15+ Mẫu tượng văn thù bồ tát và phổ hiền bồ tát đẹp nhất 2021

Tượng văn thù bồ tát và tượng phổ hiền bồ tát 6

Hàng trăm triệu người thực hành Phật giáo trên toàn thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số di chúc lớn nhất và ấn tượng nhất đối với bất kỳ tín ngưỡng nào lại là những bức tượng văn thù bồ tát khác nhau được tìm thấy trên khắp châu Á, nơi tập trung đông nhất các Phật tử. Từ những bức phù điêu trên đá tinh xảo đến những tác phẩm điêu khắc được sơn màu rực rỡ.

Tượng văn thù bồ tát và tượng phổ hiền bồ tát 6

Mẫu tượng văn thù sư lợi bồ tát đẹp

Văn thù bồ tát là ai? Phổ hiền bồ tát là ai?

Trong Phật giáo, bồ tát là bất kỳ người nào đang trên con đường hướng tới Phật quả. Văn thù bồ tát là ai?

Trong các trường phái Phật giáo Sơ khai cũng như Phật giáo Nguyên thủy hiện đại, một vị bồ tát dùng để chỉ bất kỳ ai đã quyết tâm trở thành một vị Phật và cũng đã nhận được sự xác nhận hoặc tiên đoán từ một vị Phật sống rằng điều này sẽ như vậy.

Trong Phật giáo Đại thừa, điêu khắc tượng văn thù bồ tát được đặt ở nhiều các đền, một ước nguyện tự phát và tâm từ bi để đạt được Phật quả vì lợi ích của tất cả chúng sinh.

Khái niệm phức tạp đề cập đến một chúng sinh hoặc sattva phát triển bồ đề hoặc giác ngộ, do đó sở hữu tâm hồn của bồ đề; được mô tả là những người làm việc để phát triển và làm gương cho lòng từ bi, lòng trắc ẩn, niềm vui cảm thông và tính bình đẳng.

Phổ Hiền là một vị bồ tát trong Phật giáo gắn liền với việc tu tập và thiền định. Cùng với Phật Gautama và Bồ tát Mañjuśrī, ngài tạo thành Bộ ba Thích Ca Mâu Ni trong Phật giáo Đại thừa.

Ngài là người bảo trợ cho Kinh Pháp Hoa và theo Kinh Avatamsaka, Ngài đã phát nguyện mười đại nguyện là căn bản của một vị Bồ tát. Trong Phật giáo Trung Quốc.

Phổ Hiền được gọi là Pǔxián và gắn liền với hành động, trong khi Mañjuśrī được liên kết với prajñā (trí tuệ siêu việt).

Trong trường phái Nyingma của Phật giáo Tây Tạng, Phổ Hiền cũng là tên của Phật A Di Đà, thường được miêu tả trong sự kết hợp không thể phân chia (yab-yum) với phối ngẫu của ngài, Samantabhadrī.

Trong hình thức phẫn nộ, ông là một trong Tám Harukas của Nyingma System Oga và ông được gọi là Vajram Tra.

Tượng văn thù bồ tát và tượng phổ hiền bồ tát 5

Tượng phổ hiền bồ tát bằng composite

Ý nghĩa của tượng văn thù bồ tát

Tượng văn thù Bồ tát là một vị Bồ tát của các vị Phật cùng thời với Đức Phật, Viro cho đến Đức Phật.

Có nghĩa là Ánh sáng ngọt ngào hoặc nhẹ nhàng Đó là một vị Bồ tát ở Tây Tạng, kém hơn so với Quán Thế Âm Bồ tát.

Tên của ông xuất hiện trong nhiều kinh điển, chẳng hạn như Kinh Sattha Pundaram, được coi là một vị Bồ tát trong Trí tuệ và có nhiệm vụ bảo vệ những người khôn ngoan.

Trong nghệ thuật Phật giáo Ngài thường xuất hiện cùng với Phật Bồ tát. Đức Phật ở trên một con sư tử xanh trong khi Đức Phật ở trên một con voi trắng ở Tây Tạng.

Hình tượng văn thù bồ tát composite là một thanh niên khoảng 16 tuổi, ngồi trên đài sen, tay phải ôm Phra Khan. Tay trái cầm hoa sen Hoặc Bài Lan Kinh Thánh Anh ta có thân hình màu vàng, ở Trung Quốc gọi là “Bưng Sư”, anh ta thuần thục hơn người Tạng.

Manchuri có nhiều biểu hiện dữ tợn, chẳng hạn như Manchu Vascara có 3 đầu, Arya Man Chukha, thân màu vàng có 6 tay, và Yamantaka,… Trong lĩnh vực hung dữ này Bạn cũng có một đức tính theo sự phổ biến của giáo phái Tantra.

Tượng văn thù bồ tát và tượng phổ hiền bồ tát 4

Tượng văn thù bồ tát cầm kiếm

Thờ tượng Văn thù bồ tát như thế nào?

Phật tử có thể cúng bái tại nhà hoặc tại chùa. Việc đi lễ chùa với người khác không được coi là điều cần thiết. Các Phật tử thường sẽ dành một phòng hoặc một phần của phòng làm phòng thờ. Sẽ có tượng Phật, đèn cầy, lư hương.

Tượng văn thù bồ tát và tượng phổ hiền bồ tát 1

Các ngôi chùa Phật giáo có nhiều hình dạng. Có lẽ được biết đến nhiều nhất là những ngôi chùa của Trung Quốc và Nhật Bản.

Một công trình Phật giáo tiêu biểu khác là Bảo tháp, là một công trình kiến ​​trúc bằng đá được xây dựng trên những gì được cho là xá lợi của Đức Phật, hoặc trên các bản sao của lời dạy của Đức Phật.

Tượng văn thù bồ tát và tượng phổ hiền bồ tát 2

Các ngôi chùa Phật giáo được thiết kế để tượng trưng cho năm yếu tố:

Ngọn lửa, không khí, trái đất, được biểu tượng bằng cơ sở hình vuông, nước, trí tuệ, được biểu tượng bằng đỉnh cao ở trên cùng, tất cả các ngôi chùa Phật giáo đều có một hình ảnh hoặc một bức tượng Phật.

Thờ cúng

Có rất nhiều hình thức thờ phượng Phật giáo cũng như các trường phái Phật giáo và có rất nhiều hình thức trong số đó.

Sự thờ phượng trong truyền thống Đại thừa mang hình thức sùng kính đối với Đức Phật và các vị Bồ tát.

Tượng văn thù bồ tát và tượng phổ hiền bồ tát 3

Người thờ cúng có thể ngồi chân trần trên sàn đối diện với tượng văn thù bồ tát và tụng kinh. Họ sẽ nghe các nhà sư tụng kinh từ các văn bản tôn giáo, có thể kèm theo các nhạc cụ, và tham gia các buổi cầu nguyện.

Thần chú

Người phụ nữ lớn tuổi ngồi trên hàng bánh xe cầu nguyện bằng gỗ sơn màu sáng

Thần chú là một từ, một âm tiết, một cụm từ hoặc một lời cầu nguyện ngắn được nói một lần hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần (lớn tiếng hoặc trong đầu một người) và được cho là có tác dụng tâm linh sâu sắc đối với người đó.

Một thần chú rất nổi tiếng là thần chú của Quán Thế Âm: om mani padme hum.

Mua tượng Văn thù bồ tát ở đâu?

Điêu Khắc Sài Gòn ART là cơ sở chuyên cung cấp tượng văn thù bổ tát và phổ hiền bồ tát tại TPHCM, vui lòng liên hệ Hotline: 0903080696 để nhận đươc tư vấn

0903080686