Tượng 5 Thầy Trò Đường Tăng Trong Tây Du Ký

Tượng Tây Du Ký 5 Thầy Trò Đường Tăng 1

Có thể nói tượng 5 thầy trò đường tăng trong Tây Du Ký bao gồm những nhân vật gắn liền với tuổi thơ chính là Tôn Ngộ Không, Đường Tam Tạng, Trư Bát Giới, Sa Tăng và Bạch Long Mã tượng trưng cho Thân, Tâm, Tình, Tính, Ý và đều là tính cách bên trong của con người.

Công ty Điêu Khắc Sài Gòn ART chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các loại tượng 5 thầy trò đường tăng để trang trí trong trường học, các công viên hay sân vườn với kích cỡ tùy theo nhu cầu của quý khách, hay cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của những bức tượng này nhé!

Tượng Tây Du Ký 5 Thầy Trò Đường Tăng 3

Bộ tượng 5 thầy trò đường tăng trong Tây Du Ký

Truyện và phim tây du ký chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ đối với những ai đang hâm mộ và quý mến bộ phim này, có thể nói là một phần gắn liền với tuổi thơ và mang lại những tiếng cười, những bài học quý giá về tấm chân tình của người với người mà chúng ta có thể ghi nhớ không thể nào quên. Chính vì lẽ đó mà nhiều người hâm mộ mong muốn sở hữu một bộ mô hình tượng 5 thầy trò đường tăng để có thể phác họa hay gợi nhớ đến những gì gọi là một bầu trời tuổi thơ.

Ngoài ra, trong các khuôn viên, trường học, các khu trò chơi cũng có thể đặt những bức tượng thầy trò đường tăng  tại đó để các em thiếu nhi có thể nhìn nhận cảm thấy thân quen với hình ảnh thầy trò đường tăng. Từ đó giúp các em có thể học hỏi và có cái nhìn đa dang hơn trong nghệ thuật và kiến thức thông tin.

Tượng Tây Du Ký 5 Thầy Trò Đường Tăng 5

Ý nghĩa hình ảnh 5 thầy trò đường tăng trong Tây Du Ký

Đọc truyện, xem phim Tây du ký, mọi người thường mê mẩn nhân vật Tôn Ngộ Không, quý mến Sa Tăng, nhiều lần tức điên vì sư phụ Đường Tăng, còn với Trư Bát Giới thì vừa bực mình vừa buồn cười. Một “nhân vật” nữa cũng được tính là đồ đệ của Đường Tăng: Bạch mã, vốn là thái tử của long cung.

Nếu nhìn sâu vào thông điệp ẩn sau câu chuyện thỉnh kinh, sẽ thấy 5 thầy trò lặn lội sang Tây Thiên ấy thực chất chỉ là một. Năm nhân vật là 5 khía cạnh của một bản thể duy nhất, mỗi người tượng trưng cho một đặc tính thường thấy của con người trên hành trình hoàn thiện bản thân. Câu chuyện 5 thầy trò vượt núi trèo non trải qua 81 khổ nạn là quá trình tu luyện của một người, những cuộc hàng yêu tróc quỷ là những lần chiến thắng chính mình, vượt qua tâm ma của bản thân để tiến dần trên con đường chứng đạo.

Tượng Tây Du Ký 5 Thầy Trò Đường Tăng 4

Năm thầy trò Tam Tạng còn đại diện cho Thân, Tâm, Tình, Tính, Ý. Trong đó, Tôn Ngộ Không chính là đại diện cho Tâm, cái tâm của người tu hành.

 • Vì đại diện cho cái Tâm, mỗi chi tiết về Tôn Ngộ Không đều mang ý nghĩa ẩn dụ sâu sắc về tâm con người.
 • Trư Bát Giới đại diện cho chữ Tình. Chữ Tình đại diện cho dục vọng, ham muốn của con người.
 • Ngộ Tịnh do Quan Thế Âm Bồ Tát đặt, có nghĩa là giác ngộ được tâm thanh tịnh. Tên này luôn được Đường Tăng gọi.
 • Đường Tam Tạng đại diện cho tình cảm con người: lòng từ bi, nhân hậu, bao dung, có quyết tâm tu hành vượt qua muôn vàn cám dỗ. Ngoài ra còn có tính phàm, u mê, nhu nhược, ba phải.
 • Bạch Long Mã cũng giống 4 người đồng hành khác, đại diện cho ý cuối cùng của Ngũ vị nhất thể: Ý. Người Trung Quốc có câu: “Tâm viên ý mã”, tức là Tâm con khỉ, Ý con ngựa.

Bộ tượng 5 thầy trò đường tăng được làm từ nguyên liệu gì?

Để tạo ra một sản phẩm tượng 5 thầy trò đường tăng cần phải có những bước chuẩn bị từ nắm thông tin, kích thước và nhất là điều mà khách hàng mong muốn đắp tượng con thú sử dụng vật liệu nào để tạo ra sản phẩm. Dưới đây là một số chất liệu phổ biến để tạo ra sản phẩm.

 • Tượng 5 thầy trò đường tăng bằng thạch cao
 • Tượng 5 thầy trò đường tăng đá tự nhiên
 • Tượng 5 thầy trò đường tăng xi măng
 • Tượng tây du ký composite
 • Tượng 5 thầy trò đường tăng đồng, nhôm
 • Tượng 5 thầy trò đường tăng gỗ

Tượng Tây Du Ký 5 Thầy Trò Đường Tăng 1

Đơn vị chuyên cung cấp bộ tượng Tây Du Ký uy tín tại TP.HCM.

Bạn đang có nhu cầu làm ngôi vườn của mình trở nên chân thực hơn nhờ những bức tượng động vật sinh động? Bạn đang cần trang trí sân vườn? Hãy đến với Điêu Khắc Sài Gòn ART để sở hữu ngay cho mình những bức tượng thật mắt mắt nhé!

Chúng tôi chuyên sản xuất các loại tượng như tượng cổ điển, tượng 5 thầy trò đường tăng, tượng thú, tượng trang trí…Chúng tôi sẽ luôn cung cấp các mẫu tượng theo nhu cầu của quý khách hàng trên địa ban Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tượng Tây Du Ký 5 Thầy Trò Đường Tăng 2

Những yếu tố để tin rằng Điêu Khắc Sài Gòn ART chính là sự lựa chọn của bạn

 • Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công tượng mô hình các loại.
 • Cam kết về mẫu mã đa dạng, chất liệu sản phẩm chúng tôi luôn là điểm mạnh khiến chúng tôi tự hào.
 • Có đội nghệ sĩ điêu khắc rất chuyên nghiệp và chu đáo.
 • Đảm bảo tiến độ dự án.
 • Giá cả cạnh tranh hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ