Điêu Khắc Trụ Tròn Trang Trí Công Trình Kiến Trúc

Điêu khắc trụ tròn 3

Những cột trụ tròn khi hoàn thành thi công thì việc điêu khắc là điều quan trọng để tạo hình những họa tiết, hoa văn làm đẹp thêm cho phần trụ, mang lại yếu tố thẩm mỹ của tổng thể không gian. Vậy điêu khắc trụ tròn là như thế nào, đơn vị nào cung cấp uy tín? Mọi người hãy cùng tìm hiểu thông tin sau để hiểu rõ hơn.

Điêu khắc trụ tròn 3

Điêu khắc trụ tròn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho các cột trụ

Điêu khắc trụ tròn là gì?

Đầu trụ tròn là phần cột trụ được thi công để hỗ trợ cho việc chống đỡ sức nặng cho căn nhà, tạo thế vững chắc truyền xuống móng nhà. Đây là phần quan trọng nhất đối với bất kỳ căn nhà nào.

Ở mỗi căn nhà sẽ có một thiết kế cột trụ khác nhau. Nhằm tăng thêm phần thẩm mỹ cho các cột này người ta thường sử dụng nghệ thuật điêu khắc cột trụ tròn để tạo nên những điểm nhấn đặc biệt, tạo ra sự thẩm mỹ cho tổng thể của căn nhà.

Các cột trụ được điêu khắc với những hiệu ứng họa tiết, hoa văn khác nhau sao cho phù hợp nhất với lối kiến trúc của căn nhà. Việc điêu khắc này như tô vẽ thêm cho các trụ sự đặc sắc hơn, vẻ ấn tượng và thể hiện vẻ đẹp riêng.

Vì sao cần phải điêu khắc trụ tròn

Trang trí điêu khắc trụ tròn là việc làm nhằm mục đích mục tiêu tăng thêm thẩm mĩ cho khoảng trống mà trụ hiện hữu. Ngôi nhà của bạn không chỉ vững chãi mà còn có điểm nhấn riêng không liên quan gì đến nhau. Điều này sẽ khiến những người đến thăm ngôi nhà của bạn ấn tượng mà bạn cũng sẽ tự hào hơn khi khoe ra gu thẩm mĩ và tính cách của chính mình .

Trụ tròn được sử dụng ở đâu?

Trụ tròn được sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc khác nhau đặc biệt là kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Những trụ này được thiết kế với hình dáng đơn giản nên thường mọi người sẽ tìm kiếm các đơn vị chuyên điêu khắc trụ tròn để tạo nên những hoa văn, họa tiết cho trụ.

Các trụ này thường được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau để chống đỡ cho kiến trúc của căn nhà cũng như đáp ứng phong cách thiết kế kiến trúc của căn nhà. Cột có thể được sử dụng bên trong của căn nhà tại các vị trí nhất định.

Bên cạnh đó trụ cũng có thể được sử dụng cho phần ngoài của căn nhà như trụ cổng, tường rào, cột trước nhà… Mỗi một trụ cột đều có những vai trò riêng biệt để giúp căn nhà thêm phần chắc chắn, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Điêu khắc trụ tròn 2

Trụ tròn được sử dụng đa dạng cho các công trình kiến trúc khác nhau

Vai trò của điêu khắc trụ tròn trong các công trình kiến trúc

Dù là trong công trình nào và với hình dáng ra sao thì cột nhà nói chung phải đảm bảo các vai trò sau:

  • Là bộ phận chịu lực chính, chống đỡ tải trọng của công trình.
  • Nhận tải trọng truyền từ dầm đến móng công trình tạo nên khung kết cấu công trình.
  • Chống đỡ công trình trước các tác động ngoại lực của thiên nhiên như: mưa gió, bão, động đất…
  • Trang trí trụ nhà đẹp giúp công trình trở nên bề thế, sang trọng và đẳng cấp hơn

Điêu khắc trụ tròn 1

Đơn vị cung cấp đầu trụ cột tròn trên toàn quốc

Ngày nay việc tìm kiếm một đơn vị để mua trụ tròn là điều đơn giản. Các đơn vị cung cấp sản phẩm hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, họa tiết, hoa văn và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên để có thể lựa chọn nơi cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng, họa tiết hoa văn thẩm mỹ cao không phải là điều đơn giản. Đặc biệt nếu không chọn đơn vị uy tín sẽ gây nên nhiều vấn đề ảnh hưởng đến kiến trúc, độ an toàn.

Công ty Điêu Khắc Sài Gòn ART là đơn vị chuyên cung cấp đầu trụ cột tròn trên toàn quốc. Đây là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên thị trường với những sản phẩm đa dạng, vật liệu cao cấp, sản phẩm chất lượng giúp cho mọi người an tâm chọn lựa. Điêu khắc trụ tròn được nhiều người quan tâm hàng đầu khi thiết kế những cột trụ này cho công trình kiến trúc của mình. Với những hoa văn điêu khắc đẹp, tinh tế sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho các đầu cột trụ này và mang lại sự độc đáo hơn.

Liên hệ