Tuổi Mậu Thìn 1988 nên xây nhà năm nào thì tốt?

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên xây nhà năm nào thì tốt 1

Xem tuổi làm nhà là yếu tố quan trọng. Nếu ai đang có bị đang ý định làm nhà thì cần phải đi xem tuổi để tránh những tai họa không mong muốn. Nếu bạn sinh năm 1988, đang có dự định làm nhà nhưng không biết làm năm nào phù hợp thì hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn đọc bài viết dưới đây. Bài viết là câu trả lời cho câu hỏi tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào?

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên xây nhà năm nào thì tốt 2

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2020 tốt không?

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Người sinh năm 1988, Âm lịch là năm Mậu Thìn. Người này thuộc mệnh Đại Lâm Mộc. Như vậy, tuổi Mậu Thìn mang mệnh mộc, cầm tinh con Rồng nên gặp nhiều phước lành, may mắn. Đặc biệt là nhận được nhiều quyền ưu ái ở trong xã hội, nhất là địa vị. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình của người tuổi Mậu Thìn lại không được êm đẹp, thuận lợi như sự nghiệp, gặp phải nhiều sóng gió cần phải vượt qua.

Nhìn chung, người tuổi Mậu Thìn có cuộc sống luôn gắn liền với bóng dáng của chữ Tình. Nhiều khi chính vì “tình” mà bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Người tuổi Mậu Thìn chỉn chu làm ăn từ sớm thì sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong công việc, sớm làm nhà, an cư lạc nghiệp.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn làm nhà năm 2020 có tốt không?

Xây nhà là việc làm vô cùng quan trọng của bất cứ ai, gia chủ tuổi Mậu Thìn cũng không ngoại lệ. Trước khi xây nhà thì gia chủ Mậu Thìn cần phải xem xét phong thủy cẩn thận, kỹ lưỡng thì công việc mới thuận buồm xuôi gió, gia đình yên ấm hạnh phúc. Chính bởi vậy mà câu hỏi tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào thực sự không dễ để trả lời.

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên xây nhà năm nào thì tốt 3

Chọn tuổi xây nhà vô cùng quan trọng

Khi xem tuổi làm nhà của gia chủ tuổi Mậu Thìn thì phải xem tuổi mụ của người lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu người tuổi Mậu Thìn đang sinh sống trong gia đình có nhiều thế hệ thì gia chủ phải cần cùng người đàn ông là bố hoặc ông trong nhà để lấy tuổi xem có phù hợp hay không. Ý nghĩa của việc này là gì? Điều này thể hiện cho sự sống lâu, khỏe mạnh của những người chung sống trong ngôi nhà cũng như vượng khí trong ngôi nhà. Xem tuổi làm nhà thì phải lấy tuổi của đàn ông mà xem. Trong trường hợp người đàn ông đứng đầu gia đình mất thì xem tuổi của con trai.

Muốn biết câu trả lời cho câu hỏi tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào hay tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2020 tốt không thì phải cần có căn cứ. Cùng xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Mậu Thìn ngay bây giờ.

Xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Mậu Thìn

Để xem tuổi xây nhà năm 2020 tuổi Mậu Thìn thì chính xác nhất là dựa vào 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn không vướng phải một trong số các yếu tố này thì việc làm nhà cửa trong năm 2020 là rất thuận lợi. Tuy nhiên, nếu không phù hợp thì hoàn toàn có thể mượn tuổi. Cụ thể như sau:

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên xây nhà năm nào thì tốt 1

Xem tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2020

Tam Tai

Tam là 2, tai là tai họa. Tam tai là tai họa ập tới trong vòng 3 năm liên tiếp. Những người làm nhà không hợp tuổi, không phù hợp với năm thì dễ vướng phải tam tai. Xét năm 2020 là năm tý (chuột) mà thìn (rồng) gặp tý thì không phạm phải tam tai.

Kim Lâu

Tương truyền từ xưa đến nay thì người mà ở tuổi có số 1, 3, 6, 8 ở cuối là không nên dựng vợ, gả chồng hay động thổ xây nhà. Bởi nếu mà dựng vợ gả chồng, xây nhà vào lúc này thì sẽ chính gia chủ sẽ gặp họa như ốm đau, tai nạn, làm ăn thất bát,… cũng có thể là gây họa cho gia đình, vật nuôi trong nhà. Năm 2020 gia chủ Mậu Thìn là 33 tuổi. 33:9 dư 6. Như vậy là phạm phải kim lâu, không tốt lành.

Hoang Ốc

Hoang ốc ý chỉ ngôi nhà hoang, trong đó chứa nhiều ma quỷ. Gia chủ xây nhà, sửa nhà vào năm phạm phải hoang ốc thì sẽ gặp nhiều điềm gở như suy khí, nhà hoang vắng lạnh lẽo, ma quỷ dễ vào trong nhà,… Tuổi của gia chủ Mậu Thìn rơi vào 3 cung tốt của hoang ốc thì nên làm nhà, còn rơi vào 3 cung xấu của hoang ốc thì tránh làm nhà. Năm 2020, gia chủ Mậu Thìn 33 tuổi mụ tương đương với cung lục hoang ốc, đây là cung xấu.

Kết luận

Như vậy, có thể trả lời câu hỏi tuổi Mậu Thìn làm nhà năm 2020 được không thì Không! Bởi gia chủ sinh năm 1988 vừa phạm phải Kim Lâu, vừa phạm phải Hoang Ốc. Nếu muốn làm nhà thì cần phải đi mượn tuổi.

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên xây nhà năm nào thì tốt 4

Mượn tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Mậu Thìn

Những người có thể mượn tuổi

Tuổi Mậu Thìn có thể mượn tuổi: Tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999).

Thủ tục mượn tuổi

  • Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
  • Trước tiến hành động thổ đất làm nhà, người mượn tuổi sẽ trực tiếp khấn vái và tự tay động thổ.
  • Khi đỏ mái, người được mượn tuổi làm thủ tục thay cho gia chủ.
  • Khi nhập trạch, người được mượn tuổi dâng hương, khấn vái tổ tiên, thổ công.
  • Tất cả đều là tượng trưng và trong quá trình người được mượn tuổi thực hiện các thủ tục thì gia chủ và người thân cần phải vắng mặt.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về tuổi Mậu Thìn 1988 nên xây nhà năm nào trên đây hữu ích cho bạn. Chúc bạn xây nhà hợp tuổi để gia đình yên ấm, sự nghiệp đi lên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ