Tuổi Bính Dần 1986 nên xây nhà năm nào thì tốt?

Tuổi Bính Dần nên xây nhà năm nào thì tốt 3

Xem tuổi để xây nhà là vô cùng quan trọng. Nếu xây nhà vào năm không hợp tuổi thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Nếu bạn đang có ý định xây nhà năm 2020, thắc mắc tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có xây nhà tốt không hay tuổi Bính Dần nên xây nhà năm nào thì hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn xem ngay thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Tuổi Bính Dần nên xây nhà năm nào thì tốt 1

Tuổi Bính Dần xây nhà năm 2020 được không?

Tổng quan về tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 là người có uy lực, là mãnh hổ. Người tuổi Bính Dần thường là người có cá tính mạnh, đôi khi có phần ương ngạnh. Chính vì tính khí mạnh mẽ mà tướng khiến nhiều người xung quanh cảm thấy sợ. Tuy nhiên, thực chất người tuổi Bính Dần 1986 vô cùng thẳng thắn và hiền lành. Đây là những người có tinh thần nghĩa hiệp, trọng tình bằng hữu.

Theo cung can chi thì người tuổi Bính Dần để xem tướng xây nhà trước hết phải hiểu bính có nghĩa là Hỏa tức dương, dần có nghĩa là Mộc. Như vậy thì gia chủ tuổi Bình Dần được ví như cây cổ thụ, có khả năng dung hòa vạn vật, vững chắc với tính cách kiên định.

Khi xây nhà thì gia chủ tuổi Bính Dần nên xây theo hướng Đông Bắc để sinh khí, đem lại may mắn; hướng Tây nếu muốn sự trường thọ, Tây Bắc nếu muốn tốt trong các mối quan hệ, Tây Nam thì tăng cường sinh khí. Bên cạnh đó thì gia chủ 1986 kỵ hướng xây nhà Bắc sẽ tuyệt mệnh, Đông Nam là hướng ngũ quỷ, Nam là hướng lục sát, Đông là hướng họa hại.

Gia chủ tuổi Bính Dần làm nhà năm 2020 có tốt không?

Tuổi Bính Dần nên xây nhà năm nào thì tốt 2

Xem tuổi 1986 xây nhà năm 2020

Trong đời sống tâm linh của người Việt Nam ta thường có suy nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do vậy mà đi xem năm để làm nhà là việc làm được coi là tất yếu. Không ai xây nhà mà không xem tuổi, mong muốn được thuận buồm xuôi gió, hợp phong thủy để gia đình hạnh phúc, làm ăn phát tài. Nếu gia chủ tuổi Bính Dần năm nay muốn làm nhà thì cần phải đi xem tuổi.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau cần phải xem xét để chọn tuổi làm nhà sao cho đúng nhất. Trong đó cần phải xem nhất là bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hướng sát thủ,… Ngôi nhà có vượng khí để thuận hòa, làm ăn tốt hay không thì bạn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố này. Nếu bạn đang thắc mắc không biết tuổi Bính Dần nên xây nhà năm nào hay năm 2020 có phù hợp để làm nhà cho tuổi Bính Dần hay không thì xem ngay các yếu tố đó ngay bây giờ.

Xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Bính Dần

Xem 3 yếu tố tam tai, kim lâu, hoang ốc để xây nhà cho tuổi Bính Dần.

Tuổi Bính Dần nên xây nhà năm nào thì tốt 3

Xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Bính Dần

Hạn Tam Tai

Tuổi Bính Dần sẽ gặp nạn tam tai vào các năm như Thân (năm khỉ), Dậu (năm gà), Tuất (năm chó). Năm 2020 là năm Canh tý nên gia chủ tuổi Bính Dần không phạm phải tam tai.

Hạn Kim Lâu

Tính cả tuổi mụ thì gia chủ tuổi Bính Dần 1986 sẽ 35 tuổi. Mà 35:9 dư 8. Theo dân gian thì tuổi mụ mà chia cho 9 dư 1 là phạm phải kim lâu thân, dư 3 sẽ phạm phải kim lâu thê, dư 6 sẽ phạm phải kim lâu tự, dư 8 sẽ phạm phải kim lâu lục súc. Như vậy thì gia chủ tuổi Bính Dần năm 2020 phạm phải kim lâu lục súc.

Hạn Hoang Ốc

Hoang ốc thì có 3 cung tốt, 3 cung xấu. Năm 2020 tuổi Bính Dần sẽ 35 tuổi cả tuổi mụ. Tính theo chiều kim đồng hồ thì 35 tuổi sẽ là Nhì Nghi, là cung tốt trong hoang ốc. 31 tuổi là tứ tuần tài, 32 tuổi là ngũ thọ tử, 33 tuổi là ngũ loang ốc, 34 tuổi là nhất cát.

Kết luận

Theo những phân tích trên thì tuổi Bính Dần vào năm 2020 phạm phải kim lục súc. Tức là, nếu gia chủ xây nhà vào năm này thì sẽ hạn các con vật nuôi trong gia đình. Nhẹ thì vật nuôi chết, nặng thì gia chủ làm ăn thất bại.

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1986

Như vậy thì tuổi Bính Dần có xây nhà vào năm 2020 được không? Câu trả lời là vẫn được, nếu mượn được tuổi tốt.

Tuổi Bính Dần nên xây nhà năm nào thì tốt 4

Mượn tuổi xây nhà tuổi Bính Dần

Bảng tính mượn tuổi

Những tuổi mà gia chủ nên mượn là: Tân Mão sinh năm 1951, Giáp Ngọ sinh năm 1954, Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999). Lưu ý là người mượn tuổi phải có tuổi lớn hơn tuổi gia chủ.

Thủ tục mượn tuổi

Trình tổ tiên, cúng thần linh thổ địa thì là người mượn tuổi cúng.

Động thổ thì người mượn tuổi sẽ cuốc khoảng 4 đến 6 cuốc thay cho gia chủ.

Chỉ mượn tuổi để khởi không xây nhà chứ không mượn tuổi để sửa nhà.

Hy vọng những thông tin chia sẻ tuổi Bính Dần nên xây nhà năm nào thì tốt trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn chọn được năm xây nhà phù hợp với tuổi để gia đình an yên, sự nghiệp thăng tiến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ