Đắp Vẽ Hoa Văn

Đắp Vẽ Hoa Văn 1
Ngày nay, việc thi công đắp vẽ hoa văn, phù điêu tân cổ điển đẹp không chỉ là những công việc trong xây dựng thiết kế mà còn như một tác phẩm nghệ thuật được tạo tác, điêu khắc vô cùng chi tiết và tỉ mỉ. Điều này cho thấy sự tân tâm trong xây dựng của Điêu Khắc Sài Gòn ART với đội ngũ chuyên nghiệp là những nghệ nhân có tay nghê cao trong xây, có trên 10 năm kinh nghiệp đắp vẽ, tạo tác, điêu khắc hoa văn phào chỉ, phù điêu tân cổ điển, mang đến tính thẩm mỹ cho ngoại thất công trình nhà đẹp của nhiều chủ đầu tư.
Người thợ đắp vẽ hoa văn có tay nghề cao luôn được xem là “của hiếm”,vì họ mang đến những công trình ấn tượng và vô cùng hoàn hảo khi hoàn thiện. Mỗi đường nét trên hoa văn, luôn được người nghệ nhân chăm chút, bỏ vào đó toàn bộ tâm huyết của mình.
Đắp Vẽ Hoa Văn 7

Thế nào là nghệ thuật đắp vẽ hoa văn?

Đắp vẽ hoa văn là loại hình nghệ thuật trang trí hoa văn cho các công trình xây dựng, thường là biệt thự, villa, lâu đài… Hoa văn được làm nổi trên bề mặt nền cùng với nhiều họa tiết lồi, lõm với nhiều hình dáng khác nhau. Đắp vẽ hoa văn là một nghệ thuật hoàn toàn được thực hiện thủ công bởi những người thợ có tay nghề, kỹ năng cao trong lĩnh vực điêu khắc.

Đắp Vẽ Hoa Văn 1

Khi nào cần thi công đắp vẽ hoa văn?

Đắp vẽ hoa văn được ứng dụng trang trí không gian theo hướng sang trọng, cổ điển cũng như khi gia chủ cần tạo điểm nhấn cho không gian của mình. Các công trình đền, chùa, nhà biệt thự, kiến trúc nhà hiện đại … xây dựng mới hoặc được cải tạo là những hạng mục thường được trang trí hoa văn.

Đắp Vẽ Hoa Văn 2

Một số phong cách đắp vẽ hoa văn phổ biến

Đối với mỗi một công trình thi công khi đến giai đoạn hoàn thiện thì không thể thiếu các hạng mục hoa văn trang trí, đây được coi là khâu cuối cùng khi xây dựng thi công nhà ở, là khâu vẽ nên phần hồn cho ngôi nhà trở nên mềm mại, sinh động. Là một tín đồ yêu thích những nét đẹp văn hóa Tân cổ điển thì đây sẽ là một hạng mục quan trọng mà gia chủ khó có thể bỏ qua.

Bởi lẽ, các chi tiết này không đơn thuần khơi gợi lên vẻ đẹp cho ngôi nhà đang ẩn mình trong phong cách kiến trúc nào mà còn thấy được sự “ ăn chơi” của gia chủ. Dưới đây là một số phong cách đắp vẽ hoa văn phổ biến:

Đắp vẽ hoa văn phù điêu đối xứng

Đắp hoa văn phù điêu đối xứng là style được nhiều nghệ nhân cũng như khách hàng lựa chọn nhất hiện nay bởi sự đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng. Họa tiết hoa lá, cây cỏ… thường được sử dụng để cách tân, trang trí theo nguyên tắc đối xứng với nhiều kích thước, chi tiết đa dạng, sinh động.

Đắp Vẽ Hoa Văn 3

Đắp Vẽ Hoa Văn 4

Đắp vẽ hoa văn hình tượng

Đắp hoa văn xi măng hình tượng thường được người thợ tiến hành trong những ngôi đền, chùa hoặc trong không gian nhà thờ ….. Tượng truyền thần được đắp vẽ chuẩn xác trong từng chi tiết từ nét mặt cho đến thần thái của bức tượng. Loại hình vẽ hoa văn này cũng thường được sử dụng trên trụ, cột.

Đắp Vẽ Hoa Văn 6

Đắp Vẽ Hoa Văn 5

Đắp vẽ hoa văn tân cổ điển

Đắp vẽ hoa văn tân cổ điển được sử dụng nhiều trong không gian nhà biệt thự cũng như trên những bức tường tại các công trình sang trọng, có kích thước lớn và có nhiều người thường xuyên quan lại, nhìn ngắm như nhà hàng, khách sạn, lâu đài… Loại hình điêu khắc hoa văn này rất được ưa chuộng hiện nay và bạn có thể hoàn toàn hài lòng với những gì nhìn thấy được sau khi công trình thi công hoàn thiện.

Đắp Vẽ Hoa Văn 8

Đơn vị chuyên đắp vẽ hoa văn uy tính tại TP.HCM

Điêu Khắc Sài Gòn ART tự hào với kinh nghiệm nhiều năm đắp vẽ, những họa tiết hoa văn mặt tiền của căn nhà được những nghệ nhân của chúng tôi tạo tác một cách tỉ mỉ, chất lượng nhất. Thiết kế phần đầu cột với những đường nét uốn lượn được lấy cảm hứng từ thức cột Corinthin của Hy Lạp cổ đại.

Từng đường nét với từng chi tiết hiện lên vô cùng tỉ mỉ, thể hiện cái tài của các nghệ nhân. Những chi tiết, hoa văn cổ điển được tạo tác vô cùng chân thực và đẹp mắt. Điều này cho thấy tính chân thực từ bản thiết kế 3D cho đến công trình thực tế mà Điêu Khắc Sài Gòn ART đã xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ