Điêu Khắc Núi Nhân Tạo

Điêu khắc núi nhân tạo 2

Điêu khắc là một nghệ thuật sử dụng những loại vật liệu tự nhiên hay nhân tạo để mang lại những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang nhiều ý nghĩa tinh thần cho mọi người. Điêu khắc núi nhân tạo là một nghệ thuật điêu khắc tạo ra những hình ảnh thu nhỏ của ngọn núi và mang lại những ý nghĩa về mặt phong thủy cho mỗi gia đình.

Điêu khắc núi nhân tạo 1

Núi nhân tạo thể hiện những giá trị nghệ thuật đặc sắc

Núi nhân tạo là gì?

Trong các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật đặc sắc hiện nay thì núi nhân tạo là một nghệ thuật điêu khắc được nhiều nghệ nhân thực hiện và mang lại những giá trị to lớn cho tinh thần và ý nghĩa phong thủy với nhiều người.

Điêu khắc núi nhân tạo là những ngọn núi được thiết kế từ những hình ảnh của ngọn núi tự nhiên. Những ngọn núi nhân tạo được thiết kế từ nhiều hình dạng khác nhau giống với núi tự nhiên như hình thẳng đứng, vòm cung hoặc nghiêng…

Núi nhân tạo có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, các nghệ nhân có thể sử dụng những loại đá tự nhiên để chạm khắc nên những hình ảnh của ngọn núi thu nhỏ hoặc sử dụng các loại vật liệu nhân tạo để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật cho ngọn núi nhân tạo.

Các ngọn núi này cũng có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo không gian hoặc sở thích của gia chủ. Tuy nhiên những ý nghĩa và giá trị nghệ thuật của những ngọn núi này mang lại nhiều sự may mắn và cầu tài lộc cho gia chủ.

Điêu khắc núi nhân tạo 2

Núi nhân tạo là hình ảnh thu nhỏ của những ngọn núi tự nhiên

So sánh núi nhân tạo và hòn non bộ

Về mặt hình thức núi nhân tạo và hòn non bộ nhìn gần tương đồng với nhau, tuy nhiên hai nghệ thuật thiết kế này hoàn toàn khác nhau. Nhiều người thường lầm tưởng thi công núi nhân tạo với hòn non bộ giống nhau.

Hai loại hình điêu khắc này đều có những đặc điểm riêng biệt, dù có nhiều điểm giống nhau nhưng là hai loại hình nghệ thuật điêu khắc hoàn toàn riêng biệt. Mọi người cần phân biệt để nhận biết từng loại có những đặc điểm như thế nào.

Điểm giống nhau

Đối với cảm quang mọi người có thể nhìn thấy núi nhân tạo và hòn non bộ là những hình ảnh thu nhỏ từ các ngọn núi tự nhiên bên ngoài. Núi nhân tạo và hòn non bộ đều có những đặc điểm thiết kế, thi công giống với các ngọn núi tự nhiên.

Núi nhân tạo và hòn non bộ có điểm giống nhau là có thể được thi công từ nhiều loại vật liệu khác nhau, mỗi loại đều có thể được tạo thành tự vật liệu tự nhiên hoặc nhân tạo. Cả hai cùng có đặc điểm chung về đa dạng kích thước, có thể thiết kế ở nhiều dạng kích thước theo yêu cầu.

Điêu khắc núi nhân tạo 3

Núi nhân tạo có những điểm khác biệt so với hòn non bộ

Điểm khác nhau

Núi nhân tạo

Đối với núi nhân tạo mọi người có thể thấy được thiết kế với hình ảnh những ngọn núi đơn sơ, mộc mạc, gần gũi với hình ảnh của những ngọn núi tự nhiên. Bên cạnh đó núi nhân tạo thường có những thác nước đổ từ trên cao xuống, tạo hình ảnh chân thật về ngọn núi trong tự nhiên.

Hòn non bộ

Đối với những hòn non bộ thường hướng về yếu tố phong thủy nên được thiết kế có phần khác lạ và mang hình dáng đặc trưng riêng biệt mà khi nhìn vào mọi người sẽ nhận ra điểm khác nhau với núi nhân tạo.

Hòn non bộ thường được thiết kế cầu kỳ với những tiểu cảnh xung quanh được ứng dụng. Ngoài ra hòn non bộ còn được thiết kế với một hồ nước nhỏ bên dưới, có thể trang trí với những vật dụng để tạo nên sự sinh động hơn.

Công ty chuyên điêu khắc núi nhân tạo uy tín tại TPHCM

Điêu khắc núi nhân tạo 4

Thi công núi nhân tạo tại Điêu Khắc Sài Gòn

Để có được một công trình núi nhân tạo cho mình mọi người thường tìm kiếm những đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên điều này không hề đơn giản khi hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công núi nhân tạo với nhiều giá thành và chất lượng khác nhau.

Khi thi công, điêu khắc núi nhân tạo cần phải đảm bảo các yếu tố về mặt hình thức, ý nghĩa phong thủy và những yêu cầu của gia chủ sao cho phù hợp với không gian cũng như tạo được vẻ hoàn mỹ cho công trình điêu khắc này.

Công ty Điêu Khắc Sài Gòn ART tại TPHCM là một trong những đơn vị điêu khắc, tạo hình núi nhân tạo uy tín trên thị trường hiện nay. Công ty có những đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và các nghệ nhân có tay nghề cao sẽ mang lại cho mọi người những công trình núi nhân tạo đặc sắc và mang nhiều ý nghĩa phong thủy, tốt cho gia chủ.

Những loại hình nghệ thuật điêu khắc luôn mang đến những giá trị nghệ thuật cao và mang nhiều ý nghĩa về tinh thần cho mọi người. Điêu khắc núi nhân tạo ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Những ngọn núi nhân tạo không chỉ mang tính trang trí mà còn thể hiện những giá trị nghệ thuật đặc sắc cho không gian hài hòa hơn.

Liên hệ