Điêu Khắc Phù Điêu Cây Bồ Đề Hợp Phong Thủy

Phù điêu cây bồ đề 7

Điêu khắc phù điêu cây bồ đề là một bức tranh trang trí trong nhà được nhiều gia chủ ưa chuộng chọn mua và sở hữu. Những bức tranh đều mang đến những nét đẹp riêng cho ngôi nhà hay sự sang trọng, xa hoa lỗng lẫy, quan trọng nhất chính là bức tranh phù điêu cây bồ đề còn mang đến tài lộc, vận may hay xua đuổi tà ma. Hãy cùng với Điêu Khắc Sài Gòn ART khám phá về bức tranh phù điêu cây bồ đề trong bài viết này nhé!

Phù điêu cây bồ đề 1

Câu chuyện về cây bồ đề

Được gọi trong một số ngôn ngữ khác là cây Bo, Pipul hay Aśvattha, Assattha (tiếng Pali). Từ Aśvattha là tiếng Phạn; Śvaḥ có nghĩa là “ngày mai”, a chỉ sự phủ nhận, và tha có nghĩa là “người hay vật dừng lại hay tồn tại”. Nhà triết học nổi danh thuộc hệ phái Advaitavedānta (Bất nhị phệ-đà) là Śaṅkara diễn giải tên gọi này là “Người hay vật không thể tồn tại giống như thế vào ngày mai”, cũng giống như toàn thể vũ trụ.

Phù điêu cây bồ đề 2

Loài cây này được cho là thiêng liêng bởi những người theo Ấn Độ giáo, Kì-na giáo và Phật giáo. Tương truyền thái tử Tất-đạt-đa Cồ-đàm ngồi thiền định dưới một gốc cây như vậy và đạt giác ngộ, trở thành một vị Phật. Qua đó mà cây này có tên bồ đề, vì Bồ-đề có nghĩa là Giác ngộ. Hiện tại người ta có thể chiêm ngưỡng một cây Bồ-đề rất lớn tại chùa

Đại Bồ-đề (Mahābodhi) tại Bồ-đề đạo trường (Bodhgayā), khoảng 96 km (60 dặm) từ Patna thuộc bang Bihar) của Ấn Độ. Đây là con của cây Bồ-đề mà ngày xưa Phật Thích-ca Mâu-ni đã ngồi thiền định 49 ngày sau khi thành tựu Vô thượng chính đẳng chính giác. Cây này là điểm dừng chân của những người hành hương, là tụ điểm quan trọng nhất trong bốn khu vực thiêng liêng đối với những người theo đạo Phật.

Cây Bồ Đề thời Phật thành Đạo đã bị vua Bengal là Śaṣaṅka phá hủy hồi thế kỉ thứ 7. Cây con được trồng kế nó cũng bị bão thổi trốc gốc năm 1876. Cây con ngày nay được lấy từ một nhánh của cây Bồ-đề gốc được vua A-dục tặng vua Tích Lan vào khoảng 288 TCN. Nó mang tên Śrī Mahā (“điềm lành và to lớn”). Ngày nay, tại cố đô Anurādhapura của Tích Lan (Sri Lanka), cây Bồ-đề đó vẫn còn xanh tốt và thời điểm trồng này làm cho nó trở thành cây già nhất trong số các thực vật có hoacó thể kiểm chứng được tuổi. Nguồn: wikipedia

Qua sự việc trên mọi người cũng nhận rõ rằng cây bồ đề có hàng chục điều mà mọi người muốn nói về nó. Xét về tuổi đời của cây thì có sinh khí rất lâu. Xét về tâm linh thì cây bồ đề này có trị giá âm hưởng sâu sắc, lúc ngài Phật thích ca thích-ca mâu-ni đã thiền tọa định 49 ngày kể từ khi thành tích vô thượng chính đẳng chính giác. Chính do đó lúc mọi người đi ngay qua bất cứ nơi nào, khi có cây bồ đề.

Phù điêu cây bồ đề 3

Mọi người có thể có cảm nhận hình bóng của ai đó đang thoang thoảng tại này và cũng chẳng người nào chưa từng biết là vì ngài Phật Tổ. lá bồ đề mang hình con tim rất phóng đãng và gần gũi …hình như ngài đức Phật muốn đem đến những gì yêu quý, vui vẻ của bản thân, nguyện gởi gấm từ con tim của bản thân vào cho lá.

Để cho nhân loại mọi người sống trên hành tinh này biết yêu quý nhau, hoan hỉ, đoàn kết và đừng quá tham, sân, si trong đời sống. Nhìn từ gốc cây, thân cây hay tàn lá cây mọi người có vẻ như có cảm nhận cây biết nói và muốn chia sẻ những điều gì ở mọi người.

Ý nghĩa phong thủy cây bồ đề

Theo phật giáo, Đức Phật ngồi dưới cây bồ đề để thiền dần dần sẽ ngộ ra được các giáo lý Phật Giác . từ đó, cây bồ đề còn được biết với tên cây thức tỉnh và đồng thời là biểu trưng cho sự thuận lợi , giúp xua đuổi tà ma.

Phù điêu cây bồ đề 5

Ngoài ra, cây bồ đề còn chứa đựng giá trị linh thiêng luôn hướng họ về phía Chánh Pháp.. Giúp con mọi người bỏ đi những thói xấu, khiêm nhường, nể trọng với người bề trên , yêu thương những người thân yêu bên cạnh.

Chính bởi chứa đựng giá trị tốt đẹp tựa vì vậy cây bồ đề thường được ứng dụng làm đề tài sáng tác nghệ thuật, vẽ tranh bài trí trong các khoảng không kiến trúc, nôi thất như miếu thờ, chùa chiền, gian thờ, …

Phù điêu cây bồ đề 6

Bên cạnh điểm thẩm mỹ đem đến tranh phù điêu cây bồ đề còn cả tính nghệ thuật và ý nghĩa được đông đúc mọi người chọn lựa dùng như một vật phẩm phong thủy, bài trí.

Đơn vị cung cấp tranh phù điêu cây bồ đề

Điêu Khắc Sài Gòn ART chuyên thiết kế và thi công đắp tranh phù điêu cây bồ đề, dày dặn kinh nghiệm đã tạo ra được rất nhiều sản phẩm được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, nhận được sự tin tưởng của khách.

Phục vụ những yêu cầu càng ngày càng khắt khe hơn của người tiêu dùng, tranh phù điêu cây bồ đề tại Điêu Khắc Sài Gòn ART được làm ra phong phú về vật liệu : xi-măng, thạch cao, gỗ, đất sét, composite, … Với nhiều kích cỡ sự khác nhau hợp với nhiều không gian trong ngôi nhà.

Tranh phù điêu tôn thêm sự sang trọng, tạo dấu ấn quan trọng cho khoảng không thật nổi trội. Tuy vậy lúc quyết định tranh phù điêu, hay bất kỳ dòng tranh bài trí nào cũng thế, bạn cần tính toán để sao cho hợp với không gian, nội thất bên trong.

Phù điêu cây bồ đề 7

Liên hệ