Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ – Đỉnh Cao Của Nghệ Thuật

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 3

Hiện nay, nhu cầu tượng điêu khắc đá mỹ nghệ trong cuộc sống ngày càng cao. Nhiều gia đình hay những nơi đặt thờ như đền chùa, trang trí quán ăn, quán caffe, nhà hàng, khách sạn…đều muốn sở hữu những tác phẩm điêu khắc đá để cân bằng phong thủy, trang trí. Với tính thẩm mỹ cao, phong phú và thu hút, đá mỹ nghệ đã dần trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường.

Hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tham khảo những mẫu điêu khắc đá mỹ nghệ độc đáo dưới đây nhé!

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 1

Đôi nét về đá mỹ nghệ

Đá mỹ nghệ là những tác phẩm nghệ thuật thủ công bằng đá tự nhiên được các nghệ nhân chế tác theo các phong cách, ý tưởng khác nhau. Mỗi tác phẩm mang ý nghĩa phong thủy khác nhau theo màu sắc hoặc chất liệu. Sản phẩm đá mỹ nghệ thường được điêu khắc từ những khối đá tự nhiên nên sau khi được chế tác sẽ mang trong mình những nét đặc trưng riêng biệt, độc đáo đến từng chi tiết.

Những sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ không chỉ phổ biến bởi tính bền đẹp không ngại thời tiết, mà còn đảm bảo được độ thẩm mỹ cao, hút hồn người xem. Đá mỹ nghệ có rất nhiều màu sắc đa dạng có thể linh hoạt tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn về mặt thị giác.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 25

Bên cạnh đó, dưới những đôi tay điêu luyện nhiều năm nghề của những nghệ nhân điêu khắc, các tác phẩm đá mỹ nghệ được chế tác đa dạnh thành từng sản phẩm theo nhu cầu người mua. Ngoài việc dùng để thờ cúng, dâng hương, làm biểu tượng tưởng nhớ, làm cổng chào hay trang trí sân vườn, đá mỹ nghệ còn được sử dụng như một món đồ trang sức với tính thẩm mỹ cao.

Loại đá thường dùng để điêu khắc đá mỹ nghệ

Điêu khắc đá thường sử dụng các loại đá tư nhiên có độ bền cao như đá trắng, đá xanh, đá cẩm thạch tinh khiết… để tạo nên tác phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng và phù hợp với vị trí đặt.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 2

Các sản phẩm đá nghệ thuật phổ biến

Các sản phẩm đá mỹ nghệ mà Điêu Khắc Sài Gòn ART cung cấp:

  • Đài phun nước
  • Tượng các Linh vật: Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Thiền Thừ, Rồng, Sư Tử, Voi…
  • Tượng các vị thần Hy Lạp.
  • Tượng Phật, Tượng Thiên Chúa, Tượng cô gái…
  • Tượng Đá Nghệ Thuật.

Tất cả mọi sản phẩm đều được điêu khắc thủ công bằng tay, đòi hỏi tính tỉ mỉ cao qua nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian. Ngoài việc cung cấp những sản phẩm sẵn có, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ điêu khắc theo yêu cầu của khách hàng với giá cả đi đôi với chất lượng.

Ý nghĩa của điêu khắc đá mỹ nghệ trong phong thủy

Những sản phẩm điêu khắc đá chính là một sản phẩm có giá trị tốt nhất về phong thủy và được rất đông gia đình lựa chọn để thờ cúng trong nhà cũng như đặt với ý nghĩa phong thủy. Dưới đây là một số ý nghĩa mà tượng đá nghệ thuật mang lại khi sử dụng.

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 21

  • Ý nghĩa trấn trạch, loại trừ tà ma ngoài đạo quấy nhiễu đến nhà bạn để gia đạo luôn yên ổn. Cụ thể những tượng đá mỹ nghệ có tác dụng trấn trạch nhà tốt ví dụ như tượng đá, voi đá, chó đá, kỳ lân đá, sư tử đá…. Khi đặt những bức tượng này sẽ có tác dụng trừ tà và loại bỏ những thế lực xấu muốn tấn công vào nhà bạn và mang đến vận khí tốt cho cả gia đình.
  • Ý nghĩa may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ do tượng đá có khả năng chuyển hóa những nguồn năng lượng tốt và giúp gia đình bạn gặp nhiều thành công, tài lộc đong đầy. Tiêu biểu nhất như các loại là tượng Tỳ Hưu đá, tượng Phật Di Lặc đá,…
  • Đối với những người có địa vị trong xã hội, giữ chức vụ lãnh đạo hoặc có chức có quyền nều dùng tượng đá phong thủy tại nhà hoặc nơi làm việc sẽ có ý nghĩa là được quý nhân phù trợ và luôn đưa ra những quyết định sáng suốt. Theo đó nhận được lòng tin của mọi người và tránh được những âm mưu xấu của kẻ tiểu nhân để được thăng quan tiến chức.
  • Ngoài ra một số tượng đá mini như tượng La Hán, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Hộ Pháp… có tác dụng mang tới cho gia đình nhiều phước lành, sự bình yên đế gia đình luôn hòa thuận vui vẻ, tránh được những phiền phức không đáng có, giúp cho cuộc sống luôn hạnh phúc hơn.

Vì vậy, những bức tượng điêu khắc đá đẹp không chỉ là tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có hồn trong từng chi tiết mà phải phát huy được hết những giá trị phong thủy tốt đẹp nhất.

Tổng hợp những mẫu điêu khắc đá mỹ nghệ độc đáo

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 26

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 23

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 22

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 24

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 15

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 16

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 17

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 20

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 14

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 13

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 18

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 19

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 10

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 9

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 12

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 8

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 7

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 5

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 4

Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ 11

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ uy tín tại TP.HCM

Điêu Khắc Sài Gòn ART là nơi sản xuất các đồ  điêu khắc đá mỹ nghệ bằng đá cẩm thạch, đá xanh, đá trắng,… nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Chúng tôi ra đời trong niềm tự hào và đam mê nghệ thuật, những tác phẩm điêu khắc đá của chúng tôi thiết kế hiện đại và điêu khắc dân gian, cùng với những họa sỹ thiết kế, nghệ nhân có tay nghề cao tạo nên điểm nhấn nghệ thuật mong phong cách điêu khắc riêng mang lại cho không gian nội thất và sân vườn.

Khi đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm đặc sắc mà còn được tận mắt nhìn thấy các nghệ nhân cẩn thận, tỉ mỉ như thế nào để làm ra các tác phẩm điêu khắc đá cũng như quá trình sản xuất của Điêu Khắc Sài Gòn ART. Tất cả mọi sản phẩm đều được điêu khắc bằng tay, mỗi sản phẩm hoàn thành đòi hỏi rất nhiều thời gian. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ