Hướng Dẫn Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin Siêu Dễ

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 4

Sử dụng khuôn đổ keo epoxy resin là một công đoạn rất quan trọng để tạo ra các sản phẩm mẫu trang sức, làm tượng epoxy resin để tiết kiệm được thời gian nhất. Cũng nhờ đó mà có thể tạo và sản xuất ra sản phẩm theo số lượng lớn mà ít tốn công sức nhất. Tuy nhiên thì trên thị trường các mẫu khuôn epoxy resin không quá đa dạng và phong phú, dẫn tới không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết này Điêu Khắc Sài Gòn ART sẽ hướng dẫn làm khuôn để keo epoxy resin handmade cho các bạn cùng tham khảo.

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 4

Resin là gì?

Resin hay còn đa dạng và cách xưng hô khác như keo resin, nhựa resin, resin thái, resin nhật, resin hồng kông hay đài loan. Resin chỉ là danh xưng chung các loại nhựa thống kê do con người tạo nên và resin được chia làm rất đa dạng tùy vào thành phần và đặc tính của chúng. Resin có sử dụng rất từ xưa và rất rộng dãi trong công nghiệp và vừa qua là dân dụng. Gần như tất cả các mặt hàng sàn phẩm chung quanh ta đều không có nhiều nhiều sự có mặt của resin.

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 5

Có 3 loại resin dạng cứng, dạng bột và resin dạng lỏng . Trong đó resin dạng lỏng là phổ thông nhất và sử dụng phổ biến như : resin in sàn 3d, resin đúc tượng, resin đúc răng hàm trong nha khoa , sử dụng trong sơn phủ xe, sử dụng trong xây dựng bên trong, làm sơn, pha màu, keo dán, xử trí bên ngoài hoặc sửa chữa dấu nứt bê tông, làm cao su vỏ xe, nhựa composite, nhựa pvc, nhựa pe, nhựa abs.

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 6

Nhựa hay keo làm mô hình epoxy resin là gì?

Nhựa hay keo epoxy resin là một loại chất hóa học công nghiệp dạng lỏng màu nâu hoặc màu vàng trong , không mùi , có tính kháng nước tốt , khá mềm và dai. Epoxy resin thường được sử dụng để làm nguyên vật liệu đúc lấy tư thế ( nhựa epoxy ) hoặc tạo lớp mạ bề ( sơn epoxy ) mặt để phòng thủ. Những năm vừa qua, do đòi hỏi của thị trường cấp ba nên vài ba loại keo epoxy resin cao cấp được làm ra với các thế mạnh về độ chắc ( harder ) , trong thời gian suốt ( clear ) và chống bào mòn tốt thành phẩm tựa như kính hay pha lê rất hợp lí trong chế tạo nghệ thuật hay làm nữ trang.

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 7

Tuy vậy cũng do vậy mà giá cả loại resin epoxy trong thời gian suốt này tương đối cao chỉ tương xứng cho diy phá cách các tác phẩm nghệ thuật và đồ kim hoàn nhỏ như mặt dây, vòng tay, nhẫn resin, charm. Hay và chung với gỗ, bột đá, đất sét, màu acylic resin để tạo lớp mạ bề ngoài gỗ làm bàn, tranh nghệ thuật, cấu trúc 3d.

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 7

Một sản phẩm cực hay cho những người thích phá cách là epoxy resin ultra clear dtab . Loại keo resin nổi bật này là một loại hàng đắt khách nhất được phân thành các lọ có khối lượng nhỏ nên giá cả rẻ. Tương xứng những người trẻ tuổi mua về thí nghiệm chế tạo sản phẩm biếu nữ trang nghệ thuật đặc sắc.

Những ưu điểm khi sử dụng khuôn đổ keo làm tượng epoxy resin bằng silicon

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 10

Chất liệu silicon dang dẻo là một trong các nguyên liệu cần thiết để làm được khuôn đổ tượng epoxy resin. Chúng sẽ rất thích hợp với các mô hình, trang sức hay đồ vật dạng kích thước nhỏ handmade.

  • Có thể tái sử dụng nhiều lần bởi độ bền của chúng tốt. Khi được đông cứng lại thành một dạng dẻo giống như cao su.
  • Làm loại khuôn này siêu dễ nhất là khi đối với những người có năng khiếu thì sẽ dễ như trở bàn tay.
  • Giá thành lại cũng rất hợp lý khi chỉ cần bỏ ra một số tiền là vài chục nghìn sẽ sở hữu được khuôn mẫu silicon phù hợp nhất.
  • Với nhiều hình dáng đa dạng khi có nhiều mẫu khác nhau. Sẽ tùy theo sở thích và ý tưởng của theo từng khách hàng mà sẽ cho ra đời được nhiều mẫu khuôn silicon tương ứng theo.

Cách tạo khuôn đổ keo làm mô hình epoxy resin bằng silicon

Để việc làm ra khuôn silicon để đổ keo tượng epoxy resin rất đơn giản. Bạn có thể chuẩn bị bằng các vật dụng sau để kết hợp với hướng dẫn của Điêu Khắc Sài Gòn để tạo ra mẫu đẹp nhất nhé!

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 9

Đồ dùng vật dụng cần chuẩn bị

  • Dao gọt loại sắc hoặc dao lam
  • Sáp làm trang sức
  • Silicon lỏng
  • Miếng nhựa mica
  • Máy hàn nhiệt hoặc dùng nến cũng có thể được.

Sáp, silicon đúc khuôn nhiều khả năng lùng mua tại những quầy đồ kim hoàn hoặc quầy bạc.

Xây dựng hình ảnh vật mẫu

Thứ nhất trong tiến trình làm khuôn đổ keo epoxy resin đó thực sự là làm mẫu. Phần mẫu này sẽ chính là một loại hàng kể từ khi mọi người đổ keo thành công. Dùng dao gọt sắc để cử hành gọt sáp đồ kim hoàn theo hình tướng mà mình cần. Sáp làm đồ kim hoàn cũng y như sáp nến. Chúng khá mềm có khả năng xây dựng hình ảnh thuận lợi với dao. Chỉ cần 1 chút khéo tay có khả năng chóng vánh tạo được mẫu khuôn hài lòng. Nếu chẳng may bị hư mẫu có khả năng dùng máy hàn nhiệt hoặc kim loại nóng để tiến hành đắp sáp và điều chỉnh thêm.

Làm tượng epoxy 1

Xây dựng hình ảnh khuôn bằng nhựa mica

Tùy vào kích cỡ của khuôn đổ silicon mà cử hành quây nhựa mica thỏa đáng. Với những đồ kim hoàn dạng handmade thì nhiều khả năng dùng kích cỡ nhỏ và quây lại thành hình hộp khuyết 2 mặt cạnh bé nhỏ hơn. Tạo nên một hộp dạng đứng chưa có nắp 2 mặt.

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 12

Gắn vật làm mẫu vào khuôn

Tổ chức gắn vật làm mẫu vào 1 mặt của khuôn ở dạng dựng đứng. Sao cho cách đều tổng cộng 4 mặt của phần khuôn mica này. Phần tiếp giáp với giữa các mặt của khuôn đúc từ nhựa mica cần phủ thêm keo silicon sao không thể thấm nước ra bên ngoài.

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 3

Đổ keo silicon vào trong khuôn mica

Để có thể tạo nên hình tượng cho khuôn đổ keo epoxy resin thì mọi người dựng đứng khuôn mica theo chiều hướng lên trên . Tiếp đó sẽ đổ keo silicon dạng lỏng vào và đợi chờ cho chúng khô đi. Lúc khô chúng có khả năng có màu trắng đục lờ mờ .

Làm Khuôn Đổ Keo Epoxy Resin 2

Lấy khuôn mẫu

Lúc phần keo silicon đã đóng khô cứng và ở dạng dẻo thì nhiều khả năng sẽ tiến hành lấy phần khuôn đổ keo epoxy resin ra bên ngoài. Giờ đây chúng sẽ trở thành một khối nhựa dẻo và đúng với hình dạng có mẫu vật mà mọi người cần. Tùy thuộc hình thể của mẫu vật mà mọi người để khuôn silicon ở trên dạng mở hoặc đóng. nếu dạng mở thì lần sau chỉ cần đổ keo epoxy resin vào là được. Còn nếu mẫu vật rắc rối thì nhiều khả năng khôn khéo sắp đặt dùng dao sắc để cắt lấy phần khuôn phép ở phía trong ra.

Vậy là chỉ với những bước khá dễ dàng đã nhiều khả năng làm nên khuôn đổ epoxy đẹp tuyệt vời và có độ cụ thể tỉ mỉ cao. Những người có khả năng y theo chỉ dẫn bằng bức ảnh để y theo nhé.

Cách dùng khuôn để đổ keo làm tượng epoxy resin

Để dùng và sử dụng chưa bao giờ là khó. Mọi người chỉ cần đổ resin vào cho lần dùng kế tiếp. Tiếp theo đó nén chặt lại phần khuôn sao cho chúng được bất di bất dịch hình dáng. Trước đây thì mọi người phải nên bôi vào một lớp keo chống dính nhằm không bị vương vào khuôn nhựa silicon . Lúc đã khô phần keo resin thì mọi người tiến hành chia phần khuôn của resin này ra và lấy thành phẩm.

Với phần khuôn dạng đóng sẽ hợp với các sản phẩm đồ kim hoàn handmade có hình thể nổi bật. Còn nếu là dạng khuôn mở sẽ hợp với các loại món đồ có hình thể giản dị.

Điêu Khắc Sài Gòn ART đơn vị chuyên làm sản phẩm epoxy

Ngoài ra thì đơn vị Điêu Khắc Sài Gòn chúng tôi cũng chuyên làm sản phẩm epoxy nếu quý khách mong muốn tạo ra sản phẩm nhanh chóng mà không cần phải tốn thời gian để tạo khuôn thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để tiết kiệm được công sức và thời gian nhất có thể.

Liên hệ