Điêu Khắc Con Voi Có Ý Nghĩa Gì?

Điêu Khắc con voi 1

Điêu khắc con voi là sản phẩm có lẽ xuất hiện nhiều nhất trong các khu vui chơi, sở thú, khu du lịch, những nơi công cộng thiên về giải trí. Những con voi có màu sắc không sặc sỡ, nhưng được nhiều bạn nhỏ yêu thích vì nó gắn với tuổi thơ của các bạn trong bài hát “chú voi con ở bản Đôn”. Hãy cùng nhau tìm hiểu về điêu khắc con voi ngay nào, liệu có khó như bạn nghĩ?

Ý nghĩa của điêu khắc con voi

Điêu Khắc con voi 1

Điêu khắc con voi bằng composite

Trong quá khứ các chú voi có nhiệm vụ là kéo gỗ cho buôn làng, là con vật rất gần gũi với con người. Ngày nay voi hầu như chỉ có mặt tại sở thú và một số ít khác vẫn được nuôi ở nhà, hình ảnh con voi còn được đưa vào bài hát dành cho thiếu nhi. Có thể thấy khi nhắc đến con voi là nhắc đến hình ảnh gần gũi, giản dị, buôn làng, chăm chỉ, lao động.

Ngoài ra theo Phật giáo Chú voi là hình ảnh tượng trưng cho may mắn, các thần linh thường được mô tả qua hình ảnh cưỡi trên lưng voi. Ngoài ý nghĩa may mắn thì voi còn là hình ảnh của quyền lực, danh tiếng, cơ hội thăng tiến trong xã hội,…

Chính vì thế điêu khắc con voi không chỉ để trang trí trong các khu vui chơi, khu công viên, mà còn là vật trang trí trong nhà. Thường thì điêu khắc con voi bằng xi măng, nhưng những con voi điêu khắc trong nhà thường là bằng vàng hoặc bằng bạc.

Điêu khắc con voi bằng vàng hoặc bạc là những vật thường dùng làm quà tặng, quà lưu niệm cho các cơ quan, đơn vị, hội nghị cấp cao, đối tác kinh doanh,…

Các chất liệu điêu khắc con voi

Điêu khắc con voi gỗ

Như đã đề cập phía trên, điêu khắc con voi bằng gỗ sẽ mang lại may mắn, công việc, cuộc sống suôn sẻ và thuận lợi. Con voi gỗ giúp gia đình bạn tránh được những luồng khí xấu, những câu chuyện rắc rối vu vơ, nhỏ nhặt. Điêu khắc con voi bằng gỗ thuộc hành Mộc, những người mạng Hỏa rất phù hợp sở hữu ngay một con voi điêu khắc bằng gỗ.

Điêu khắc con voi bằng đá

Tượng con voi bằng đá tự nhiên thường sẽ có kích thước 30-55cm hoặc lớn hơn, các loại đá tạc tượng phổ biến thường là đá cẩm thạch màu trắng, cẩm thạch đen và một số loại đá khác. Tượng con voi đá rất phù hợp đặt trong sân vườn, gần cổng, giúp nâng cao sức mạnh, tăng vận khí cho gia đình. Hình ảnh con voi đá vững chắc như núi giúp sân vườn nhà bạn thêm phần cường thế.

Điêu khắc con voi bằng đồng

Điêu khắc con voi bằng phương pháp đắp tượng

Tượng con voi bằng đồng thường xuất hiện tại các lễ hội ví dụ như lễ hội kéo gỗ, kéo cày, kéo cây, hoặc trong các buổi biểu diễn cồng chiêng. Một lễ hội cực kì nổi tiếng ở Tây Nguyên chính là “lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên”, chắc chắn bạn sẽ không thể thất vọng với các nhạc cụ bằng đồng và không thể thiếu chú voi bằng đồng.

Điêu Khắc con voi 2

Đồng là kim loại hấp thụ năng lượng tốt và giải phóng động tố trong cơ thể, nếu để con voi bằng đồng gần cơ thể sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và khí độc. Nếu bạn là các tín đồ phong thủy thì chắc chắn không thể thiếu một con voi điêu khắc bằng đồng trong nhà.

Điêu khắc con voi bằng ngọc trắng

Tượng con voi làm bằng ngọc trắng càng tôn lên quyền lực của chủ nhân, những người sở hữu tượng con voi trắng thường là người nắm quyền lực trong tay, có địa vị cao trong xã hội. Điều đó không hoàn toàn đúng, nhưng để sở hữu con voi bằng ngọc trắng nhân tạo, sang trọng, đẳng cấp, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Hãy tiếp tục tìm hiểu giá điêu khắc con voi, giá tượng con voi.

Giá điêu khắc con voi

Giá điêu khắc con voi sẽ phụ thuộc vào chất liệu tạo hình điêu khắc, phương pháp điêu khắc và kích thước điêu khắc. Chất liệu mắc thì giá cả mắc, phương pháp điêu khắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá, phương pháp ảnh hưởng tới thời gian, kích thước cũng ảnh hưởng tới thời gian. Đó là các yếu tố quyết định giá của thành phẩm.

Các phương pháp điêu khắc con voi

Phương pháp điêu khắc tượng con voi có 3 phương pháp chính là đắp, tạc, đúc, gò. Phương pháp đắp phù hợp với điêu khắc con voi bằng chất liệu xi măng, phương pháp đắp tượng con voi trực tiếp đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Những con voi được đắp ở công viên, khu giải trí thường thời gian hoàn thành trong vòng 1 ngày.

Phương pháp tạc khi sử dụng chất liệu là đá, phương pháp tạc tốn khá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt phương pháp này chỉ có các nghệ nhân có tay nghề cao mới tạo ra tác phẩm đẹp, hoàn thiện.

Phương pháp đúc khi sử dụng chất liệu là vàng, đồng, chỉ cần một cái khuôn, sau đó nung nóng vàng và đồng thành chất lỏng và đổ vào khuôn có sẵn là thành thành phẩm.

Mẫu điêu khắc tượng con voi đẹp 

Điêu Khắc Tượng Con Voi 10

Điêu Khắc Tượng Con Voi 9

Điêu Khắc Tượng Con Voi 8

Điêu Khắc Tượng Con Voi 7

Điêu Khắc Tượng Con Voi 6

Điêu Khắc Tượng Con Voi 5

Điêu Khắc Tượng Con Voi 4

Điêu Khắc Tượng Con Voi 3

Điêu Khắc Tượng Con Voi 2

Điêu Khắc Tượng Con Voi 1

Sản phẩm khác của Điêu Khắc Sài Gòn

Nếu bạn có nhu cầu tạc, đúc, đắp con voi thì đừng ngần ngại liên hệ với Điêu Khắc Sài Gòn, một trong những đơn vị điêu khắc các sản phẩm sân vườn chất lượng, thẩm mỹ. Hãy truy cập ngay Điêu Khắc Sài Gòn để biết thêm nhiều sản phẩm điêu khắc khác như điêu khắc con cọp, điêu khắc 12 con giáp.

Xem thêm: Điêu Khắc Tượng Thiên Thần Có Cánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ