Thi Công Trang Trí Hoa Văn Đầu Cột Quận Bình Thạnh

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 4

Hoa văn đầu cột quận Bình Thạnh là một trong những cấu kiện trang trí công trình xây dựng dân dụng được áp dụng phổ biến trên lối kiến trúc Tân – Cổ điển. Mang những nét đặc trưng của phong cách thiết kế thời kỳ Phục Hưng, cho đến tận ngày nay, thời kì mà các kiến trúc sư Phương Tây xây dựng các công trình ngày nay. Hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 1

Hoa văn đầu cột quận Bình Thạnh có gì đặc biệt?

Hoa văn đầu cột hay còn được gọi là phù điêu đầu cột. Đắp phù điêu là hình thức sáng tạo nghệ thuật tinh tế, đặc biệt được ưa chuộng tại châu Âu và đã du nhập về Việt Nam từ rất lâu. Phù điêu đầu cột là một dạng điêu khắc theo phương pháp đắp nổi hoặc đúc khuôn trực tiếp trên một phẳng để tạo sự gắn kết chắc chắn lên vị trí đầu cột.

Qua bàn tay của người nghệ nhân, những vật liệu “vô tri” như xi măng, thạch cao, nhựa composite, gỗ được “phủ phép” trở nên duyên dáng, uyển chuyển hơn. Hoa văn đầu cột tạo thành những tấm hoa văn với đủ mọi họa tiết sống động, có hồn như loài vật, văn vũ, hoa lá, con người…Nhưng điểm đặc biệt đó là những thiết kế này đều có quy luật riêng, tạo thành một nét thống nhất với độ dày vừa phải. Phần trên và cuối của phủ điều đầu cột có mật độ họa tiết dày hơn để ôm trọn lấy trấn nhà và thân cột, tạo thành một thể hoàn chỉnh.

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 4

Vai trò, chức năng của cột nhà trong thiết kế và xây dựng

Cột trong thiết kế nhà ở đóng vai trò thường là kết cấu chịu lực chính, cũng là bộ phận để gối đỡ các đầu dầm chịu lực, nhận tải trọng từ các bộ phận phía trên, truyền lực nén thẳng đứng xuống móng. Cột cũng là bộ phận đứng độc lập chịu lực nén đúng tâm hoặc lệch tâm. Tiết diện cột có thể là hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật.

Ngoài ra, trụ và cột còn phải chịu lực uốn ngang do tải trọng của gió sinh ra. Trong kiến trúc, cột trụ đề cập đến một yếu tố như cấu trúc cũng có nhiều tính năng nhất định, thậm chí là dung để trang trí. Một cột cũng được coi là một yếu tố trang trí, hoặc cũng được coi là một phần của một bức tường.

Hiện nay, cột hiện đại được cấu tạo, xây dựng bằng bê tong cốt thép, hoặc bằng gạch… sau đó được ốp lát gạch, đá mang lại vẻ đẹp kiến trúc mới mẻ cho kiến trúc, không gian sử dụng của cột nhà. Cho đến nay, việc trang trí cột nhà nói riêng, và những công trình lớn đều được sử dụng cột trụ như cách để làm hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho mỗi công trình.

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 3

Hoa văn đầu cột quận Bình Thạnh cổ điển được phân loại như thế nào?

Phân loại theo kiểu mẫu – hình dáng – phong cách thiết kế

Về hình dáng cơ bản thì cột gồm có 2 loại là cột tròn và cột vuông. Cột tròn thường được sử dụng trong trang trí không gian phong cách tân cổ điển, phong cách Châu Âu, nhà biệt thự, lâu đài hoặc các không gian bề thế, sang trọng. Cột vuông thường dùng cho những kết cấu không gian hiện đại, hình khối kiến trúc đơn giản. Và cả 2 loại cột đều được kết hợp với các loại hoa văn phức tạp hoặc phù điêu để trang trí. đặc biệt là các vị trí thân, chân hoặc đầu cột.

Về phong cách thiết kế, kiểu mẫu hoa văn thì quý khách hàng có thể tham khảo theo phong cách Châu Âu, phong cách truyền thống (hoa văn trang trí là những biểu tượng, phù điêu truyền thồng của Việt Nam). Cũng có thể đưa vào đó là những phong cách thiết kế theo kiến trúc Phật Giáo hoặc Công Giáo…

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 5

Phân loại theo nhu cầu sử dụng

Hoa văn đầu cột quận Bình Thạnh có thể là những công trình cột lớn thi công nội, ngoại thất nhà cửa. Cũng có thể là các mẫu đầu cột cổ điển nhỏ để đặt tượng hoặc trang trí không gian. Và sự lựa chọn phải có sự kết hợp tương đồng với không gian.

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 2

Phân loại theo chất liệu

Hoa văn đầu cột quận Bình Thạnh được làm chủ yếu từ chất liệu thạch cao, composite, đá, đồng, xi măng, bê tông… Với các loại cột cỡ nhỏ để trang trí thì tập trung chính sản xuất trên 2 loại chất liệu thạch cao và composite. Đây là 2 loại vật liệu giá rẻ, có khả năng hoàn thiện chất lượng cao trên sản phẩm và độ bền tốt.

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 7

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành hoa văn đầu cột quận Bình Thạnh

  • Về chất liệu: Giá thành đầu vào của các nguyên vật liệu là khác nhau nên giá thành thành phẩm cũng sẽ khác nhau
  • Về kiểu mẫu: Mỗi một kiểu mẫu có một độ phức tạp trong chế tác riêng. Đồng thời kết cấu khác nhau sẽ dẫn tới nguyên liệu sử dụng cũng sẽ khác nhau. Do vậy giá thành cũng sẽ thay đổi tuỳ theo từng mẫu.
  • Về kích thước: Các mẫu hoa văn đầu cột nhỏ thì sử dụng ít nguyên liệu cũng như thời gian và công sức bỏ ra để hoàn thiện sản phẩm sẽ thấp hơn so với các mẫu cột lớn.
  • Về yêu cầu chế tác: Những mẫu được thiết kế theo yêu cầu sẽ có giá thành cao hơn so với các mẫu đang có sẵn tại xưởng.
  • Về dự án thi công: tuỳ thuộc vào độ phức tạp về điều kiện thi công, địa điểm thi công mà giá thành cũng sẽ có sự dao động theo.

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 6

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 8

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 9

Đơn vị chuyên thiết kế thi công hoa văn đầu cột quận Bình Thạnh

Điêu Khắc Sài Gòn ART là đơn vị chuyên cung cấp cột, hoa văn đầu cột cổ điển, tân cổ điển, con bọ hoa văn Hy Lạp, La Mã cho các công trình xây dựng nhà, cửa, biệt thự, hoặc trang trí decor nội thất, sân vườn quận Bình Thạnh trên các loại chất liệu thạch cao, composite. Nhận thiết kế mẫu theo yêu cầu của khách hàng với chất lượng tốt nhất đi cùng với giá thành cực hợp lý.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng sự chuyên nghiệp trong chế tác, sản xuất và thi công, chúng tôi luôn tự tự sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi quý khách hàng.

Thi công hoa văn trang trí đầu cột composite Bình Thạnh 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ