Ông thần tài đặt bên trái hay phải?

ông thần tài đặt bên nào 3

Trên bàn thờ Thần tài ông Địa thường có những gì, nếu bạn đến các doanh nghiệp, những nơi kinh doanh thì sẽ thấy bàn thờ ông địa có rất nhiều vật cúng. Đó là những lễ vật thiết yếu cần có trên bàn thờ và bạn cần nắm rõ. Trước tiên bạn phải biết tượng ông thần tài đặt bên trái hay phải cách bố trí bàn thờ,  cùng tìm hiểu ngay nào.

ông thần tài đặt bên nào 1

Vị trí ngồi của ông địa, thần tài ở đâu?

Bàn thờ ông thần tài đặt bên trái hay phải?

Nên đặt bàn thờ ông thần tài bên trái hay bên phải để hợp phong thủy, chuẩn phong thủy, nhiều người sẽ dùng đến cách tìm thầy phong thủy giải đáp. Nhưng câu trả lời rất đơn giản, bạn không cần đến sự trợ giúp của thành phong thủy.

Vì việc đặt bàn thờ thần tài không hề khó, khi bạn mới bắt đầu lập bàn thờ thần tài hoặc bạn muốn đổi hướng thì bạn cần quan tâm đến điều này. Vì vị trí và hướng đặt bàn ông địa giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Đối với những người không hay tìm hiểu và ít kiến thức về phong thủy thì sẽ thực sự là không biết nên đặt ông thần tài bên trái hay bên phải. Câu trả lời là ông địa phải nằm ở bên phải bàn thờ, vị trí ngồi của ông thần Tài bên trái, theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Bàn thờ Thần tài ông Địa nên được bố trí như thế nào cho đúng phong thủy?

Những lễ vật này thể hiện lòng biết ơn đến thần linh, bày tỏ tấm chân tình của gia chủ đến các vị thần thành. Thần thành sẽ cầu mong, phù hộ che chở cho gia đình bạn cùng công việc kinh doanh của gia chủ.

Những lễ vật thiết yếu cần có trên bàn thờ Thần tài ông Địa là hoa bát hương, nến, tượng ông địa, bình hoa và những lễ vật như trái cây, thức ăn. Những lễ vật bày biện là tùy tấm lòng của bạn còn bát hương, tượng ông địa, bình hoa và nến là những vật thiết yếu.

ông thần tài đặt bên nào 2

Những vật phẩm thiết yếu bên bàn thờ

Sắp xếp 3 hũ gồm gạo, muối và nước ở giữa 2 ông thần tài. Giữa bàn thờ thần tài đặt một bát nhang, bên trái bàn thờ đặt lọ hoa, bên phải bàn thờ đặt đĩa trái cây. Cần dán lên vách trong cùng bàn thờ một tấm bài vị để bàn thờ dựa chắc vào vách tường.

5 chén nước phải được xếp thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển. Có thẻ hãy đặt một bát sứ có nước và tách các chánh hoa hồng vào, điều đó thể hiện minh đường tụ thủy giúp giữ tài lộc.

Bài trí đúng phong thủy luôn tuân thủ nguyên tác từ trái sang phải từ Đông Bình – Tây quả, từ trong ra ngoài. Đây là cách bài trí theo chuẩn phong thủy, tâm linh.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra cách bài trí bàn thờ thần tài thì bạn nên tham khảo bàn thờ tại các doanh nghiệp hay có rất nhiều hình ảnh được đăng trên mạng để bạn tham khảo.

Cúng Thần tài Thổ địa cần chuẩn bị những gì?

Phía trên chúng ta đã được tìm hiểu những vật thiết yếu cần có trên bàn thờ, những vật đó không thể thiếu. Còn sau đây là những đồ vật thờ cúng chính, nên có.

Tượng Thần Tài – Ông Địa, bát nhàng, ống hương, chóe thờ, lọ hoa, kỷ chén thờ, đèn thờ, mâm bồng. Đây là những vật lễ vật cần có trong những ngày bình thường, còn những ngày như vía thần tài, lễ tế, ngày đầu tháng bạn cần chuẩn bị thêm những lễ vật thờ cúng sau.

ông thần tài đặt bên nào 3

Những lễ vật cần có trong ngày lễ

Vì trong những ngày này thần tài sẽ ghé tham gia chủ nên việc thờ cúng giúp mang lại nhiều may mắn và làm ăn thuận lợi hơn.

Bạn cần chuẩn bị Mình đường tụ thủy – bát nước rắc cánh hoa, tôm luộc, nậm rượu, thịt heo quay, cua luộc, cá lóc nước, chuối chín, bộ giấy tiền vàng mã. Chuẩn bị đúng các lễ vật thờ cúng làm hài lòng các vị thần linh.

Các vị thần linh sẽ phù hộ, độ trí cho công việc, sức khỏe, sự phát đạt thành công sẽ đến với gia chủ.

Những lưu ý rất quan trọng khi thờ cúng ông Địa Thần tài

Bàn thờ Thần tài, ông Địa nên đặt gần vị trí cửa ra vào, giúp thần thài theo dõi được tổng quan tất cả các hoạt động người ra người vào. Cần lau dọn bàn thờ thường xuyên, vì bàn thờ được đặt dưới đất nên nhanh bám bụi.

Dùng nước ngũ vị hương để lau dọn bàn thờ gồm hương nhu, lá mùi, lá sả, quế khô, hồi quế. Tắm tượng thần tài bằng rượu gừng, nên làm đúng theo chỉ dẫn, không lau tượng bằng nước ngũ vị cũng như không dùng rượu gừng để lau bàn thờ.

Chỉ nên tắm tượng tối đa 5 lần một năm và ngày mùng 10 hàng tháng, dùng một chiếc khăn sạch sẽ chỉ dùng để lau bàn thờ và tắm tượng thần linh.

ông thần tài đặt bên nào 4

Những lưu ý trong thờ cúng

Các lễ vật thờ cúng phải là hoa quả tươi, gia chủ nên thường xuyên thay hoa quả để giữ cho bàn thờ có sức sống. Các loại hoa nên đặt trên bàn thờ là hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa ly, hoa cúc. Các loại hoa tròn đầy và có màu sắc tươi sáng.

Bát hương trên bàn thờ phải được gắn dính cố định lên bàn thờ để không bị xê dịch khi lau dọn. Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu tổng quan ông thần tài đặt bên nào, ông địa đặt bên nào, chúc các bạn thành công.