm yếu của bạn thân và biết bản thân phải làm gì để đạt được thành công. Họ có đầy đủ yếu tố để trở thành một người lãnh đạo có khả năng tổ chức, chỉ đạo, sắp xếp, phán đoán.

Mặc dù không hoạt náo, khéo nói chuyện nhưng với những ưu điểm từ tính cách như thấu hiểu, sống tự giác, kỷ luật, tôn trọng đồng nghiệp, cấp trên nên cơ hội thăng tiến vẫn đến với họ như một lẽ đương nhiên.

Với ưu điểm bạn có thể đoán được người mệnh thổ nên kinh doanh gì?

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì 3

Người mệnh thổ rất dễ mến

Khuyến điểm

Vì họ sống rất có kế hoạch, có kỷ luật nên đôi khi thiếu tính sáng tạo và thiếu trí tưởng tượng. Họ thích nghi nhanh nhưng thiếu tính quyết đoán để đưa ra các quyết định lớn theo đuổi con đường của mình, mơ ước của bản thân.

Vì giao tiếp không tốt nên họ mất nhiều thời gian để mọi người nhận ra được ưu điểm của mình, cản trở sự phát triển của bản thân trong môi trường mới. Họ yêu thích sự bình yên nên không ganh đua, đố kỵ đây là nhược điểm làm họ sống thấp hơn cái họ đáng được hưởng.

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì 4

Họ khó lấy được sự chú ý của người xung quanh vì tính điềm đạm và ít nói của mình, nếu không tìm hiểu mọi người sẽ nghĩ họ là người nhàm chán. Nếu muốn thành công và nhanh chóng đạt được điều mình mong muốn, người mệnh thổ cần khắc phục các điểm yếu còn tồn tại.

Vì sao nên lựa chọn nghề hợp mệnh?

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì hiện là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người. Bởi lẽ, không phải ai cũng có thể lựa chọn ngành nghề và công việc mà mình yêu thích.

Mỗi người sẽ có những nét tính cách khác nhau, chỉ khi chọn được đúng công việc phù hợp với năng lực và cá tính thì mới có thể phát huy trọn vẹn được thế mạnh. Từ đó giúp cho quá trình thăng tiến trong công việc được tốt hơn.

Việc chọn việc phù hợp với hành Thổ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi lựa chọn được công việc hợp mệnh sẽ mang tới nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, giúp mọi người tăng được thu nhập và nâng cao được địa vị.

Người mệnh Thổ nên kinh doanh gì, làm nghề gì để phát tài?

Nữ mệnh Thổ nên kinh doanh gì?

Nhân viên kế toán/kiểm toán: Công việc có tính kế hoạch, ổn định, phù hợp với người mệnh thổ sống có kỷ luật, khuôn mẫu.

Nhân viên dữ liệu: Công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận, ổn định, không thay đổi môi trường hay các yếu tố khác, những người cầu toàn như người mệnh thổ sẽ rất thích hợp.

Nam mệnh Thổ nên kinh doanh gì?

Quản lý: Người nam mệnh thổ biết sắp xếp công việc, có kế hoạch tốt, thấu hiểu nhân viên sẽ trở thành người quản lý tốt hỗ trợ công việc kinh doanh.

Kinh doanh bất động sản: Vì thổ tượng trưng cho đất nên lĩnh vực này rất phù hợp.

Phong thủy/gốm sứ: Gốm sứ liên quan đến đất tương sinh mới người mệnh thổ.

Nông nghiệp/chăn nuôi gia sức: Công việc trồng trọt cũng liên quan đến đất đai, sự ổn định và không cần quá nhạy bén.

Dầu khí/khoáng sản, đầu bếp/dịch vụ tang lễ, kinh doanh/sản xuất đá quý, nhà báo đều là những công việc hợp với người mệnh thổ

Người mệnh thổ nên kinh doanh gì 2

Trên đây là nội dung bài viết người mệnh Thổ nên kinh doanh gì? Điêu Khắc Sài Gòn ART hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm rõ được những công việc phù hợp và không phù hợp với người mệnh Thổ. Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt trong công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công.

Liên hệ