Tuổi Mão là con gì? Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mão là con gì? Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? -2

Tuổi Mão thuộc 12 con giáp theo quan niệm dân gian từ trước đến nay. Thứ tự của con giáp này đứng thứ 4, những người tuổi này thường sở hữu tính cách dịu dàng, được nhiều người yêu mến. Vậy người tuổi Mão là còn gì là điều mà nhiều người muốn biết rõ. Để giải đáp những thắc mắc này, mọi người hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.

Tuổi Mão là con gì? Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? -1

Tuổi mão sinh năm bao nhiêu, là con gì là điều mà nhiều người không biết rõ

Tuổi Mão là con gì?

Tuổi Mão là con giáp được xếp trong bộ 12 con giáp. Con giáp này đứng thứ 4, sau tuổi Dần và trước tuổi Thìn. Tuổi Mão được gắn với hình ảnh đại diện là con Mèo theo văn hóa dân gian của người Việt còn với người Trung Quốc họ sử dụng con thỏ để chỉ cho con giáp đứng ở vị trí này.

Hình ảnh con mèo là một vật nuôi quen thuộc với tất cả mọi người. Những người tuổi Mão với hình ảnh là con mèo cũng thể hiện một phần tính cách. Những người tuổi này mang sự dịu dàng, tinh tế và được nhiều người yêu quý.

Tuổi Mão là con gì? Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? -2

Tuổi Mão trong 12 con giáp có hình ảnh đại diện là con mèo

Người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi mão sinh năm bao nhiêu là điều mà nhiều người thắc mắc. Theo cách tính tuổi của người phương Đông theo âm lịch bên cạnh việc xác định người đó sinh vào năm con giáp nào thì các canh của năm đó cũng thể hiện về năm sinh khác nhau.

Những người tuổi Mão có các năm sinh cùng với các canh được thể hiện như sau: Ất Mão (1915, 1975), Đinh Mão (1927, 1987), Kỷ Mão (1939, 1999), Tân Mão (1951, 2011), Quý Mão (1963, 2023). Ở mỗi một năm sinh sẽ có các canh khác nhau để phân biệt với từng tuổi Mão theo năm.

Đặc điểm người tuổi Kỷ Mão

Tuổi Mão là con gì? Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? -3

Người tuổi Kỷ Mão là người tài trí, thông minh, lanh lẹ

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm bao nhiêu và những người tuổi này có đặc điểm tính cách, gia đạo, cuộc sống như thế nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Những người tuổi Kỷ Mão có năm sinh là 1939 và 1999.

Những người tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh thổ. Người tuổi này có phần tiền vận gặp nhiều gian khó, phải tự lực vươn lên trong cuộc sống và gặp phải nhiều sự trắc trở, gian nan. Chính vì vậy mà những người tuổi này thường lập nghiệp từ sớm, bôn ba với cuộc đời.

Qua đến trung vận và hậu vận tuổi này có nhiều sự may mắn hơn, thân tâm được thảnh thơi, an nhàn. Đến trung vận gầy dựng được sự nghiệp vững chắc cho mình và đạt được những thành công từ chính nghị lực, bản thân tạo nên. Bên cạnh đó được nhiều người quý mến và giúp đỡ trên đường đời.

Người tuổi Kỷ Mão có tính cách cương trực, chính nghĩa, ngay thẳng. Những người tuổi này thường nhanh nhẹn, hoạt bát, tài trí tuy bề ngoài thường tỏ ra dịu dàng, mềm yếu. Những người này có sự quyết tâm cao khi thực hiện các mục tiêu mà mình đã đặt ra và thường không thay đổi ý chí.

Tuổi Kỷ Mão là những người thường sống tự lập, ít phải dựa dẫm vào ai. Tuy nhiên lại là người rất tình cảm, tín nghĩa và luôn sẵn sàng giúp đỡ người thân, bạn bè của mình. Chính vì vậy mà luôn được mọi người yêu quý, nể trọng.

Người sinh năm Mão hợp với các tuổi nào?

Ngoài việc tính tuổi Mão sinh năm bao nhiêu thì tuổi này tương hợp với tuổi nào cũng được nhiều người quan tâm. Trong 12 con giáp, tuổi Mão sẽ có những tuổi hợp trên mọi phương diện, khi kết hợp với những tuổi đó sẽ mang lại nhiều sự may mắn, giúp đỡ lẫn nhau tiến lên và đạt được những mục tiêu mong muốn. Theo dân gian người ta thường dựa vào tam hạp để tính các tuổi hợp với nhau, tuổi Mão có những tuổi hợp sau đây.

Tuổi Mão hợp với tuổi Mùi được tính theo tam hạp và cũng là một quan niệm dân gian dựa trên nhiều phương diện về tính cách, cuộc đời. Cả hai tuổi này đều là những người tài trí, nhanh nhẹn và hoạt bát. Chính vì vậy khi kết hợp với nhau sẽ gặt hái được nhiều thành công và ít xảy ra tranh cãi.

Tuổi Mão và tuổi Hợi cũng là một trong những tuổi hợp. Xét về tính cách người tuổi Hợi là những người dịu dàng, thường nhường nhịn và tinh tế về cách sống. Chính vì vậy khi kết hợp tuổi Mão và tuổi Hợi sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi, luôn tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Người sinh năm Mão kỵ các tuổi nào?

Tuổi Mão là con gì? Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? -4

Tuổi Mão khắc với người tuổi Dậu

Bên cạnh những tuổi tương hợp thì cũng có những tuổi tương khắc, kỵ với người sinh năm Mão. Khi kết hợp những tuổi kỵ nhau sẽ gây nên nhiều vấn đề trong cuộc sống lẫn công việc. Thường xảy ra sự tranh cãi và dễ dẫn đến rạn nứt tình cảm.

Tuổi Mão thường khắc với tuổi Tý là điều mà nhiều người thường nhận thấy với hai tuổi này. Thực tế cho thấy mèo và chuột là hai loài vật luôn đối đầu nhau, vì thế khi kết hợp hai tuổi này sẽ không mang lại nhiều may mắn và thường xảy ra sự tranh cãi.

Tuổi Mão và tuổi Ngọ cũng là tuổi xung khắc nhau về mọi mặt. Người tuổi Mão là những người cần mẫn, tỉ mỉ và tinh tế, thích một cuộc sống an nhàn. Tuy nhiên người tuổi Ngọ lại là những người phóng khoáng, thích tự do nên không thể kết hợp hai tuổi này với nhau.

Người tuổi Mão và người tuổi Dậu cũng là những tuổi xung khắc nhau. Tuổi Dậu có phần tính cách giống với người tuổi Mão, tuy nhiên cả hai tuổi đều có những tính tự mãn riêng nên dễ dẫn đến mất lòng, xích mích và đổ vỡ tình cảm.

Với những thông tin trên mọi người có thể nắm rõ được tuổi Mão sinh năm bao nhiêu, tuổi Mão là con gì và có những đặc điểm gì về tính cách, các tuổi tương hợp, tương khắc. Người tuổi Mão là những người thông minh, chăm chỉ và có hậu vận tốt, gặp nhiều sự may mắn trên đường đời và thường được nhiều người yêu quý, kính trọng.

Liên hệ