Bảng Báo Giá Phù Điêu Mới Nhất 2023

Bảng Báo Giá Phù Điêu Mới Nhất 1

Ngày nay, khi mức sống của người dân nâng cao, không ít các gia đình bắt đầu sở hữu cho mình một căn nhà rộng rãi, một căn biệt thự hay là sân vườn rộng. Nhu cầu tiếp theo là trang trí cho sân vườn nhà mình sao cho thật đẳng cấp. Giữa vô vàn các lựa chọn, phù điêu nổi lên là lựa chọn truyền thống và đẳng cấp vô cùng. Nếu cũng đang có ý định trang trí ngôi nhà mình với tranh phù điêu, hãy dành chút thời gian cùng Điêu Khắc Sài Gòn xem bảng báo giá phù điêu được cập nhập mới nhất cho năm 2023.

Phù điêu phong cách trang trí từ thời xưa hay thịnh hành trở lại

Nhắc đến phù điêu, đấy là phương pháp trang trí có từ lâu đời. Ban đầu đây chỉ là phương thức đầu tiên lưu lại câu chuyện của văn minh nhân loại trên những tấm đá, vẽ với những hình thức đơn giản. Lâu dần những bức vẽ này phát triển thành nghệ thuật phù điêu.

Phù điêu thường là những bức hình được đắp nổi kèm với khắc chìm tạo theo các khối lập thể tạo đường nét sinh động cho một mặt phẳng.

Bảng Báo Giá Phù Điêu Mới Nhất 1

Báo giá phù điêu mới nhất 2023

Nghệ thuật phù điêu đã đi suốt cả quãng đường của các nền văn minh nhân loại, từ Âu đến Á. Thịnh hành nhất ta có cá hình ảnh được khắc lên các bức tường lớn trong cung cấm của các vị vua chúa, nhà quan quyền lực hay các nhà phú hộ, những gia đình giàu có thời xưa.

Bẵng qua một thời gian khi nghệ thuật này bị lãng quên trong khói lửa của chiến tranh và loạn lạc, nay nghệ thuật trang trí bằng phù điêu đã trở lại và có những thay đổi phù hợp với thời đại mới hơn nhiều.

Hiện giờ trang trí bằng các tác phẩm phù điêu đang trở lại vô cùng thịnh hành với những gia đình chỉ cần mức thu nhập từ khá trở lên và áp dụng cho mọi không gian sống chứ không gói gọn ở những tầng lớp thượng lưu với những mặt phẳng rộng như trước nữa.

Phù điêu trong nhịp sống hiện đại

Rời mình khỏi vỏ bọc xưa cũ, khỏi những cái mác thượng lưu cổ hủ, phù điêu đang có những thay đổi để phù hợp và hòa nhập tốt trong đời sống hiện đại.

Thay đổi về không gian cho phù điêu

Thay vì phải có không gian rộng rãi, phù điêu đang bắt đầu được áp dụng lên những mặt phẳng nhỏ hơn như cổng vòm, cửa ra vào thậm chí là cửa sổ. Những bức phù điêu có kích thước nhỏ như vậy thường được ưa chuộng hơn hẳn vì tính thiết thực cả về công dụng trang trí của nó cũng như giá thành hợp túi tiền với nhiều nhà.

Bảng Báo Giá Phù Điêu Mới Nhất 2

Báo giá phù điêu có kích thước lớn nhỏ khác nhau

Đối với những tấm phù điêu nhỏ như vậy, thường sẽ kém tốn diện tích và thực dụng hơn hẳn những bức phù điêu lớn. Thậm chí có không ít các gia đình có mức thu nhập cao cũng hướng đến để trang trí các góc nhỏ trong nhà mình.

Thay đổi về chất liệu làm phù điêu

Vì vốn là nghệ thuật được dựng trên các mặt phẳng lớn như tường, cổng nên phù điêu trước kia thường được tạo nên từ vật liệu tương ứng với chất liệu làm nền như vôi hay được khắc từ gỗ. Điều này không chỉ kéo dài thời gian tạo nên một tấm phù điêu, tăng khối lượng sản phẩm sau cùng mà còn tăng giá cả quá trình thi công cũng như nhân lực phải bỏ ra.

Bảng Báo Giá Phù Điêu Mới Nhất 3

Báo giá phù điêu trang trí nhà

Ngày nay, dưới sự phát triển mạnh mẽ của vật liệu composite, các vật liệu nhân tạo có khối lượng nhẹ, khả năng tạo hình, tạo màu cao mà hình ảnh phù điêu ngày nay trở nên rất đa dạng, tinh xảo hơn nhiều. Hầu như các mẫu phù điêu ngày nay thường được chế tạo trực tiếp tại xưởng và vận chuyển, đính lên các mặt phẳng tại chỗ cho khách hàng, tiết kiệm thời gian mà nhân lực cần bỏ ra.

Thay đổi về hình dáng

Các bức phù điêu cổ được tạo nên từ các hình ảnh thiên nhiên cùng kiểu dáng nhất định, ít thay đổi và thiếu đi nét riêng của các tấm riêng biệt. Theo sự thay đổi của thời gian, ngoài những họa tiết cổ truyền đã xuất hiện các hình ảnh mang hơi hướng hiện đại như các khối hình học, hoạ tiết mang nét đặc trưng của các nước khác. Đây chính là bước thay đổi lớn nhất của nghệ thuật phù điêu.

Phù điêu cá chép composite 4

Báo giá phù điêu tại TP.HCM

Chất liệu phù điêu hay sử dụng

Cập nhật một số các chất liệu phù điêu hay sử dụng nhất trong các công trình xây dựng với mục đích dễ làm, dễ thi công, nhanh chóng và sẵn có đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí.

  • Phù điêu bằng xi măng
  • Phù điêu bằng thạch cao
  • Phù điêu bằng composite
  • Phù điêu giả đồng
  • Phù điêu bê tông

Nhưng thường được sử dụng hai loại phù điêu chính bằng xi măng với thạch cao nhằm mục đích giảm chi phí thi công, thi công dễ hơn nhanh chóng.

Bảng báo giá phù điêu mới nhất hiện nay

Báo giá phù điêu cho ngôi nhà phụ thuộc nhiều yếu tố. Đầu tiên là diện tích bạn yêu cầu, diện tích càng lớn, giá thành bỏ ra càng nhiều. Vị trí xây dựng phù điêu cũng ảnh hưởng đến mức giá thành nhưng không đáng kể.

Kế đó là về vật liệu bạn lựa chọn làm phù điêu. Những vật liệu truyền thống như gỗ, thạch cao sẽ có mức giá dao động tuỳ theo thời điểm bạn làm phù điêu. Những vật liệu nhân tạo, vật liệu hiện đại như composite sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều.

Mẫu phù điêu cũng là một yếu tố tác động không nhỏ đến giá tiền của tấm phù điêu bạn định trang trí trong nhà. Một tấm phù điêu càng nhiều chi tiết nhỏ sẽ càng khó thực hiện và giá thành càng cao.

Để đảm bảo số tiền mình bỏ ra xứng đáng với tấm phù điêu nhận được, hãy tham khảo các bảng báo giá phù điêu hay liên hệ trực tiếp Điêu Khắc Sài Gòn ART để được tư vấn phù điêubáo giá hoa văn sao cho hợp ý nhất và nằm trong khoản chi bạn dự tính.

Đơn vị đắp phù điêu uy tín tại TP.HCM

Điêu Khắc Sài Gòn ART tự hào có một đội ngũ thợ đắp phù điêu uy tín trên toàn quốc với các nghệ nhân trong nghề hơn 20 năm về đắp phù điêu, vẽ tranh phù điêu, tạc tượng chắc chắn sẽ làm tất cả các chủ nhà hài lòng. Xin liên hệ để được tư vấn về các thể loại đắp phù điêu, vẽ phù điêu các mẫu mã, chất liệu giá cả để hợp tác với các công trình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ