[Giải đáp] Mệnh hỏa và mệnh kim có hợp nhau không?

Mệnh hỏa và mệnh kim có hợp nhau không 1

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh hỏa và mệnh kim không hợp nhau, nhưng tại sao vẫn có nhiều gia đình vợ chồng là Hỏa – Kim họ vẫn sống với nhau rất hòa thuận. Cùng Điêu Khắc Sài Gòn ART tìm hiểu mệnh hỏa và mệnh kim có hợp nhau không? Cách hóa giải chồng mệnh Kim vợ mệnh hỏa.

Mệnh hỏa và mệnh kim có hợp nhau không 1

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sinh năm nảo?

Giáp Tuất:  1934 – 1994; Đinh Dậu:  1957 – 2017; Bính Dần:  1986 – 1926; Ất Hợi: 1935 – 1995; Giáp Thìn:1964 – 2024; Đinh Mão: 1987 – 1927; Mậu Tý: 1948 – 2008; Ất Tỵ:1965 – 2025; Kỷ Sửu: 1949 – 2009; Mậu Ngọ: 1978 – 2038; Bính Thân: 1956 – 2016; Kỷ Mùi: 1979 – 2039.

Tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa là những người có tính cách nóng nảy? Đây là suy nghĩ của nhiều người về mệnh này vì hỏa là nóng là rất dễ tức giận. Nhưng sự thật thì không phải như vậy đâu nhé.

Những người mệnh Hỏa là những người cởi mở, hướng ngoại, tính cách nhiệt tình, thích những hoạt động vui nhộn, những nơi nào đông người và náo nhiệt sẽ luôn thấy sự có mặt của người mệnh Hỏa.

Họ cũng rất ấm áp, là người tốt bụng và nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Họ linh hoạt và có những quyết định cực kỳ nhanh và chính xác, nên họ rất hay chớp được thời cơ và những cơ hội tốt trong đời.

Họ là những người chủ động, luôn biết nắm bắt và đón nhận mọi sự việc tốt xấu, nên họ thường là người gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống gia đình, sự nghiệp. Họ mạnh mẽ, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, đôi khi họ có nhiều yếu đuối nhưng họ không bao giờ bộc lộ ra bên ngoài, họ cũng rất cần được sự chở che.

Mặc dù là người luôn đón nhận mọi thứ với hướng tích cực nhưng họ lại là người thiếu kiên nhẫn, nóng vội nên thành công nhiều và thất bại cũng không ít. Họ là người cả thèm chóng chán, nhược điểm cực lớn là kiêu ngạo, khoa trương và ham hư vinh.

Mệnh hỏa và mệnh kim có hợp nhau không 2

Mệnh kim

Tìm hiểu về người mệnh Kim

Mệnh Kim sinh năm nào?

Nhâm Thân: 1992 – 1932; Canh Thìn: 1940 – 2000; Giáp Ngọ: 1954 – 2014; Nhâm Dần: 1962 – 2022; Canh Tuất: 1970 – 2030; Giáp Tý: 1984 – 1924; Qúy Dậu: 1933 – 1993

Ất Mùi: 1955 – 2015; Qúy Mão: 1963 – 2023; Tân Hợi: 1971 – 2031; Ất Sửu: 1985 – 1925; Tân Tỵ: 1941 – 2001.

Tính cách người mệnh Kim

Cùng tìm hiểu tính cách người mệnh Kim để thấy mệnh hỏa và mệnh kim có hợp nhau không?

Người mệnh Kim là những người có đầu óc tổ chức, tính sắp xếp công việc và họ luôn làm tốt công việc này. Họ thích sự mới mẻ, là người thích nghi nhanh trong các môi trường mới, họ luôn làm mọi việc theo hướng tích cực, họ rất thích kiểm soát.

Họ là người nóng vội, quyết đọng nhanh, khi đã có mục tiêu họ sẵn sàng từ bỏ một vài thứ để đạt được mục tiêu. Họ là người trọng nghĩa khí, sống tình cảm nhưng đôi khi coi trọng vật chất nhiều hơn tình cảm.

Người mệnh Kim có rất nhiều kì vọng vào tương lai, đôi khi họ sống xa vời với thực tế, họ kiềm chế sự nóng giận khá kém. Hầu hết họ là những người biết nhìn xa trông rộng, mặc dù thích điều mới mẻ nhưng họ thích sự ổn định nhiều hơn.

Nhược điểm của người mệnh Kim là họ cảm thấy mình luôn đang trong trạng thái bất an, khó thực hiện một điều gì đó, khi xảy ra xích mích họ rất khó nói lời xin lỗi mặc dù họ biết cần phải xin lỗi.

Nhược điểm lớn trong tính cách là họ hay so bì, tính toán, bảo thủ, cố chấp, luôn coi mình là trung tâm vũ trụ. Nên khắc phục những tính cách này bạn sẽ được mọi người yêu mến nhiều hơn.

Mệnh hỏa và mệnh kim có hợp nhau không 3

Mệnh Hỏa và mệnh Kim có hợp nhau không?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, vì lửa thì dễ làm tan chảy kim loại. Nếu 2 mệnh này kết hợp với nhau trong con đường làm ăn thì sự nghiệp khó mà thuận lợi, phát triển được.

Theo quan hệ tương sinh tương khắc 2 mệnh này không hợp nhau nhưng còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Vì trên thực tế vẫn có nhiều cặp bạn bè Hỏa – Kim chơi với nhau rất thân và họ làm việc với nhau cũng rất hòa hợp.

Trong hôn nhân cặp đôi Hỏa – Kim, chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim sẽ thưởng xảy ra xung đột, xích mích. Nhưng trên thực tế vẫn còn phải dựa nhiều vào tích cách của 2 bên, nếu việc mệnh không hợp ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống thì hãy tìm cách hóa giải sự tương khắc này ngay sau đây.

Cách hóa giải sự tương khắc giữa mệnh hỏa và mệnh kim

Mệnh hỏa và mệnh kim có hợp nhau không 4

Hãy lấy mệnh thổ để hóa giải mệnh kim và hỏa. Hãy bố trí phong thủy, màu sắc và mọi thứ liên quan đến mệnh thổ trong nhà để hóa giải sự tương khắc này.

Sinh con vào năm Thổ, đặt tên theo mệnh thổ. Chọn màu sơn nhà tất cả màu sắc các đồ vật thuộc mệnh thổ như nâu, vàng, cát ấm, đỏ gạch, màu cà phê,…

Các vật dụng, nội thất trang trí chọn màu mệnh thổ, kiểu dáng  thuộc mệnh thổ. Trang trsi các vật phỏng phong thủy mệnh thổ như gốm sứ, lọ lục bình.

Hướng nhà và cửa phòng ngủ nên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, 2 hướng ứng với ngũ hành thổ.

Những cách hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh hỏa này sẽ giúp người mệnh Hỏa và mệnh Kim hòa hợp với nhau, công việc thuận lợi hơn, vì Kim sinh Thổ, Thổ Sinh Hỏa. Cách chèn mệnh Thổ vào trong mối quan hệ này giúp thúc đẩy mối quan hệ này tốt hơn rất nhiều.