Điêu khắc bức bình phong xi măng đình chùa, lăng mộ, nhà thờ họ

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 1

Điêu khắc bức bình phong có xuất xứ từ thời Trung Hoa cổ đại, sau một thời gian, độ thịnh hành của chúng đã được du nhập vào các nước châu Âu và Đông Âu. Bức bình phong xi măng không chỉ là vật để trang trí mà còn tạo được không gian riêng tư, chúng mang đậm tính dân gian và có nhiều kiểu điêu khắc trang trí khác nhau. Để tìm hiểu thêm công dụng cũng như ý nghĩa về chúng  hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART  tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 1

Chi tiết điêu khắc tinh xảo của bức bình phong đá

Bức bình phong là gì?

Bức bình phong là một vật dụng được đặt đứng, nó gồm nhiều tấm bản cao nối lại với nhau, cũng có loại nhiều tấm hình chữ nhật đứng đơn lẻ một mình. Bình phong có nhiều dạng thiết kế và nhiều kiểu điêu khắc, được trọng dụng vào những thời xa xưa để chia phòng ngủ hoặc nhà tắm…

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 4

Ngoài ra chúng còn được gọi là cuốn thư che chắn phong thủy, dùng để ngăn chặn tà khí ở các hướng xấu. Từ xa xưa bức bình phong hay được làm từ viên đá, gỗ hoặc là tre nứa… Ngày nay việc điêu khắc bức bình phong không còn đơn giản như xưa chúng được làm bằng chất liệu đá cao cấp nên rất phong phú về mẫu mã chủng loại.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 9

Bức bình phong đá nhà thờ họ

Thời nay chúng ta thấy bức bình phong nhiều nhất là ở cổng lăng mộ, nhà thờ tổ, chùa chiền… với chất liệu quý là đá xanh nguyên khối nên bức bình phong có độ bền khá chắc chắn, đảm bảo không bị hao mòn theo thời gian. Đặt biệt có trải qua mưa nắng thì chúng lại càng bóng bẩy đẹp hơn lúc ban đầu, đây cũng là vật phổ biến về tâm linh cho gia đình và họ hàng.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 8

>> Xem thêm bài viết: +50 Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường đẹp

Chính vì những lợi ích trên bức bình phong đang rất được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi ở các hộ gia đình. Với sự đa dạng mẫu mã hiện nay thì việc đáp ứng nhu cầu của mỗi người rất dễ dàng làm được.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 7

Ý nghĩa bức bình bức phong?

Ngoài tên gọi là bức bình phong chúng còn có hàm ý đó chính là chấn phong, ngăn chặn những linh hồn hay những ma quỷ có nội tâm, lòng dạ xấu xa xâm nhập vào khu lăng mộ hay những nơi thờ cúng có ý nghĩa tâm linh.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 6

Bức bình phong xi măng che chắn tà ma

Ngoài tránh những thế lực tâm tà ma chúng còn xua đuổi các tà khí xấu. Điêu khắc bức bình phong hiện nay rất đẹp và kỹ xảo nên chính vì thế ngoài mang ý nghĩa về mặt phong thủy chúng còn là một vật trang trí rất thiêng liêng. Mọi nhà sống theo hướng tâm linh nên sở hữu cho mình một bức bình phong để cho lòng mọi người bớt được lo lắng mà còn làm đẹp trong chính không gian sống của mình.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 5

Đơn vị điêu khắc bức bình phong uy tín tại TPHCM

Là cơ sở uy tín đi đầu trong các lĩnh vực điêu khắc, xây dựng các công trình được làm từ đá cùng với đội ngũ chuyên nghiệp của dieukhacsaigon.com.vn bạn sẽ được chăm sóc và tư vấn trực tiếp để có thể sở hữu được vật mà mình mong muốn theo ý thích và nhu cầu của quý khách hàng.

Điêu khắc bức bình phong công trình đình chùa, nhà thờ họ 3

Bức bình phong đẹp ở lăng mộ 

Bức bình phong rất phù hợp cho những công trình đang thi công muốn được thuận lợi và tài lộc quanh năm. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng bởi sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng tác phẩm điêu khắc bức bình phong.