Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà năm nào tốt?

Tuổi canh ngọ xây nhà năm nào

Thông thường mọi người sẽ quan tâm đến các yếu tố phong thủy, cung mệnh khi làm các việc hệ trọng trong đời. Chính vì vậy mà khi xây nhà thì các vấn đề này được xem xét rất kỹ. Nếu không hợp phong thủy hoặc cung mệnh của gia chủ sẽ gây ra nhiều biến chuyển phức tạp. Để biết được tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào tốt, có nên xây nhà năm 2020 hay không?

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ

Những người có năm sinh 1990 thuộc vào tuổi Canh Ngọ, mệnh Lộ Bàn Thổ. Những người tuổi này thuộc tính cách thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, không ngại khó khăn, gian khổ.

Tuổi này nhanh nhạy và thông minh nên thường có được nhiều thuận lợi trong mọi mặt. Tuy nhiên thời niên thiếu của Canh Ngọ phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ mới thành công được trong tương lai.

Tuổi Canh Ngọ thích hưởng thụ cuộc sống, muốn được người khác quan tâm chú ý nhiều đến mình. Tuổi này thường thích sự mới mẻ, phiêu lưu và những trải nghiệm trong cuộc sống.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ xây nhà năm 2020 có tốt không?

Năm 2020 Canh Ngọ có nên xây nhà không được nhiều người quan tâm

Xây nhà là một trong những việc trọng đại đối với tất cả mọi người. Chính vì vậy mà tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào thì tốt cần phải xem xét về các cung mạng của từng năm.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào thì tốt? Tuổi này muốn xây nhà thì cần phải xem vận hạn của mình theo từng năm. Vào những năm hợp mệnh thì mọi việc sẽ được hanh thông và thuận lợi hơn. Xây nhà vào những năm hợp sẽ có được một gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tuy nhiên nếu xây nhà vào những năm đại kỵ, không tốt thì sẽ gây ra nhiều phiền phức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của Canh Ngọ. Nếu phạm phải các vận hạn xấu không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn là người thân trong gia đình.

Do đó tuổi này muốn xây nhà thì cần phải xem xét các yếu tố về phong thủy, vận hạn, tuổi tác để có được thuận lợi trong việc xây nhà cũng như có được một ngôi nhà êm ấm cho mình.

Xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Canh Ngọ

Xem vận hạn trong năm để biết nên xây nhà hay không

Tuổi Canh Ngọ muốn biết xây nhà năm 2020 có nên hay không thì phải xem các vận hạn trong năm của tuổi này. Tìm hiểu các thông tin hạn vận của tuổi này dưới đây sẽ giúp cho mọi người biết được có nên xây nhà năm nay hay không.

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là một trong những vận hạn không may mắn mà hầu như ai cũng sẽ gặp trong đời. Trong những năm tam tai thì các công việc sẽ không được suôn sẽ và thường không thực hiện được.

Tuổi Canh Ngọ có tam tai vào các năm: Thân, Dậu Tuất. Năm 2020 là năm Canh Tý nên tuổi Canh Ngọ sẽ không phạm phải hạn tam tai vào năm nay. Vì thế sẽ không gặp phải những trắc trở trong các công việc của mình, trong cuộc sống.

Hạn Kim lâu

Hạn kim lâu là một trong những vận hạn mà mọi người cần phải lưu ý. Khi phạm phải vận hạn kim lâu trong năm thì không nên cưới hỏi hoặc xây nhà để tránh những đại kỵ ảnh hưởng đến bản thân cùng với người thân trong gia đình.

Tuổi Canh Ngọ vào năm 2020 rơi vào tuổi 31. Do đó tuổi này vào năm 2020 sẽ không phạm phải kim lâu và có thể thực hiện các việc lớn mà không bị ảnh hưởng hoặc gặp phải những điềm không may.

Hạn Hoang Ốc

Hạn hoang ốc trong năm sẽ được chia thành 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu năm đó rơi vào những cung tốt sẽ thực hiện được các việc lớn. Tuy nhiên nếu rơi vào cung xấu sẽ đại kỵ và gặp nhiều biến cố.

Vào năm 2020 tuổi Canh Ngọ sẽ rơi vào hoang ốc Tứ Tấn Tài. Vì vậy năm nay có thể thực hiện mọi việc suôn sẻ, được nhiều phước lộc và có được gia đình ấm no, hạnh phúc.

Kết luận

Tuổi Canh Ngọ là những người nhanh nhạy, tháo vát trong tất cả mọi việc. Tính cách thích phiêu lưu, mạo hiểm và ưa thích sự mới mẻ. Người tuổi này thường có phần niên thiếu cơ cực, tuy nhiên về sau sẽ ổn định hơn.

Tuổi Canh Ngọ làm nhà năm nào, có nên xây nhà năm 2020 hay không? Xét theo các vận hạn trong năm nay thì đây là một năm thuận lợi với Canh Ngọ. Việc xây nhà có thể thực hiện trong năm nay với nhiều sự may mắn.

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1990

Làm các thủ tục mượn tuổi giúp xây nhà thuận lợi hơn

Bảng tính mượn tuổi

Nếu xây nhà vào những năm không hợp tuổi thì Canh Ngọ nên thực hiện việc mượn tuổi để xây nhà. Xây nhà mượn tuổi sẽ giúp cho mọi việc được thuận lợi và không phạm phải những đại kỵ của năm.

Năm sinhTuổiTam taiHoang ốcKim lâu
195467TốtTốtTốt
196259TốtTốtTốt
197843TốtTốtTốt
199031TốtTốtTốt

Thủ tục mượn tuổi

Thủ tục mượn tuổi được thực hiện đơn giản với các nghi lễ. Người được mượn tuổi sẽ đứng ra làm lễ và chịu trách nhiệm trước thổ thần, thổ địa. Người được mượn tuổi là những người có năm hạp trên mọi phương diện nên sẽ thuận lợi khi làm nhà.

– Trước tiên người mượn tuổi và được mượn tuổi làm thủ tục bán nhà tượng trưng trước thổ thần và thổ địa.

– Sau đó người được mượn tuổi sẽ đứng ra tổ chức lễ động thổ và làm vai trò như một người chủ của căn nhà.

– Trong quá trình làm lễ thì người mượn tuổi cần phải tránh mặt đi cho đến khi làm lễ xong.

– Sau khi nhà xây dựng xong thì gia chủ xem ngày tốt xấu để nhập trạch, làm thủ tục thay chủ nhà.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Với những chia sẻ trên hy vọng mọi người sẽ có được cho mình những lựa chọn tốt nhất và biết được các thủ tục mượn tuổi xây nhà. Nên lựa chọn đúng theo những tuổi trên để không phạm phải các vận hạn xấu.

Liên hệ