Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite

Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 2

Tượng phật Quan âm là một trong số các tượng phật được những ai mộ đạo yêu thích và tôn sùng thờ phụng ở nhà nhất. Phật bà hiền dịu, tỏa ánh hào quang và luôn che chở cho những ai thiện lành. Bởi vậy, rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi để mua hoặc đặt làm tượng phật.

Điêu khắc tượng phật quan âm composite 4

Phật bà Quan Âm Bồ Tát là một trong các pho tượng đẹp và hiền dịu nhất

Phật quan âm là ai?

Theo kinh A Di Đà thì Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong hai trợ thủ của đức phật A Di Đà cùng với Đại Thế Chí Bồ tát. Ngoài ra, người còn có danh hiệu Đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 2

Ý nghĩa của cái tên này có nghĩa là: “Đại bị” là lòng thương người bao la, rộng lớn, “Quán” có nghĩa là quán xét, “Thế” là thế gian, “Âm” không phải là âm ti mà là lời cầu nguyện của chúng sinh. Thế nên  Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát chính là nói lên đức tính thương người rộng lớn, hiểu rõ nỗi thấu khổ của người dân, luôn lắng nghe  và cứu độ chúng sinh.

Cũng vì công đức to lớn mà hằng năm, lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát được rất nhiều ngôi chùa từ lớn đến nhỏ tổ chức vào các ngày:

  • 19 tháng 2 (âm lịch): Lễ giáng sanh của đức ngài.
  • 19 tháng 6 (âm lịch): Lễ thành đạo của Phật bà Quan Âm.
  • 19 tháng 9 ( âm lịch): Lễ xuất gia.

Ý nghĩa tượng phật quan âm

Theo nhiều sử sách để lại cũng như lời kể của nhân dân thì tượng Quan Âm là một biểu tượng của sự an lành lành, một tấm lòng từ bi bác ái, khuyên mọi người hướng thiện, hướng Phật. Chính vì thế mà trong phong thủy, khi muốn mua một tượng tốt, đẹp người ta thường quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt và hình tượng của quan âm. Tượng phải thể hiện được rõ nét mặt từ bi, hiền hậu mới toát lên được sự phúc hậu mà người mang đến.

Không những thế, khi thờ Quan Âm người ta cũng mong muốn có thể mang đến thịnh vượng cho gia đạo. Bởi thế mà rất nhiều gia đình còn thờ cúng luôn cả tượng của người ở nơi cao nhất hoặc rộng trong nhà như sân thượng, sân vườn đê tỏ lòng tôn kính.

Điêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 1

Tượng phật bà quan âm bồ tát có nhiều kích thước và thường mang ý nghĩa an lành đến với mọi người

Vị trí đặt tượng phật quan âm

Khác với các loại tượng khác, tượng Phật Quan Âm còn phải xem kĩ mệnh gia chủ để có hướng đặt tốt, tránh ảnh hưởng tài lộc, an khang cho những người thân khác.

Điêu khắc tưĐiêu khắc tượng phật quan âm bồ tát composite 3

Nếu thờ trong nhà, tượng cần đặt đối diện phòng khách, nơi đặt phải là trung tâm căn nhà. Tuyệt đối không để ở những nơi ô uế, nhiều dầu mỡ như nhà vệ sinh, nhà bếp và tuyệt đối không để trong phòng ngủ.

Nơi thờ phụng cũng phải tươm tất, sạch sẽ, tránh nơi quá ồn ào, nhiều người qua lại. Không chỉ vậy, khi dâng cúng lễ vật cũng phải chú ý đến lễ vật sao cho thanh đạm, không cúng đồ mặn nhiều mỡ hay thịt cá.

Xưởng điêu khắc tượng phật quan âm tại TPHCM

Với thị trường tiêu thụ nhiều và phong phú như hiện nay thì các xưởng đúc tượng ra đời khá nhiều. Nhưng để có thể tạc được một tượng Quan Âm chuẩn thì đòi hỏi nhiều thứ như: tay nghề thợ, vật liệu làm ra, cách nung,…

Vật liệu composite là một trong các chất liệu làm tượng đẹp và tốt nhất hiện nay. Giá thành cũng khá rẻ và phù hợp với nhiều người.

Điêu khắc tượng phật quan âm composite 5

Tượng quan âm thường được đặt ở nơi yên tĩnh, tránh ồn ào như sân thượng hay đối diện phòng khách

Chính vì thế mà tượng phật Quan Âm composite của chúng tôi rất tốt, đẹp và mặt phật hiền hậu, bao dung vô cùng.