Đắp Hoa Văn Biệt Thự

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 2
Phong cách cổ điển luôn có chỗ đứng đặc biệt quan trọng, bởi tính trang trọng, đài các của nó. Trong đó, phần họa tiết của công trình luôn là phần yêu cầu sự tỉ mỉ, cầu kỳ. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khi đắp hoa văn biệt thự, cần yêu cầu gì đặc biệt hơn so với các công trình khác?

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 1

Đắp hoa văn biệt thự là gì?

Hoa văn biệt thự hiện nay có rất nhiều loại và mẫu mã khác nhau, từ những hình thù mang phong cách Phục hưng của Châu Âu như Hi Lạp – La Mã, Pháp, Ý; đến hình thù của những con vật, cây lá, những biểu tượng có ý nghĩa tài lộc,… Yếu tố nghệ thuật của hoa văn biệt thự là vô cùng phong phú.

Thông tin đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn hiểu hơn thế nào là đắp hoa văn biệt thự.

Đắp hoa văn biệt thự có thể hiểu đơn giản là một loại hình trang trí được thực hiện bằng cách tạo khối trên bề mặt tường nhà nhờ vào kỹ thuật khoét lõm hoặc đắp nổi để tạo ra những hoa văn đẹp, lạ mà người nghệ nhân mong muốn đạt được. Hiện nay đắp hoa văn biệt thự có thể chia làm hai hình thức:

  • Đắp trực tiếp hoa văn lên trên diện tích tường hoặc các chi tiết cần trang trí
  • Đúc khuôn xi măng và sau đó gắn hoa văn lên trên diện tích cần trang trí

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 2

Chất liệu đắp hoa văn

Không chỉ riêng phần hoa văn, mà toàn bộ công trình muốn thống nhất theo một chủ đề, thì người kiến trúc sư phải chọn lựa kỹ càng về vật tư. Khi tiến hành đắp hoa văn biệt thự, được xem là “bộ áo” của toàn bộ kiến trúc, nếu sử dụng chất liệu kém chất lượng hoặc không phù hợp sẽ làm giảm giá trị của biệt thự đi rất nhiều.

Một số các chất liệu đắp hoa văn hồ lọc hay sử dụng nhất trong các công trình xây dựng với mục đích dễ làm, dễ thi công, nhanh chóng và sẵn có đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

  •  Xi măng
  • Thạch cao
  • Composite
  • Giả đồng
  • Bê tông

Hiện nay, đối với đắp phù điêu mặt tiền thường sử dụng hai loại phù điêu chính bằng bằng chất liệu xi măng với thạch cao nhằm mục đích giảm chi phí thi công, quá trình thi công dễ hơn nhanh chóng.

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 4

Phong cách đắp hoa văn biệt thự ngày nay

Như đã đề cập ở đầu đề, đa số các nhà kiến trúc sư đều muốn thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển như Baroque, Phục Hưng Ý, Hy Lạp,…nhằm thể hiện được hết sự nguy nga, bề thế của những công trình với diện tích rộng như biệt thự. Bên cạnh đó, không phải gia chủ nào cũng thích phong cách cổ điển, nhất là những người trẻ, họ muốn biệt thự của mình cũng hiện đại theo sự phát triển của kiến trúc ngày nay.

Do đó, khi đắp hoa văn biệt thự cần xác định phong cách rõ ràng, vì chúng sẽ là điểm nhấn tạo nên style mà biệt thự hướng tới. Phong cách cổ điển đi kèm với những hoa văn được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ, uốn lượn và đối xứng với nhau, tạo nên nét riêng trang nhã, sang trọng. Phong cách hiện đại lại hướng tới sự đơn giản, tinh tế, bất đối xứng không theo lối kiến trúc cũ tạo sự mạnh mẽ, khỏe khoắn cho công trình.

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 3

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 6

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 5

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 7

Đắp Hoa Văn Biệt Thự 8

Đơn vị thi công đắp hoa văn biệt thự đẹp

Hoa văn đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc, vì vậy đòi hỏi đơn vị thi công phải có tay nghề kinh nghiệm, chuyên môn cao. Điêu Khắc Sài Gòn ART tự hào là đơn vị thi công đắp hoa văn biệt thự có uy tín, chất lượng trong khu vực Đông Nam Bộ nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi cung cấp cho Quý khách những mẫu hoa văn cực kỳ đẹp mắt với chất lượng cao, bền bỉ theo thời gian với giá cả vô cùng cạnh tranh, sự hài lòng của Quý khách là niềm vui của chúng tôi.

Liên hệ