Cung Cấp Hoa Văn Tượng Rồng Trang Trí Chùa

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 2

Hình tượng rồng trong văn hóa Phương Đông đã xuất hiện từ lâu đời. Với trí tưởng tượng phong phú, tại mỗi quốc gia, mỗi thời kì, hình tượng rồng lại có ít nhiều sự thay đổi. Dù thế, rồng vẫn luôn là hình mẫu đại diện cho niềm tin, lí tưởng, triết lí, nguyện vọng của con người vào một cuộc sống tươi đẹp.

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 2

Tại Việt Nam, rồng là biểu tượng của sự tối thượng, tượng trưng cho dòng dõi vua chúa, danh gia vọng tộc. Trong các vương triều của đất nước, hình tượng rồng đại diện cho vua, xuất hiện trong các công trình kiến trúc, thời trang… Đối với người dân Việt, con rồng mang nhiều ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tinh thần mong cầu những điều lành, may mắn như : cuộc sống ấm no, cầu mưa ngày mùa vụ…

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 3

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 4

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 5

Cứ thế hình tượng rồng len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống người dân Việt. Từng công trình kiến trúc, những lễ hội văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo, chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp hình tượng rồng. Trải qua quá trình phát triển của đất nước, ngày nay rồng còn được sử dụng để giáo dục con người về tinh thần thượng võ, uống nước nhớ nguồn, mong cầu sự sung túc…

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 6

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 7

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 8

Hình tượng rồng được hình dung với dáng vẻ linh hoạt, mạnh mẽ. Trong các công trình như chùa chiềng, đền đài, tháp… thì rồng thường xuất hiện dưới dạng phù điêu treo tường, tượng, hoặc các hoa văn trang trí cột và nóc chùa, mang đến sự uy nghiêm, linh thiêng cho không gian chùa.

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 9

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 10

Cung cấp hoa văn tượng rồng trang trí chùa 1

Với đội ngũ thợ lành nghề, chăm chút tỉ mỉ từng đường nét, Điêu Khắc Sài Gòn sẽ mang đến cho bạn những tác phẩm về loài rồng chất lượng, nghệ thuật nhất. Nhận cung cấp thi công tranh phù điêu, tượng, hoa văn trang trí hình rồng bằng chất liệu thạch cao, composite, xi măng… cho các công trình chùa tháp, đền đài với giá cả phải chăng. Mọi thông tin cần biết mời khách hàng đến với Điêu Khắc Sài Gòn để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ