Hoa văn chữ thọ xi măng trang trí đình chùa

Hoa văn chữ thọ xi măng trang trí đình chùa 2

Đình chùa là nơi tôn nghiêm vậy nên các hoa văn trang trí trong ấy cũng phải được trau dồi kỹ càng và thật chỉnh chu, phù hợp nhất. Thông thường, chữ thọ là được dùng nhiều nhất vì mang ý nghĩa phước bảo ân đức.

Hoa văn chữ thọ xi măng trang trí đình chùa 1

Trong văn hóa phương Đông, chữ thọ mang nhiều ý nghĩa lớn lao

Vì sao chữ Thọ, Chữ Vạn – đem lại may mắn trong gia đình

Với những người lớn tuổi hay trong nhiều gia đình vẫn thường hay treo các câu chữ mang đến may mắn. Thậm chí, nhiều gia đình còn trang trí các hoa văn chữ thọ để cầu mong nhiều điều may mắn cho gia đình.

Mẫu chữ thọ tròn xi măng

Nhiều gia đình có điều kiện thậm chí còn xem đây như một biểu tượng để thờ phụng. Những con chữ này, không chỉ mang ý nghĩa thọ trường, vạn niên mà còn như một lời nhắc nhở các thành viên nên sống yêu thương, chan hòa, nhường nhịn nhau, sống tram năm, hạnh phúc.

Ý nghĩa chữ Thọ

Thọ mang ý nghĩa là một cuộc sống trăm tuổi, mong ước có một cuộc sống hạnh phúc. Không chỉ có thế mà thọ còn mang ý nghĩa nhận lãnh- tức là càng sống lâu thì càng nhận được nhiều phước báo.

Hoa văn chữ thọ xi măng trang trí đình chùa 2

Hoa văn hình ảnh chữ thọ tròn xi măng được dùng rất nhiều trong việc trang trí nội thất

Trong tiếng Hán, chữ “Thọ” có ý nghĩa là tuổi thọ kéo dài và đương nhiên sống Thọ để có thể hưởng phúc chính là một ước mơ mà cả nhân loại đều mong muốn có được. Các sản phẩm đồ mỹ nghệ hay trên các trang phục đôi khi cũng ứng dụng chữ Thọ được viết cách điệu vào để trang trí cho đẹp.

Chữ Sĩ xếp trên đầu chữ Thọ ( ) 

Được hiểu như là sự nhận thức, tư duy, học rộng, hiểu cao ; ngoài ra sĩ còn được biết đến như là học trò. Vậy nên, trong hình ảnh chữ thọ đầu tiên phải có chữ sĩ để nói lên ý nghĩa của sự trường thọ không chỉ là sống lâu mà còn phải sống thật minh mẫn, hiểu biết.

Chữ cấu thành thứ 2 của chữ Thọ là chữ Nhị

Với cấu thành thứ 2 mang một ý nghĩa là chỉ người đối tác, bạn bè hay các mối quan hệ thường ngày. Sống không chỉ một mình mà còn phải biết đến người thân, bạn bè, làng xóm, những người xung quanh mình thì mới gọi là sống.

Hoa văn chữ thọ xi măng trang trí đình chùa 3

Chữ Sĩ xếp trên đầu chữ Thọ được hiểu như là sự nhận thức, tư duy, học rộng, hiểu cao

Chữ thứ 3 của chữ Thọ là chữ Công

Đứng ở vị trí thứ ba với nghĩa vận động chính là chữ Công. Con người muốn sống thọ, sống lâu thì phải chăm vận động. Vậy nên, muốn sống Thọ và sống khỏe thì cần có nhớ tới việc sống lành mạnh, lao động chăm chỉ hăng say và không nên lười biếng.

Chữ thứ 4 là chữ Thọ là chữ Khẩu

Chữ Khẩu trong chữ Thọ có ý nghĩa rất trừu tượng nghĩa là cái miệng nhưng chúng ta có thể hiểu là khả năng trò chuyện, giao tiếp. Những người sống Thọ vì thế cũng cần có khả năng giao tiếp tốt với mọi người.

Chữ thứ 5 là chữ cuối cùng của chữ Thọ là chữ Thốn

Theo nghĩa đen thì nó có nghĩa là tấc còn nếu hiểu theo nghĩa rộng chính là sự đo đếm, là mực thước. Vậy nên hình ảnh chữ thọ trong đó có chữ Thốn cũng chính là mức độ nhất định và còn là sự thích hợp duy nhất với từng người chứ không phải là hầu hết mọi người.

Với nhiều người, chữ thọ thường như một lời chúc ngọt ngào đến với những người thân yêu của mình. Nó là một câu chúc về nhân – nghĩa- thọ của con cháu hiếu kính với cha mẹ, ông bà của mình. Một lời chúc an lành gói gọn trong một chữ.

Chữ Thọ xi măng trong điêu khắc, nghệ thuật

Trong điêu khắc, mẫu chữ thọ tròn được nhiều người ưa chuộng bởi ý nghĩa thịnh vượng, an lành. Không những thế, khi thiết kế chữ theo hình dáng tròn còn mong muốn sự cân bằng, suôn sẻ trong mọi việc, trên dưới yên ấm.

Người thợ muốn làm được một con chữ cân xứng, tròn trịa phải cẩn thận châu chuốc, mài dũa tạo khung mới mang đến một chữ xi măng đẹp.

Xưởng điêu khắc hoa văn chữ thọ trên toàn quốc

Mẫu chữ thọ xi măng trang trí đình chùa 4

Mẫu chữ thọ vuông xi măng mang ý nghĩa cầu phúc, bình an cho gia đạo

Chữ thọ là mang một ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa phương Đông. Vậy nên, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ uy tín mà hợp tác, đừng lãng phí cho những xưởng kém chuyên nghiệp, có tay nghề yếu.

Hiện nay, trên toàn quốc có rất nhiều xưởng chuyên nhận và sản xuất các hoa văn xi măng chữ thọ nhưng thực tế chất lượng vẫn chưa được đánh giá cao. Trên các trang mạng đều có rất nhiều quảng cáo nhưng bạn có biết đâu là thật? Do đó, nếu có nhu cầu mua bức điêu khắc hoa văn này thì bạn phải tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ điêu khắc xem có uy tín và chất lượng hay không?

Với kinh nghiệm nhiều năm, Điêu Khắc Sài Gòn ART đã phục vụ cho hàng trăm khách hàng đến từ mọi miền đất nước. Những hoa văn của chúng tôi được tạc nên từ những nghệ nhân thành thạo và yêu nghề nên bạn có thể yên tâm về độ tinh xảo của hoa văn. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Liên hệ