Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ trang trí nhà biệt thự

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 3

Hiện nay, đời sống con người ngày càng được nâng cao, việc trang trí nghệ thuật trong không gian nhà thờ,  nhà ở, biệt thự,…hiện nay đang được đông đảo người dân hưởng ứng và sử dụng, trong đó nghệ thuật đắp phù điêu cửa sổ cũng được chú trọng rất nhiều.

Phù điêu là một loại hình điêu khắc trong đó các hình tượng được chạm khắc. Tùy thuộc vào mức độ chiếu, phù điêu cũng có thể được chứa dưới dạng phù điêu cao hoặc trung bình.Chất liệu để đắp phù điêu trên cửa sổ thường là xi măng, thạch cao,… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ trang trí nhà biệt thự.

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 4

Thi công đắp vẽ họa tiết hoa văn phù điêu cửa sổ là gì?

Việc chạm khắc phù điêu bắt đầu từ một ý tưởng thiết kế, thường được đưa lên giấy dưới dạng một mẫu chủ sau đó được chuyển lên bề mặt. Hầu hết các chạm khắc phù điêu được thực hiện bằng các công cụ cầm tay – đục và khoét – thường yêu cầu một cái vồ để đẩy chúng xuyên qua bề mặt.

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 3
Đắp phù điêu cửa sổ biệt thự

Để cố định đắp chỉ cửa sổ, cần phải có một bàn làm việc với các đồ đạc như bàn ghế, vít hoặc kẹp của thợ điêu khắc.

Các công cụ chạm khắc có rất nhiều hình dạng và kích cỡ, một số chỉ dành cho người yêu thích, nhưng một số khác hướng đến những người thợ điêu khắc chuyên nghiệp. Một số công cụ chạm khắc được cầm bằng một tay trong khi chạm khắc được cầm bằng tay kia.

Nhưng hầu hết các chạm khắc phù điêu đều yêu cầu phải được giữ chặt để cả hai tay có thể đặt trên công cụ chạm khắc.

Phần lớn kỹ năng cần thiết để chạm khắc phù điêu nằm ở việc học cách cầm nắm và thao tác các công cụ để có được hiệu quả mong muốn. Mài công cụ cũng là một kỹ năng cần thiết để học, và các công cụ xỉn màu là một trở ngại nghiêm trọng để khắc hiệu quả.

Nên chọn đắp phù điêu cửa sổ trực tiếp hay trên khuôn?

Thạch cao và xi măng là một vật liệu xây dựng được sử dụng để bảo vệ hoặc phủ trang trí cho tường và trần nhà và để đúc và đúc các hoa văn điêu khắc trang trí.

Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian ta có chon những sản phẩm có sẵn rồi gắn vào cửa sổ điều này sẽ đỡ tốn công và chi phí hơn việc đắp trực tiếp thường đòi hỏi sự tỉ mỉ, óc thẩm mỹ và tay nghề cao của thợ.

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 1

Ý nghĩa của phù điêu cửa sổ.

  • Mục đích đầu tiên khi sử dụng tranh phù điêu trong trang trí đó chính là tô điểm cho không gian thêm đẹp, sang trọng hơn.
  • Nếu không gian muốn sang trọng, đẳng cấp của người có quyền uy địa vị thì bức tranh phù điêu phục hưng thiền thần, hay phù điêu rồng,… sẽ là lựa chọn hoàn hảo.
  • Muốn không gian thêm ấm cúng thì đắp phù điêu hoa văn đơn giản vừa tinh tế mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
  • Về mặt phong thủy thì một bức tranh phù điêu phù hợp sẽ giúp cho gia chủ ngày càng phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn.
  • Một bức tranh phù điêu hoa văn trang trí đẳng cấp thể hiện sự thịnh vượng và phát triển bền vững của gia đình

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 2

Quy trình đắp phù điêu hoa văn trang trí cửa sổ đẹp

Cửa sổ biệt thự, lâu đài, nhà ở khá đa dạng về hình dáng cũng như kích thước. Quá trình đắp phù điêu trang trí cửa sổ được chia làm các phần bao gồm:

  • Phần diềm trang trí
  • Phần chi tiết trang trí chính
  • Phần đuôi

Ban đầu sẽ được các bác thợ đắp trực tiếp lên công trình, phần chính là các hoa văn trang trí. Các họa tiết chạm khắc hình hoa lá luôn mang đến vẻ đẹp lãng mạn và cuốn hút cho các công trình.

Bên trong sẽ được gia cố thép và chất liệu làm phù điêu bằng xi măng nên vô cùng chắc chắn. Đặc biệt các chi tiết hoa văn tinh xảo được các bác thợ tạo hình vô cùng khéo léo và đẹp mắt. Ngoài ra phần diềm xung quanh cũng được đắp bằng xi măng và trang trí tạo hình rất đẹp và sắc nét.

10+ Mẫu hoa văn phù điêu cửa sổ đẹp thịnh hành nhất hiện nay

Với những không gian khác nhau sẽ có các cách chọn phù điêu cửa sổ khác nhau, với những không gian sang trọng mọi người sẽ chọn các họa tiết khác nhau, nhưng đôi khi điều đó vẫn chưa đủ làm hài lòng những khách hàng khó tính. Chính vì thế mà chúng tôi đã cho ra mắt những mẫu phù điêu mới nhất từ nhiều chất liệu khác nhau để đem đến những sản phẩm làm hài lòng khách hàng ngay sau đây:

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 15

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 14

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 13

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 12

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 11

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 10

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 9

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 8

Thi công đắp vẽ phù điêu cửa sổ 7

Phù điêu cửa sổ 6

Đơn vị chuyên thi công và thiết kế phù điêu cửa sổ đẹp

Điêu Khắc Sài Gòn ART là nhà sản xuất sản phẩm hoa văn  xi măng , phù điêu xi măng, hoa văn cổ điển đẹp và chất lượng. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm con sơn bê tông, con sơn đỡ mái, con sơn rầm, các loại con sơn trang trí, con tiện bê tông, con tiện xi măng, phù điêu hoa văn xi măng,… cổ điển, tân cổ điển đến hiện dại.

Qúy khách hàng có nhu cầu thiết kế cũng như thi công phù điêu xi măng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được mức giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

Liên hệ