3 Bí Mật Để Có Một Bức Tranh Phù Điêu Đặc Sắc

Cùng tìm hiểu những bí mật để có một bức tranh phù điêu đặc sắc, nghệ thuật.

Một trong những hình thức trang trí nhà cửa hiện nay đang rất được ưa chuộng chính là điêu khắc tranh phù điêu. Bằng kỹ thuật khoét lõm hay làm nổi không gian tường, những nghệ nhân đã biến tấu ngôi nhà trở thành một không gian đầy tính nghệ thuật. Vậy bí mật để có một bức tranh phù điêu đặc sắc là gì? Chúng ta hãy cùng Điêu Khắc Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Đầu tiên đó chính là bố cục bức tranh

Bố cục tranh vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến từng chi tiết khi điêu khắc tranh phù điêu. Phải xác định được không gian đó lớn nhỏ như thế nào, cần có những chi tiết gì và phác họa sẵn trong đầu một bố cục. Hơn nữa, việc có bố cục giúp tránh bị sót các chi tiết và đảm bảo tỉ lệ khi điêu khắc. Mọi thứ cần có quy trình và điêu khắc hay vẽ tranh đều cần phác họa trước một bố cục.

Bạn muốn không gian của mình có tranh phù điêu đơn giản hay quá phức tạp, bạn mong muốn ở đó là bức tranh phong cảnh hay hình người… Đơn giản hơn là kích thước lớn nhỏ ra sao để khi bắt đầu vào thực hiện thì thực tế không xa vời với ý tưởng.

Chất liệu làm nên tranh

Điểm đặc biệt nhất khiến cho một bức tranh phù điêu trở nên nổi bật có lẽ là chất liệu làm nên tranh. Xi măng, đất sét, sứ, đá, thạch cao, gỗ,… rất nhiều chất liệu có thể dùng để tạo nên những bức tranh phù điêu đẹp mắt. Sự tỉ mỉ cũng như khéo tay của các nghệ nhân uốn nắn từng khối đất sét, tô vẽ từng lớp xi măng để tạo nên một sản phẩm vô cùng hoàn hảo. Nếu được tận mắt chứng kiến những nghệ nhân tạo nên một bức tranh phù điêu chắc chắn bạn sẽ được mở mang tầm mắt rất nhiều đó.

 

Ý nghĩa của bức tranh

Một bức tranh phù điêu đẹp không chỉ đẹp về hình ảnh mà kể cả ý nghĩa của nó cũng mang một vẻ đẹp riêng. Những họa tiết từ hoa lá cành, đến chim muông thú, hay là những họa tiết cổ xưa,… đều mang trong mình những ý nghĩa nhất định. Tùy theo mục đích hay sự mong muốn của chủ nhà mà bạn có thể lựa chọn những bức tranh phù điêu cho ngôi nhà của mình. Đặt trong một không gian nhất định, tranh phù điêu mang nhiều ý nghĩa hơn là một bức tranh trang trí.

 

Tìm kiếm nơi vẽ tranh phù điêu

Nếu bạn yêu nghệ thuật và mong muốn tìm nơi vẽ tranh phù điêu thì nhớ liên lạc với Điêu khắc Sài Gòn để được hỗ trợ. Dưới bàn tay của những nghệ sĩ tài ba chắc chắn đem đến cho bạn những bức tranh phù điêu đẹp nhất.

Trên đây là 3 bí mật để có một bức tranh phù điêu đẹp, trước khi tìm thuê người điêu khắc thì bạn có thể tham khảo và hình dung trước trong đầu bức tranh phù điêu mình muốn có. Sau đó cùng nghệ sĩ điêu khắc trao đổi và hoàn thiện sản phẩm của mình nhé!