Khuôn hoa văn đầu cột – Kỹ Thuật Ráp Hoa Văn Đầu Cột

Khuôn hoa văn đầu cột là gì?

Khuôn hoa văn đầu cột là dụng cụ dùng để đúc các mẫu hoa văn đầu cột thành sản phẩm hoàn chỉnh được sử dụng trong trang trí nội ngoại thất. Khuôn hoa văn đầu cột thường được làm bằng nhựa composite hoặc silicon

Hướng dẫn kỹ thuật ráp hoa văn đầu cột

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật ráp hoa văn đầu cột, từ khâu lựa chọn sản phẩm đổ khuôn cho đến mang thành phẩm đi lắp đặt. Để có một mẫu hoa văn tinh xảo, đó là một quá trình tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị mẫu, cho đến thi công và ráp vào hiện trạng. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về từng bước thực hiện kỹ thuật ráp hoa văn :
Đầu tiên chọn sản phẩm mẫu tinh xảo đạt chuẩn để đổ khuôn.

Xử lý chà nhám và trét những vị trí lõm. Thao tác này giúp cho bề mặt sản phẩm mẫu láng mịn, dễ ăn khuôn.

Sau đó tiến hành chụp khuôn composite để tạo khuôn cho sản phẩm.

Rồi đổ sản phẩm xi măng vào khuôn này, đợi khô tách khuôn ra lấy thành phẩm. Lúc này sản phẩm đã sẵn sàng đem ráp.

Khi lắp ráp hoa văn, người thợ nhớ vệ sinh sản phẩm gắn và bề mặt nơi định gắn, tưới nước hai bề mặt không ướt lắm, rồi xoa hồ dầu vào sản phẩm. Khi làm động tác này phải kết hợp với việc khoan tắc kê và cột kẽm neo sản phẩm dính lại, đóng tắc kê nâng sản phẩm lên.

Canh thời gian theo đơn vị giây cho sản phẩm định hình chuẩn rồi đưa hồ vào. Khi ráp hoàn chỉnh hết kiểm tra lại và dùng hồ dầu dẻo trét đường giáp mí.

Đợi hai ngày sau, hồ dầu khô, chúng ta dùng máy cắt cầm tay cắt bỏ những phần sắt lòi ra bỏ đi, và kiểm tra trét lại lần nữa là sản phẩm đã hoàn thiện.

Điêu Khắc Sài Gòn ART nhận chế tác khuôn hoa văn đầu cột , ráp hoa văn đầu cột tận nơi trên toàn quốc. Qúy khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

0903080686