40+ Mẫu Điêu Khắc Bức Bình Phong Đẹp Chuẩn Phong Thủy

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 1

Điêu khắc bức bình phong có xuất xứ từ thời Trung Hoa cổ đại, sau một thời gian, độ thịnh hành của chúng đã được du nhập vào các nước châu Âu và Đông Âu. Bức bình phong xi măng không chỉ là vật để trang trí mà còn tạo được không gian riêng tư, chúng mang đậm tính dân gian và có nhiều kiểu điêu khắc trang trí khác nhau. Để tìm hiểu thêm công dụng cũng như ý nghĩa về chúng hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 1

Bức bình phong là gì?

Bức bình phong là một vật dụng được đặt đứng, nó gồm nhiều tấm bản cao nối lại với nhau, cũng có loại nhiều tấm hình chữ nhật đứng đơn lẻ một mình. Bình phong có nhiều dạng thiết kế và nhiều kiểu điêu khắc, được trọng dụng vào những thời xa xưa để chia phòng ngủ hoặc nhà tắm…

Ngoài ra chúng còn được gọi là cuốn thư che chắn phong thủy, dùng để ngăn chặn tà khí ở các hướng xấu. Từ xa xưa bức bình phong hay được làm từ viên đá, gỗ hoặc là tre nứa… Ngày nay việc điêu khắc bức bình phong không còn đơn giản như xưa chúng được làm bằng chất liệu đá cao cấp nên rất phong phú về mẫu mã chủng loại.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 4

Thời nay chúng ta thấy bức bình phong nhiều nhất là ở cổng lăng mộ, nhà thờ tổ, chùa chiền… với chất liệu quý là đá xanh nguyên khối nên bức bình phong có độ bền khá chắc chắn, đảm bảo không bị hao mòn theo thời gian. Đặt biệt có trải qua mưa nắng thì chúng lại càng bóng bẩy đẹp hơn lúc ban đầu, đây cũng là vật phổ biến về tâm linh cho gia đình và họ hàng.

>> Xem thêm bài viết: +50 Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường đẹp

Chính vì những lợi ích trên bức bình phong đang rất được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi ở các hộ gia đình. Với sự đa dạng mẫu mã hiện nay thì việc đáp ứng nhu cầu của mỗi người rất dễ dàng làm được.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 9

Ý nghĩa bức bình phong?

Có nhiều người cho rằng mua bức bình phong chỉ là để che chắn vị trí nào đó, hay để trang trí làm đẹp cho không gian. Mà không có liên quan đến phong thủy, tuy nhiên khi phân tích kỹ lưỡng thì chúng tôi xin gửi đến quý độc giả 1 vài chia sẻ ý nghĩa bức bình phong như sau:

Theo khía cạnh thẩm mỹ

Bức bình phong thường được đặt tròn nhà để ngăn cách các phòng nên được coi như đồ nội thất dùng để trang trí cho cả ngôi nhà. Đây là vật trang trí thuận tiện có thể dễ dàng di chuyển giúp gia chủ thay đổi không gian linh hoạt.

Ngoài ra bức bình phong còn tạo vẻ đẹp bắt mắt, có tính thẩm mỹ cao nên rất thích hợp với những ngôi nhà theo phong cách cổ.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 8

Theo khía cạnh phong thủy

Theo phong thủy, các vật dụng trong ngôi nhà đều liên quan đến vận mệnh của gia chủ nên bức bình phong đẹp được sử dụng để tăng sự hài hòa cho không gian và để hóa giải những ảnh hưởng xấu liên quan đến phong thủy.

Nếu không có bức bình phong chắn trước cửa sẽ dễ bị những luồng khí xấu xâm nhập vào trong nhà nên giúp điều chỉnh đường tới của sinh khí. Điều này sẽ giúp gia chủ luôn sống trong trường khí tốt đẹp và công dụng khi đặt bức bình phong sẽ làm cho tốc độ luồng khí lùa từ ngoài vào bị giảm bớt. Từ đó 2 dòng khí trong và ngoài tương đồng sẽ làm cho mọi người thấy thoải mái dễ chịu.

Do đó, môi trường phong thủy tốt đẹp sẽ nâng cao vận thế của gia chủ và sẽ mang lại tài lộc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 7

Bức bình phong được sử dụng ở vị trí nào?

Bức bình phong là một vật phong thủy, ảnh hưởng đến sinh khí của căn nhà nên trước khi đặt các bạn cần xem hướng và vị trí thích hợp để mang lại hiệu quả phong thủy tốt đẹp nhất. Dưới đây là một số vị trí đẹp có thể đẹt bức bình phong trong nhà:

  • Nếu có cầu thang hướng trực tiếp ra cửa thì nên đặt bức chắn phong thủy để tránh tiền tài thất thoát ra khỏi nhà.
  • Nếu có cửa chính đối diện với hành lang hoặc lối đi thì nên đặt bức bình phong để ngăn sát khí vào nhà.
  • Đặt ở khu vực huyền quang: là khoảng không gian giữa cửa chính và phòng khách. Vị trí đặt bức bình phong này không chỉ tạo không gian riêng tư cho gia chủ mà còn có tác dụng ngăn chặn luồng khí xấu trực tiếp xông vào từ cửa chính ngôi nhà.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 6

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 5

Đơn vị điêu khắc bức bình phong uy tín tại TPHCM

Là cơ sở uy tín đi đầu trong các lĩnh vực điêu khắc, xây dựng các công trình được làm từ đá cùng với đội ngũ chuyên nghiệp của Điêu Khắc Sài Gòn ART bạn sẽ được chăm sóc và tư vấn trực tiếp để có thể sở hữu được vật mà mình mong muốn theo ý thích và nhu cầu của quý khách hàng.

Bức bình phong rất phù hợp cho những công trình đang thi công muốn được thuận lợi và tài lộc quanh năm. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng bởi sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng tác phẩm điêu khắc này.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 3

Liên hệ