Hoa Văn Tân Cổ Điển Hay Cổ Điển Cái Nào Đẹp Hơn?

Tư vấn hoa văn cổ điển 28

Nhiều công trình điêu khắc công cộng và tư nhân dùng nhiều hoa văn khác nhau, có hình dáng gần giống nhau mà bạn không phân biệt được đâu là hoa văn cổ điển, đâu là tân cổ điển. Nếu bạn không biết nên chọn loại hoa văn nào cho tác phẩm điêu khắc của bạn thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về hoa văn tân cổ điển và cổ điển để xem cái nào phù hợp nhất nhé!

Tư vấn hoa văn tân cổ điển 1

Hoa văn tân cổ điển là gì?

Hoa văn tân cổ điển là những mẫu hoa văn được lược bỏ những chi tiết rườm rà của những mẫu cổ điển và có sự đơn giản, tinh tế, hiên đại hơn mẫu cổ điển, và có màu sắc theo phong cách kiến trúc Châu Âu.

Đặc điểm của hoa văn cổ điển

Hoa văn cổ điển thường được áp dụng trong các công trình biệt thự, công trình bảo tàng, hoặc các công trình công cộng khác. Hoa văn cổ điển mang trong nó sự tinh tế, sang trọng và cuốn hút nhờ các chi tiết nhỏ được các nghệ nhân tỉ mỉ tạo nên, nét đẹp kiến trúc cổ điển là nét nghệ thuật rất cần có trong mỗi ngôi nhà.

Hoa văn cổ điển nguồn gốc xuất phát từ Hy Lạp, các hoa văn cổ điển sinh động, năng động có nhiều họa tiết vui nhộn, những họa tiết thân quen trong cuộc sống hàng ngày. Khi Việt Nam áp dụng môn nghệ thuật này vào các công trình tại nước nhà thì các họa tiết thay đổi phù hợp với Việt Nam hơn, nhưng vẫn giữ được nét đẹp và nét nghệ thuật của điêu khắc cổ điển.

Có thể thấy nhiều bức tranh điêu khắc có hình hoa lá là họa tiết cổ điển được lặp lại rất nhiều trong bất kỳ tác phẩm điêu khắc nào. Hoa lá là một ví dụ nhỏ, còn rất nhiều họa tiết khác như con chuột, con heo, đồng tiền vàng, cây trầu, cây cau cũng được phác họa, được cho là hoa văn cổ điển.

Tư vấn hoa văn cổ điển 15

Hoa văn nhà biệt thự tân cổ điển

Hoa văn cổ điển mang đậm nét văn hóa của đất nước, là những hình ảnh thân quen làm nổi bật lên nhân vật chính của tác phẩm điêu khắc đó. Có thể thấy các họa tiết hoa lá cành cách tân được thiết kế cực kì tinh xảo, đòi hỏi các nghệ nhân phải là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề mới tạo ra một tác phẩm hoàn hảo.

Hoa văn cổ điển xuất hiện nhiều nhất tại các khu bảo tàng, các công trình công cộng như trường học, khu tưởng niệm,… Vì sao những địa điểm đó áp dụng các họa tiết cổ điển này, vì những công trình đó đều mang vẻ sang trọng, tráng lệ và tất nhiên có một nét nghiêm trang, cổ kính trong đó.

Nếu bạn muốn ngôi nhà, cái cổng,… bất kỳ một công trình nào bạn muốn nó có thêm nét sang trọng, cổ kính, cuốn hút, nghiêm trang thì nên áp dụng họa tiết cổ điển. Có thể thấy rõ nhất ở các ngôi biệt thự sang trọng, nó sang trọng vì có rất nhiều họa tiết được thiết kế vô cùng tinh xảo.

Bất kì công trình nào có nét cổ kính, nghiêm trang, sang trọng, cuốn hút đều không thể thiết các chi tiết điêu khắc hoa văn cổ điển. Nếu bạn thấy hoa văn cổ điển không phù hợp với công trình của bạn thì hãy cùng tìm hiểu về hoa văn tân cổ điển, có thể hoa văn tân cổ điển là hoa văn phù hợp với công trình của bạn.

Xem thêm: Hoa Văn Cổ Điển Đẹp

Đặc điểm của hoa văn tân cổ điển

Hoa văn tân cổ điển chính là một nét đột phá, sáng tạo từ trên nền tảng của hoa văn cổ điển, nếu là những người thường khó có thể nói một tác phẩm đó đang sử dụng hoa văn cổ điển hay tân cổ điển.

Tư vấn hoa văn tân cổ điển 12

Hoa văn tân cổ điển thể hiện sự sang trọng hơn hoa văn cổ điển

Sự khác biệt giữa hoa văn cổ điển và tân cổ điển không nhiều nhưng lại mang đến cho không gian những điểm khác biệt lớn. Đối với những người hay thưởng thức các bức tranh điêu khắc, là người yêu họa tiết là một nghệ nhân điêu khắc thì có lẽ hoa văn tân cổ điển như một làn gió mới thay đổi một nền nghệ thuật.

Hoa văn tân cổ điển là sự cách tân của hoa văn cổ điển, điểm đặc biệt là các hoa văn tân cổ điển không những không đơn giản mà lại phức tạp hơn hoa văn cổ điển rất nhiều. Điểm khác biệt là hoa văn tân cổ điển mang nét sang trọng mạnh mẽ hơn hoa văn cổ điển khi các họa tiết tưởng như là hoa lá cành nhưng lại đang tượng trưng cho một đồ vật khác.

Ví dụ đối với hoa văn cổ điển tất cả các họa tiết đều sáng tạo từ hoa lá cành thì hoa văn tân cổ điển sử dụng hình ảnh cành lá đó biểu trưng cho vương miện, cho vòng nguyệt quế hay cho ngai vàng. Tất cả các hình ảnh mà hoa văn tân cổ điển tượng trưng đều mang quyền lực, vị thế nên nó thể hiện mức độ sang trọng nhiều hơn.

Tư vấn hoa văn cổ điển 14

Hoa văn cổ điển và tân cổ điển áp dụng trong những công trình sang trọng

Công ty thi công hoa văn tân cổ điển và cổ điển chuyên nghiệp tại TP.HCM

Bạn sẽ khó tìm thấy các hoa văn cổ điển hay tân cổ điển ở những công trình bình thường, vì vốn trong từng họa tiết nó đã làm bật lên sự sang trọng của nó. Đó chỉ là suy nghĩ của một phần ít người, đối với chúng tôi một đơn vị chuyên tư vấn và thi công điêu khắc hoa văn cổ điển và tân cổ điển thì tất cả mọi công trình đều có thể áp dụng 2 loại hoa văn này.

Để được tư vấn kỹ hơn, hiểu sâu hơn về 2 họa tiết cũng như công trình nào có thể áp dụng 2 họa tiết này thì đừng ngần ngại liên hệ với Điêu Khắc Sài Gòn để được tư vấn miễn phí nhé!

Một số mẫu hoa văn tân cổ điển và cổ điển đẹp tại Điêu Khắc Sài Gòn

Tư vấn hoa văn cổ điển 7

Tư vấn hoa văn tân cổ điển 4

Tư vấn hoa văn cổ điển 37

Tư vấn hoa văn cổ điển 36

Tư vấn hoa văn cổ điển 35

Tư vấn hoa văn cổ điển 34

Tư vấn hoa văn cổ điển 33

Tư vấn hoa văn cổ điển 32

Tư vấn hoa văn cổ điển 31

Tư vấn hoa văn cổ điển 30

Tư vấn hoa văn cổ điển 29

Tư vấn hoa văn cổ điển 28

Tư vấn hoa văn cổ điển 27

Tư vấn hoa văn cổ điển 26

Tư vấn hoa văn cổ điển 25

Tư vấn hoa văn cổ điển 24

Tư vấn hoa văn cổ điển 23

Tư vấn hoa văn cổ điển 22

Tư vấn hoa văn cổ điển 21

Tư vấn hoa văn cổ điển 20

Tư vấn hoa văn cổ điển 19

Tư vấn hoa văn cổ điển 18

Tư vấn hoa văn cổ điển 17

Tư vấn hoa văn cổ điển 15

Tư vấn hoa văn cổ điển 13

Tư vấn hoa văn cổ điển 11

Tư vấn hoa văn cổ điển 10

Tư vấn hoa văn cổ điển 9

Tư vấn hoa văn cổ điển 8

Tư vấn hoa văn cổ điển 6

Tư vấn hoa văn cổ điển 5

Tư vấn hoa văn cổ điển 3

Tư vấn hoa văn cổ điển 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ