Bật Mí 5 Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Tranh Phù Điêu Cây Sinh Mệnh

Tranh phù điêu cây sinh mệnh 1

Tranh phù điêu cây sinh mệnh thường được trang trí ở ngay tại phòng khách hay trong sảnh làm việc của nhiều công ty với đặc điểm của bức tranh là có tán rộng sum suê. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng bức tranh này là gì và nó có ý nghĩa như thế nào mà lại có thể được sử dụng rông rãi để trưng bày nhiều đến như thế.

Trong bài viết này Điêu Khắc Sài Gòn ART sẽ giải đáp các thắc mắc cần thiết về dòng tranh phù điêu cây sinh mệnh này để quý khách có thêm thông tin để chọn mua sản phẩm nhé!

Tranh phù điêu cây sinh mệnh 1

Cây sinh mệnh là gì?

Thuật ngữ ‘’cây sinh mệnh’’ được xuất hiện nhiều trong những câu chuyện truyền thuyết, điển tích với nhiều dị bản và tên gọi khác nhau như cây đời, cây tri thức, cây trí tuệ, cây thế giới,…Nhưng khi nhìn chung lại thì, dù là tên gọi hay xuất hiện trong những dị bản khác nhau đi nữa thì vẫn có chung một ý nghĩa.

Tranh phù điêu cây sinh mệnh 2

Đó chính là loài được kết nối giữa thiên đàng và địa ngục, nơi sự sống ở trần gian đã kết thúc và bắt đầu bước chuyển giao mới, loài cây có thể chống đỡ được cả bầu trời, ở tận cùng của thế giới, là loài cây uyên bác biết được mọi sự trên thế gian này và cũng chính là loài cây đại diện cho chính sự bất diệt và tuần hoàn của sự sống.

Cây sinh mệnh được biết đến và biểu hiện là loài cây mang hình ảnh là một cây đại thụ có dáng vẻ rất uy nghiêm, phần rễ khổng lồ đang lan rộng khắp mọi nơi, tán cây sum xuê. Đây được xem như biểu tượng của sự phát triển và hồi sinh. Đồng thời thì nó cũng chính là bí quyết để có thể tìm tới sự hòa hợp và hạnh phúc bình yên.

Ý nghĩa của tranh phù điêu cây sinh mệnh

Sự sống mãi mãi trường tồn, bền vững theo thời gian

Trong ý nghĩa đầu tiên của tranh phù điêu cây sinh mệnh đó chính là sự sống sẽ không bao giờ chấm dứt, cũng chính là tên gọi của cây, sinh mệnh sẽ luôn kéo dài bền vững như sự bất tử của cây đại thụ. Khi bạn treo bức tranh này lên trong ngồi nhà của mình sẽ mang đến nhiều sự tốt lành và vận khí tốt đến với gia chủ.

Tranh phù điêu cây sinh mệnh 3

Đó là mọi sự sẽ luôn luôn êm ấm bền vững trong gia đình, đường công danh sự nghiệp cũng sẽ luôn được tiến tới bền vững phát triển không ngừng.

Tượng trưng cho một cuộc sống đích thực

Ý nghĩa thứ hai của bức tranh ‘’Cây Sinh Mệnh’’ chính là biểu tượng của cuộc sống đích thực, là nguồn chân lý lý tưởng dành cho những ai đang đi tìm ý nghĩa của sự sống, sự tồn tại của chính bản thân mình trong cuộc đời này.

Tranh phù điêu cây sinh mệnh 4

Trong tình cảnh phức tạp và hỗn độn như ngày nay thì hình ảnh cây sinh mệnh chính là hướng đi để cho con người đi đến và đặt được. Phải sống làm sao để có được một bộ rễ chắc chắn và một tán lá hùng vĩ. Bởi thế mà các doanh nhân thường hay dùng bức tranh này để trang trí cho công ty của chính mình.

Tình yêu dành cho thiên nhiên, môi trường và sự sống

Tranh ‘’Cây Sinh Mệnh’’ một phần nào đó đã được yêu thích bởi chính những người có tình yêu đặc biệt đối với thiên nhiên. Bởi nó sẽ mang ý nghĩa là tình yêu của con người dành cho cuộc sống này, cho chính thiên nhiên tươi đẹp mà tạo hóa đã ban cho con người sự sống. Đồng thời, nó còn thể hiện được lòng biết ơn của con người đối với tạo vật và thiên nhiên.

Tranh phù điêu cây sinh mệnh 5

Chính vì tình yêu dành cho thiên nhiên mà những bức tranh lại càng giống thật và ngày càng được ưa chuông, thế nên mà tranh phù điêu 3D được lên ngôi bởi chính sự chân thực như thật của nó.

Con đường của sự sống

Đối với nhiều người thì bức tranh phù điêu cây sinh mệnh còn mang ý nghĩa đó là một cuộc hành trình của sự sống. Đó là hành trình bắt đầu từ khi là một đứa trẻ sơ sinh như một hạt giống, rồi sau đó dần dần được nuôi dưỡng thì mới bắt đầu khôn lớn và phát triển thành người và một cái cây từ từ phát triển thành một cái cây đại thụ khổng lồ.

Những cành cây này mang ý nghĩa cho những ngã rẻ, những con đường khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, mội ngã rẽ đều là một sự lựa chọn mà con người phải quyết định trong suốt cuộc đời của mình. Và cũng chính nhờ đó mà con người ngày một dần trưởng thành hơn và sống tốt hơn.

Mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ

Tranh phù điêu cây sinh mệnh đặc biệt sẽ phù hợp với những người mệnh Mộc. Bởi ví nó sẽ tượng trưng cho số mệnh của họ, họ sinh ra thì đã mang trong mình số mệnh như loài cây, sẽ vững chải để vượt qua được mọi bảo tố trong cuộc đời và đóng nhận những điều may mắn, tốt đẹp đến với họ.

Đòng thời rằng vận mệnh và gia đình sự nghiệp của người mệnh mộc sẽ được cây sinh mệnh phò trợ để luôn vui vẻ, hạnh phúc và thăng tiến, phát đạt nhất.

Tranh phù điêu cây sinh mệnh 6

Đơn vị chuyên cung cấp các loại tranh phù điêu cây sinh mệnh đẹp tại TP.HCM

Trên đây cũng chính là những chia sẻ ý nghĩa cảu tranh phù điêu cây sinh mệnh mà Điêu Khắc Sài Gòn ART muốn gửi đến cho các bạn tham khảo, hy vọng sẽ cung cấp được thông tin hữu ich đến với bạn đọc. Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn có cảm hứng với dòng tranh phù điêu cây sinh mệnh thì hãy liên hệ với chúng tôi để tự vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí, bạn nhé!

Điêu Khắc Sài Gòn ART với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo luôn nhiệt huyết với nghề. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, sản phẩm chất lượng cao, bền đẹp theo thời gian. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Liên hệ