Nghề Điêu Khắc Tạo Mẫu Tượng Thiên Thần Có Gì Đặc Biệt?

Mẫu tượng phù điêu thiên thần 7

Từ lâu rồi, việc điêu khắc, tạc tượng đã là một ngành nghề thủ công có lịch sử lâu đời. Cùng dòng thời gian mà cái nghề điêu khắc này chứng kiến bao cột mốc lịch sử oai hùng. Người khác nhìn vào ít ai hiểu người làm nghề gian khổ và gặp không ít trắc trở như thế nào. Chúng ta chỉ có thể nhìn thành quả mà ít ai chịu xem cả quá trình. Ví như điêu khắc tạo mẫu tượng thiên thần hay điêu khắc rồng, khắc phượng là một trong những mẫu tượng được ưa chuộng suốt bao thế hệ. Cùng mình nhìn lại món quà quý giá này của cha ông cho chúng ta nào.

Điêu khắc tạo mẫu tượng thiên thần là khắc cả cái tình

Ai mà không biết, cái nghề điêu khắc này theo dân mình lâu đời thế nào. Vậy điêu khắc là gì? Điêu khắc là từ một khối vật ban đầu không hình dáng rõ ràng mà ta tạo ra một hình người, một bức tranh hay một cái cây, con ca… chỉ với hai bàn tay.

Nghệ thuật tạo hình đã gắn liền rất lâu với lịch sử toàn nhân loại từ khi còn là thời kỳ hoang sơ bằng những bức bích họa trong các hang động nhưng rồi qua quá trình phát triển lâu dài, các yếu tố về mặt thẩm mỹ được nâng cao và ngày càng quy mô hơn, tinh xảo hơn.Chính vì vậy mà nghề này nó mộc mạc, nó lâu đời vô cùng.

Người làm nghề cũng lấy tình cảm sinh lời. Từ một vật ban đầu mà thổi hồn cho ra một thứ đầy sức sống do đó thấy được sự bên bỉ cũng như bao cố gắng.

Tượng thiên thần thổi sáo

Cho đến tận bây giờ khi nói đến một trong những ngành nghề lâu năm nhất phải nhắc đến điêu khắc trong đó. ở Việt Nam có cả một ngôi làm như làng Du Dự, Hà Nội. Những người thợ nơi đây nổi tiếng với làm nghề nghiêm túc và bằng cả con tim mình. Hay làng nghề điêu khắc Sơn Đồng nổi tiếng với các tác phẩm tượng phật; những tác phẩm này không chỉ vang danh trong nước và còn cả nhiều nơi trên thế giới.

Những người thợ ngày đêm miệt mài và cống hiến hết mình cho cái gọi là “yêu nghề”. Cái họ tạo không chỉ là một bức tượng phật hay điêu khắc tạo mẫu tượng thiên thần rồi nhìn vào không có hồn mà là cả một tình yêu, một nguồn tâm quyết vô tận.

Cho nên đó là lí mà nghề này dù không khá như lại lâu. Điêu khắc theo ta từ khi còn sơ khai đến một nước đang dần đi lên mỗi ngày. Nó chứng kiến hết và rồi khi dấu lại qua ánh nhìn và bàn tay người nghệ nhân.

Mẫu tượng phù điêu thiên thần 7

Một sản phẩm khi được làm ra phải trải qua nhiều lắm bao quá trình

Vị ngọt và đắng xen kẽ nhau

Đâu phải con đường nào cũng phẳng lì mà thay vào đó là bao gian truân, thử thách khiến bao người đã dừng chân vì nản lòng. Cái nghề này nó cực thấy rõ nên theo được phải nói người đó yêu nghề lắm, ngọt ngào khi được khen tặng về tay nghề khéo léo, đắng cay khi mà bị trả hàng, chê bai. Mà có mấy ai hiểu được!

Tuy nhiên, cuộc sống công bằng nên những ai làm việc nghiêm túc và kiên trì luôn gặt hái được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Một sản phẩm khi được làm ra phải trải qua nhiều lắm bao quá trình. Từ khâu chọn nguyên vật liệu rồi đánh giá, xem xét. Sau đó, người thợ mới bắt đầu làm.  Nhiều khi làm gần xong mà lỡ tay làm nứt hay khắc quá lố phải chỉnh lại thêm. Một bức tượng tạc xong rồi còn phải được mài nhẵn rồi phun bóng cho đẹp, cho bền.

Xem thêm: Điêu Khắc Tượng Thiên Thần Có Cánh

Cái nghề này nó cực thấy rõ nên theo được phải nói người đó yêu nghề lắm, ngọt ngào khi được khen tặng về tay nghề khéo léo, đắng cay khi mà bị trả hàng, chê bai

Tượng Thiên Thần Bê Chậu Hoa Composite

Dù cho có gian nan nhưng mà nhiều người trẻ vẫn liên tục đam mê và tìm kiếm đến. Vậy phải chăng có nét gì thu hút? Thật ra, vẫn câu trả lời cũ: bạn yêu nghề bao nhiêu, bạn sáng tạo thế nào.

Ví dụ khi điêu khắc tạo mẫu tượng thiên thần, cùng một chủ đề nhưng bạn A sáng tạo hơn còn bạn B không có gì mới lạ thì khách hàng tìm bạn A nhiều hơn. Thế nhưng, bạn B nếu yêu nghề và không ngừng nỗ lực thay đổi thì sau một thời gian sẽ có thể ngang bằng bạn A. Ngoài ra, khi thực hiện điêu khắc thì còn rèn luyện cho bạn thêm tính nhẫn nhịn và kiên trì. Cho nên, dù nhàn như vẫn nhiều người theo đuổi.

Những người thợ ngày đêm miệt mài và cống hiến hết mình cho cái gọi là “yêu nghề”, cái họ tạo không chỉ là một bức tượng  tượng thiên thần rồi nhìn vào không có hồn mà là cả một tình yêu, một nguồn tâm quyết vô tận

Điêu khắc muốn khéo cần người làm phải vững tay nghề mới thổi được cái hồn vào được, bởi vậy mà Điêu Khắc Sài Gòn ART hiện nay là một trong những nơi được nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến nhiều nhất. Do chính năng lực của chúng tôi làm nên thương hiệu được người người tin tưởng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về điêu khắc tạo mẫu tượng thiên thần thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ