Phù Điêu Trống Đồng Đông Sơn

Phù điêu trống đồng đông sơn

Phù điêu trống đồng là bức họa khắc lại toàn bộ hình ảnh của mặt trống đồng thời xa xưa với độ tinh xảo và chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Thường là để đặt trong phòng họp, hay phòng giám đốc, ngoài ra cũng có thể làm quà tặng cho người nước ngoài hoặc những doanh nghiệp lớn. Để tìm hiểu về nguồn gốc trống đồng và lợi ích của chúng hãy tìm hiểu nội dung bên dưới nhé.

Phù điêu trống đồng đông sơn

Bức họa về trống đồng đông sơn

Trống đồng là gì?

Trống đồng có xuất xứ từ thời đại đồ đồng, thường thấy nhất là ở những vùng Đông Nam Á và miền nam của Trung Quốc. Đây được coi là một nhạc cụ mà chúng ta hay thấy ở những lễ hội ở vùng sâu vùng xa.

Ngoài ra chúng còn là biểu tượng của quyền lực, tôn giáo… theo người xưa thì hiện thân của trống đồng là của một vị thần tức là thần đồng cổ đã ra tay giúp Việt Nam trong việc giữ nước, giữ nhà cho dân, giúp dân mình từ thời vua Hùng, đến vua nhà Trần, nhà Lý… Trong chiến tranh trống thường dùng để tập trung mọi người lại, người có quyền lực cao thì sẽ được giữ trống trong tay. Trống đồng được coi như tài sản quý và thường sẽ được chôn theo khi người chủ qua đời.

Trong thời đại hiện nay chúng ta sẽ không còn được thấy nhiều về hình ảnh phù điêu trống đồng nữa, chỉ còn xuất hiện ở những viện bảo tàng hoặc ở trong khu di tích lịch sử…dù không phổ biến trong đời thường nhưng chúng rất được những người nước ngoài yêu thích nên hay được làm quà tặng để trưng bày hoặc trang trí.

Ý nghĩa các họa tiết, hoa văn trên phù điêu trống đồng

Mặt trống mang ý nghĩa tâm linh bởi những hoa văn trên mặt phù điêu trống đồng. Bởi lẽ chúng mang ý nghĩa tâm linh vì chúng được làm từ các vật liệu kim khí, những nguyên liệu từ đồng có tác dụng xua đuổi các tà ma. Ngoài ra chúng còn thu hút ánh sáng trung tâm mặt trời sẽ giúp xua tan đi những khí xấu trong văn phòng, trong môi trường bạn đang ở và nơi làm việc của bạn…

Những chi tiết trên mặt trống đồng rất có sinh khí tốt, chủ yếu là họa tiết Đông Sơn hoặc Ngọc Lũ. Đây là họa tiết phổ biến và tiêu biểu nhất của trống đồng và phù điêu trống đồng, những họa tiết trên mặt trống đồng đã cho chúng ta thấy được sự hiện đại và tài hoa của nền văn hóa, thẩm mỹ, mỹ thuật ngày xưa. Từng họa tiết trên mặt trống đều rất sống động, người nghệ nhân cứ như đã thổi hồn của mình vào tác phẩm của họ.

Phù điêu hoa văn hình tròn 6

Họa tiết trống làm xua tan không khí xấu

Điêu khắc phù điêu trống đồng chính là bắt đầu là tâm trống, đó là vẽ một mặt trời trong cùng và xung quanh là tái hiện lại hình ảnh sinh hoạt thường ngày của người dân. Trong đó mặt trời là đấng tối cao và cuộc sống con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn.

Phù điêu hoa văn hình tròn 13

Tùy vào không gian phòng mà đặt trống ở một vị trí phù hợp. Dù là mặt trống hay quả trống thì ý nghĩa cũng như nhau, họa tiết trên mặt trống luôn được giữ nguyên.

Phù điêu hoa văn hình tròn 1

Phù điêu trống đồng là một sản phẩm vừa mang tính nghệ thuật mà còn có văn hóa cổ xưa, chúng tăng thêm tính thẩm mỹ, mang lại phong thủy tốt giữ nguyên truyền thống của ông cha ta từ xưa đến nay.

Đơn vị điêu khắc trống đồng uy tín tại TPHCM

Phù điêu hoa văn hình tròn 5

Vẻ đẹp của trống đồng màu vàng

Điêu Khắc Sài Gòn ART tự hào là cơ sở uy tín và sản phẩm được làm ra chất lượng. Sản phẩm luôn được chạm khắc bằng những phương pháp thủ công truyền thống, luôn được khách hàng trong cả nước tin dùng và ủng hộ. Nếu mọi người yêu thích cái đẹp về nét cổ truyền thì hãy đến ngay cơ sở của chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn nhé.

Liên hệ