Phù điêu trang trí ban công biệt thự đẹp

Mẫu phù điêu ban công trang trí biệt thự 1

Trải qua nhiều thế kỷ, ban công đã đóng một vai trò quan trọng như những nét kiến ​​trúc đẹp nhưng thiết thực trên các tòa nhà trên toàn thế giới. Phù điêu ban công chính là một trong nhiều cách độc đáo để trang trí biệt thự, làm cho không gian trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

Mẫu phù điêu ban công trang trí biệt thự 1

Phù điêu ban công hoa văn cổ điển

Đắp phù điêu ban công là gì?

Để hiểu đầy đủ về ban công và mục đích của nó, trước tiên chúng ta phải xác định nó. Có nguồn gốc từ tiếng Ý balcone có nghĩa là giàn giáo, balcho hay dầm.

Tiếng Đức và thuật ngữ Ba Tư là balkaneh, ban công là một loại nền chiếu từ tường của một tòa nhà, được hỗ trợ bởi các cột, giá đỡ hoặc công xôn và được bao bọc bằng lan can.

Những ban công đẹp nhất được cho là có niên đại hơn hai nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ đại khi chúng có nhiều khả năng đáp ứng các nhu cầu chức năng thuần túy, chẳng hạn như để tăng lưu thông không khí trong khí hậu nóng hoặc tăng cường ánh sáng tự nhiên cho nội thất của tòa nhà.

Ban công là một phần không thể thiếu trong mặt tiền của một tòa nhà nên thiết kế của nó rất quan trọng đối với kiến ​​trúc của tòa nhà. Phù điêu ban công đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các mẫu ban công trong lịch sử.

Trong những năm qua, phong cách ban công đã phát triển để phản ánh những thay đổi trong thiết kế cấu trúc, xây dựng và vật liệu xây dựng. Ban công truyền thống của người Malta là một ban công đóng bằng gỗ nhô ra từ một bức tường.

Ngoài ra, ban công Juliet (được đặt theo tên Juliet của Shakespeare, người nổi tiếng đã tán tỉnh Romeo từ ban công của cô ấy) không nhô ra khỏi tòa nhà. Chúng thường là một phần của tầng trên, chiều sâu hẹp và chỉ có lan can ở phía trước.

Nhiều kiểu ban công khác nhau đã được sử dụng để miêu tả cảnh tình nhân hư cấu và kiểu ban công nổi tiếng tại biệt thự Verona không phải là ban công Juliet theo đúng nghĩa thiết kế.

Các ban công này có nét đẹp riêng vì đều được đắp phù điêu thể điện điểm đặc trưng chỉ có riêng của chiếc ban công đó.

Tại sao nên đắp phù điêu ban công biệt thự

Không gian thêm

Đắp phù điêu trang trí ban công biệt thự tạo không gian rộng rãi. Không chỉ có thêm không gian để lưu trữ hoặc lưu trữ các vật dụng mà bạn còn có thể tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời khi rảnh rỗi.

Bạn có thể lưu trữ các vật dụng bên ngoài ban công bằng cách sử dụng các hộp lưu trữ. Bạn có thể giữ xe đạp, dụng cụ, thiết bị làm vườn, v.v. mà không chiếm bất kỳ không gian nào bên trong tài sản của bạn.

Tiếp đón khách của bạn bên ngoài

Ban công là nơi tuyệt vời để kê một số bàn ghế ngoài trời và đón tiếp khách cho các buổi họp mặt; cho dù đó chỉ là một buổi gặp mặt, đồ uống hay một bữa tiệc tối.

Đồ nội thất ngoài trời cũng có thể khuyến khích bạn dành nhiều thời gian ở bên ngoài hơn bởi vì, thay vì đọc sách trên ghế sofa trong phòng khách, tại sao không tận hưởng không khí trong lành và ánh nắng?

Quý khách cũng có thể dùng bữa ngoài trời với ban công. Cho dù bạn muốn nấu ăn rồi mang đồ ăn ra ngoài trời hay dùng tiệc nướng ngoài trời trên ban công, bạn sẽ dễ dàng đạt được bữa ăn ngoài trời với không gian ngoài trời được bổ sung.

Nên việc đắp ban công vô cùng quan trọng.

Mẫu phù điêu ban công trang trí biệt thự 2

Mẫu phù điêu trang trí ban công đẹp

Mẫu phù điêu ban công xi măng  trang trí không gian sống động đến từ Điêu khắc Sài Gòn ART.

Mẫu phù điêu ban công trang trí biệt thự 3