3 Mẫu Hoa Văn Đầu Cột Đẹp Cho Người Yêu Cổ Điển

Giới thiệu một số mẫu hoa văn đầu cột cổ điển đẹp phù hợp với các kiến trúc nhà cổ điển, biệt thự, villa…

Trang trí đầu cột luôn mang một nét nghệ thuật đặc biệt cho những công trình kiến trúc của bạn. Những họa tiết trang trí đơn giản như các hoa văn thông thường hay mạnh bạo như những hình rồng bay phượng múa đều được lựa chọn tỉ mẩn sao cho phù hợp với kiến trúc nhất. Vậy, nếu bạn là người yêu sự cổ điển, thì mẫu hoa văn đầu cột nào sẽ là lựa chọn cho bạn?

Hình điêu khắc hoa văn đầu cột phượng rồng

Một trong những họa tiết được nhiều người lựa chọn nhất cho công trình của mình là hình rồng phượng. Mẫu hoa văn đầu cột này mang nhiều ý nghĩa may mắn và quyền uy. Vốn dĩ rồng và phượng là những loài vật đứng đầu, mang trong mình màu sắc cai trị. Đối với những người yêu thích sự cổ điển thì đây lại chính là một trong những mẫu được gợi ý. Với truyền thống con rồng cháu tiên, một chút quyền uy cùng sự uyển chuyển trong từng đường nét mang hơi hướng của thần thoại khiến điêu khắc rồng phượng trở thành một trong những hoa văn đầu cột đang rất được ưa chuộng.

Hình điêu khắc hoa văn đầu cột trống đồng

Người Việt Nam có lẽ không ai không biết đến trống đồng. Đây là một loại nhạc khí lịch sử vô cùng đặc biệt của đất nước ta. Họa tiết trống đồng thể hiện lại những sinh hoạt và đời sống của nền văn minh cổ nước nhà. Nhiều người lựa chọn hoa văn đầu cột hình trống đồng cho những công trình của mình để ghi lại những dấu ấn, cũng như nhớ đến một nền văn hóa vô cùng xa xưa của đất tổ.

Hoa văn đầu cột trống đồng vô cùng cần sự tỉ mỉ bởi trên đó rất nhiều chi tiết nhỏ mà phải am hiểu, kiên nhẫn và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Nhưng nhìn lại sản phẩm thì bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân điêu khắc. Nếu bạn yêu vẻ đẹp cổ điển, hoa văn trống đồng cũng là lựa chọn hay ho cho bạn đấy.

Hoa văn đầu cột theo phong cách cổ điển Châu Âu

Nếu bạn là người mê phong cách Châu Âu lại thích thú nghệ thuật cổ điển ở đó thì những mẫu hoa văn đầu cột với những họa tiết cổ xưa mang màu sắc trời Âu có thể là sự ưu tiên lựa chọn của bạn. Với nhiều họa tiết hoa văn đa dạng chất liệu, sẽ mang đến không gian của bạn những nét riêng của phong cách Châu Âu theo đúng nguyện vọng của mình.

 

Trên đây là gợi ý 3 mẫu hoa văn đầu cột cho bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn tìm người điêu khắc hoa văn đầu cột khéo léo để tạo ra những công trình lộng lẫy thì hãy liên hệ với Điêu Khắc Sài Gòn. Dù hình mẫu nào thì dưới bàn tay của những nghệ nhân điêu khắc tài tình sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm ưng ý nhất.

0903080686