Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Chuẩn Phong Thủy

Xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa hợp phong thủy 3

Việc thờ cúng Thần Tài Thổ địa trong mỗi gia đình ngày nay đã trở thành một truyền thống. Việc làm này không chỉ giúp cho gia đình có thể an cư lạc nghiệp mà còn là cách để Thần Tài Thổ địa che chở cho những người thân trong gia đình. Vậy xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa sao cho hợp phong thủy?

Ý nghĩa của việc thờ Thần Tài

Xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa hợp phong thủy 1

Thần Tài được biết đến như là một vị thần trông coi tiền tài

Thần Tài được biết đến như là một vị thần trông coi tiền tài, của cải tiền bạc cho những người trong gia đình. Đặc trưng hơn hết đó là trong công việc buôn bán, kinh doanh, Thần Tài là một vị thần sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều sự may mắn trong việc làm ăn, thu lại được nhiều tài lộc nhất. Kế bên Thần Tài thường sẽ thờ cúng Ông Địa, đây là một vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản đất đai, vùng trời phù hộ cho gia chủ có cuộc sống yên ấm, bội thu.

Vì đây là hai vị thần quan trọng trong gia đình, chính vì thế mà người ta thường sẽ lập bàn thờ chung để cúng bái hai vị thần này suốt quanh năm, đặc biệt hơn hết là vào những dịp ngày tết, lễ quan trọng. Đối với những gia đình có kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cúng Thần Tài Thổ địa hằng ngày sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Thần Tài Thổ địa sẽ phù hộ cho gia chủ buôn may bán đắt, công việc làm ăn thuận lợi.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi của gia chủ hợp phong thủy

Xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa hợp phong thủy 2

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài đó chính là phải đặt tại vị trí dễ dàng quan sát được

Theo như thuyết phong thủy, nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài đó chính là phải đặt tại vị trí dễ dàng quan sát được. Gia chủ nên chú ý thường sẽ có hai hướng để đặt bàn thờ một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón khí độc từ bên ngoài vào nhà.

Chính vì thế mà khi đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên lựa chọn lấy các cung Thiên lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc, may mắn và nhiều tiền tài vào trong nhà của mình. Ngoài ra khi đặt bàn thờ ra chủ cũng cần lưu ý phải sử dụng la bàn để có thể xác định rõ hướng và cung tùy theo tuổi của chủ nhà. Trước mặt bàn thờ của Thần Tài, thổ địa thì phải thật sạch sẽ, quang đãng nhằm thể hiện sự cung kính, trang nghiêm.

Bên cạnh đó nếu gia chủ còn có thờ thêm Thiềm Thừ thì tốt hơn hết là gia chủ nên đặt chéo với cửa ra vào, không nên đặt ngay đối diện. Và ban ngày gia chủ nên xoay Thiềm Thừ ra ngoài, còn vào ban đêm thì gia chủ sẽ quay Cóc thần vào bên trong để đón được vận khí tốt.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài theo tuổi của gia chủ hợp phong thủy

Xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa hợp phong thủy 3

Bát hương sẽ đặt tại vị trí trung tâm của bàn thờ Thần Tài và hướng về phía trước

Sau khi đã biết được cách đặt bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy thì gia chủ cũng cần phải biết thêm chính sát cách bài trí bàn thờ Thần Tài sao cho tốt nhất. Đối với mâm bồng và bình hoa, gia chủ sẽ đặt đối xứng với bát hương qua hai bên. Phía bên trái của bát hương sẽ là mâm bồng và bên phải thế là bình hoa, hai lễ vực này là hay lễ vật không thể thiếu để chúng ta có thể dâng lên Thần Tài Thổ địa những món lễ vật như hương hoa, bánh kẹo, củ quả vào những dịp lễ tết đặc biệt.

Bát hương sẽ đặt tại vị trí trung tâm của bàn thờ Thần Tài và hướng về phía trước. Hai vị Thần Tài Thổ địa sẽ được đặt sau bát hương tạo thành một tam giác cân so với bài vị.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa hợp theo tuổi phong thủy

Hướng đặt bàn Thần Tài cho người tuổi Tý

Đối với gia chủ tuổi Tý việc xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài là vô cùng quan trọng. Gia chủ tuổi Tý thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài nên quay về các hướng tốt như là hướng Nam, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông. Ngoài ra ra chú cũng nên chú ý đặt bàn thờ Thần Tài tại những vị trí thông thoáng, nên là mọi người ra vào đều có thể quan sát được.

Hướng đặt bàn Ông Địa Thần Tài cho người tuổi Sửu

Đối với những gia chủ tuổi Sửu, thông thường sẽ thuộc Tây tứ mệnh, chính vì thế mà bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên đặt ở những hướng tốt như là hướng tây nam, hướng tây, hướng tây bắc, hướng Đông Bắc. Gia chủ cũng cần chú ý là tốt hơn hết là đặt bàn thờ tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa phải hướng ra cửa để đón tài lộc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho tuổi Dần

Đối với các gia chủ tuổi Dần thì cũng sẽ tương tự như các gia chủ tuổi Sửu. Vì tuổi Dần là tuổi thuộc Tây tứ mệnh nên bàn thờ Thần Tài cũng sẽ quay về các hướng như là Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, và hướng Tây.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho tuổi Tỵ

Với các gia chủ tuổi Tỵ thì gia chủ nên đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng như hướng tây, hướng tây nam, hướng đông bắc hoặc hướng Tây Bắc. Đây là những hướng tốt mà gia chủ có thể đặt bàn thờ nhằm mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho tuổi Ngọ

Với các gia chủ tuổi Ngọ thuộc Đông tứ mệnh thì bàn thờ Thần Tài nên quay về hướng nam hoặc hướng đông nam, hướng bắc hoặc hướng đông để đón tài lộc về cho gia đình.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho tuổi Thìn

Để có thể tìm được hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho tuổi Thìn, gia chủ có thể tìm hiểu và đặt bàn thờ tại các hướng như hướng nam, hướng đông nam, hướng bắc hoặc hướng đông. Đây là những hướng tốt nhất dành cho các gia chủ tuổi Thìn.

Những lưu ý cần tránh khi thờ cúng Thần Tài

Xem hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa hợp phong thủy 4

Thờ cúng Thần Tài không nên cúng đồ giả

Một trong những lưu ý cần tránh khi thờ cúng Thần Tài đó chính là gia chủ không nên cúng đồ giả, trái cây nhựa, không nên để hoa quả trên bàn thờ héo úa vì như thế có thể ảnh hưởng rất lớn đối với việc kinh doanh buôn bán của gia chủ.

Ngoài ra khi thờ cúng Thần Tài ra chủ cũng cần lưu ý tuyệt đối không nên cúng trên bàn thờ cũ hoặc những bàn thờ đã có chỗ hỏng bởi lẽ điều này sẽ mang đến rất nhiều tác hại xấu đến gia chủ khi cầu cúng và sẽ không được vận may như mong muốn.

Bên cạnh đó, thờ cúng Thần Tài một trong những điều phong thủy mà ra chủ cần biết đó chính là phải luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, gọn gàng thì phong thủy mới được ngày tốt hơn và gặp nhiều may mắn hơn.

Liên hệ