Hoa Văn Chữ Vạn Trang Trí Đình, Đền, Chùa Đẹp

Hoa văn chữ vạn trang trí đình, đền, chùa 1

Điêu khắc hoa văn chữ vạn luôn được tồn tại trong phật giáo đây cũng chính là biểu tượng nổi tiếng nhất thế giới. Đây cũng được coi là biểu tượng may mắn với ý nghĩa là một trong ba mươi hai tướng tốt của phật và chúng luôn xuất hiện trước ngực của đức phật A Di Đà. Còn chữ vạn trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART đọc thêm thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hoa văn chữ vạn trang trí đình, đền, chùa 1

Chữ vạn là gì?

Chữ vạn không phải là chữ mà vốn là phù hiệu. Chữ vạn xuất hiện ở trước ngực phật với ý nghĩa là giác ngộ vẹn toàn. Theo từ điển phật học chữ vạn có ý nghĩa là cát tường hải vân hay cát tường hỷ toàn còn về chiều xoay bên phải và bên trái vốn đây là dấu hiệu biểu thị sự tốt lành ở Ấn Độ hồi xưa. Không những Ấn Độ mà còn có cả Ba Tư và Hy Lạp chúng đều có dấu hiệu này. Chúng chính là tượng trưng cho mặt trời, lửa, nước chảy, ánh chớp.

Hoa văn chữ vạn trang trí đình, đền, chùa 2

Trong phật giáo, Bà La Môn, Kỳ Na giáo đều sử dụng hình tượng này để hiển linh cho sự tốt lành, an khang, thịnh vượng, mọi điều may mắn luôn tới. Xét về trong phong thủy thì chữ vạn mang ý nghĩa ý nghĩa tốt nên dấu hiệu này trở thành nổi bật khi nhắc về phật giáo.

Ý nghĩa biểu tượng chữ vạn trong phật giáo

Ngày nay chúng ta sẽ thấy điêu khắc hoa văn chữ vạn rất phổ biến ở các pho tượng phật, trên những bìa sách kinh phật… Cách viết chữ vạn giống như hai hình chữ S vắt chéo lên nhau trông như cái chong chóng đồ chơi của trẻ em. Ở chính giữa ngực là tượng trưng cho lý Trung Đạo, nhưng đôi khi chữ vạn cũng sẽ xuất hiện trên tóc, lòng bàn chân, hay lòng bàn tay trong các hình ảnh về đức phật.

Hoa văn chữ vạn trang trí đình, đền, chùa 3

Hoa văn chữ vạn tượng trưng cho chân lý nhưng tùy vào chỗ đứng nhìn mà thấy chân lý có lúc theo kiểu này có lúc theo kiểu kia. Khi chúng ta hợp lại tất cả nhận thức và kiểu dáng thì sự mô tả chân lý sẽ được hiểu theo một cách toàn vẹn đủ mọi mặt.

Hoa văn chữ vạn được tôn kính trong một số các nước lớn về văn hóa phật giáo. Bởi vì chúng là biểu tượng của điềm lành, xua tan cái dữ, sự hiện thân của thần linh và đấng tối cao. Được tìm thấy rộng rãi trong cả lịch sử loài người và cả thế giới hiện đại ngày nay. Chúng còn được áp dụng trong thế chiến, được đảng Quốc Xã sử dụng để tượng trưng cho niềm tự hào dân tộc của Đức. Chữ vạn luôn được sự tôn trọng đối với văn hóa Châu Á.

Hiện nay những tượng phật có tính linh thiên, kiêng kỵ sự đổ vỡ hay sức mẻ, khi di chuyển và có những tượng phật được trưng bày ngoài trời nên rất cần độ bền và chắc có khả năng chống chọi với những thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế tượng phật A Di Đà được làm bằng đồng trước ngực có chữ vạn luôn được mọi người lựa chọn cao.

Đơn vị điêu khắc hoa văn chữ vạn đẹp ở TPHCM

Đến với cơ sở Điêu Khắc Sài Gòn ART bạn sẽ được tư vấn về loại hình trang trí hoa văn chữ vạn này, chúng tôi tin rằng sẽ biến không gian sống của bạn trở nên bình an hơn và xua đuổi được những tà khí xấu xung quanh môi trường sống của bạn. Hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Liên hệ