Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm nào thì tốt?

Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm nào thì tốt 1

Xây nhà là công việc trọng đại, là đại sự của cả gia đình, nên mọi người rất quan tâm đến việc xây nhà sao cho tốt, sao cho mọi việc suôn sẻ. Bài viết này dành cho những người tuổi Quý Hợi, sinh năm 1983. Bài viết sẽ giải đáp về cuộc đời của người tuổi Quý Hợi xây nhà năm nào? Đừng bỏ qua nếu bạn là người tuổi Quý Hợi nhé.

Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm nào thì tốt 1

Tuổi quý hợi 1983 xây nhà năm nào tốt

Thông tin về gia chủ

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 là người thuộc mệnh thủy, thể hiện cho sự bao la, rộng lớn, có sức mạnh như nước lớn. Những người ở tuổi này thường rất bao dung, đại lượng, những người tuổi này rất phù hợp làm những công việc linh hoạt, vì họ là người ứng phó giỏi với các biến động.

Những con số hợp với người tuổi Quý Hợi là 2,5,8,9 đối với nam, 6,7,8 đổi với nữ. Những người tuổi này là những người sống rất độc lập, không dựa dẫm vào gia đình, anh em hay bạn bè.

Số mệnh đến cuối đời thường yên bề gia thất, con cái đông đủ, khá giả. Nên tránh những tai nạn liên quan đến nước như sống nước, sông sâu, nước nóng.

Tổng quan về tuổi Quý Hợi

Những người tuổi này khi bước qua tuổi 30 sẽ có nhiều lo lắng, vất vả hơn cuộc sống trước đó. Nhưng từ tuổi 36 trở đi cuộc sống của bạn sẽ khá hơn rất nhiều, cuộc sống đủ đầy, không phải lo nghĩ. Tuổi càng lớn những người tuổi này càng sung sướng và bền vững hơn.

Gia chủ sinh năm 1983 hợp với Hợi, Mão, Mùi và xung khắc với Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Màu sắc hợp của người tuổi này là đen, xanh nước biển, xanh ngõ. Màu kỵ là vàng sẫm và nâu đất, vì màu này thuộc hành Thổ.

Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm nào thì tốt 2

Lưu ý màu sắc sơn nhà

Những năm khó khăn nhất của tuổi này là tuổi 24, 28, 36 và tuổi 42. Những năm này bạn không nên làm những việc trọng đại như kinh doanh, xây nhà, hay xuất hành đi xa. Những năm vận may không mỉm cười với bạn, bạn cũng không nên nản lòng.

Tuổi đẹp nhất để bạn hành sự mọi chuyện là tuổi từ 26 đến 30 tuổi, theo tử vi thì trong độ tuổi này bạn gặp được nhiều may mắn. Nhưng cần tránh những cám dỗ bất lương, tuổi này bạn cũng rất dễ bị sa đà.

Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 làm nhà năm 2020 có tốt không?

Năm nay gia chủ tuổi Quý Hợi mặc dù không phạm phải hạn Tam Tai và Kim Lâu những phạm phải hạn Hoàng ốc. Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm nay thì nên mượn tuổi. Năm gần kề nhất phù hợp để gia chủ xây nhà là năm 2022.

Xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Quý Hợi

Hạn Tam Tai

Tam tai chỉ các thiên tai như hỏa tai, thủy tai và phong tai. Xây nhà phạm phải hạn này sẽ khó mà thành công vì gặp nhiều khó khăn từ thiên nhiên.

Hạn Kim Lâu

Kim Lâu nghĩa chỉ nơi chỉ dành cho thánh, thần, vua chúa, khi người dân bình thường vào sẽ phải tội và phải chịu phạt. Xây nhà vào những năm phạm hạn Kim Lâu sẽ khiến gia chủ phải chịu nhiều sóng gió và vận xui.

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc dịch ra có nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang, nếu bạn phạm phải đại kỵ này sức khỏe, mối quan hệ gia đình, và công việc làm ăn luôn gặp chuyện xui xẻo.

Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm nào thì tốt 3

Cách tính hạn hoang ốc

Kết luận

Tuổi Quý hợi 1983 xây nhà năm nào? Mọi người nên tính tuổi để không phạm phải 3 hạn trên. Ông bà có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nên các bạn cần nghiên cứu kĩ phong thủy, tử vi trước khi tiến hành xây nhà.

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 2000

Bảng tính mượn tuổi

Sau đây là bằng tính mượn tuổi năm 2020, những cột X là phạm, nếu bạn không phạm phải cột nào thì có thể yên tâm tiến hành xây nhà.

Tuổi Nhâm Dần 1962 xây nhà năm nào thì tốt 4

Bảng mượn tuổi

Thủ tục mượn tuổi

Trước tiên nhất, gia chủ cần làm giấy bán nhà giả là hình thức tượng trưng cho người mượn tuổi. Sau đó tiến hành động thổ, dùng cuốc động thổ bằng 5 đến 7 phát quốc về hướng xây nhà.

Trong thời gian làm lễ cúng, gia đình không nên xuất hiện cho đến khi lễ cúng hoàn tất. Tất cả mọi việc như đổ mái, và các thủ tục khác đều cho người bạn mượn tuổi đứng ra làm.

Khi nhập trạch phải dâng hương, khấn vái tổ tiên, thổ công, … Tất cả đều cho người được mượn tuổi thay chủ nhà tiến hành. Sau khi mọi thủ tục đã hoàn thất người được mượn tuổi sẽ giao lại nhà cho chủ nhà.

Chủ nhà làm giấy mua lại nhà theo đúng thỏa thuận. Sau đó chủ nhà tiếp tục làm lễ nhập trạch. Như vậy là hoàn tất thủ tục mượn tuổi. Chúng tôi đã giải đáp hết thắc mắc về tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm nào. Chúc các bạn chọn được năm tốt xây nhà.

Liên hệ