Điêu Khắc Tượng Nguyễn Văn Trỗi

Điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi 3

Hình tượng Nguyễn Văn Trỗi đã trở thành nguồn cảm hứng, là nhân vật chính của nhiều tác phẩm văn học, làm rung động lòng người. Như bài thơ Nhớ lời em, bài hát “Người anh em ngàn năm mong mỏi”. Điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi, nhân vật đáng tưởng nhớ. Hay cùng chúng tôi theo dõi những thông tin dưới đây nha!

Điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi 3

Nguyễn Văn Trỗi là ai?

Nguyễn Văn Trỗi (1947–1964). Ông ta bị bắt và bị kết án tử hình vì đã cố giết Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert McNamara khi ông ta đang ở thăm miền Nam Việt Nam.

Ông được tôn vinh như một anh hùng dân tộc. Ngày nay, nhiều đường phố ở Việt Nam được đặt theo tên của ông.

Nguyễn Văn Trỗi sinh ngày 1-2-1940 tại Làng Thanh Quýt, nay là xã Trung Điền, huyện Điện Pông, tỉnh Quảng Nam, trong một gia đình có truyền thống cách mạng.

Năm 1956, Nguyễn Văn Trỗi một mình vào Sài Gòn. Tại đây, anh vừa làm thuê kiếm sống, vừa học nghề điện, rồi làm công nhân chợ.

Năm 1963, Nguyễn Văn Trỗi tham gia làm chiến dịch Sài Gòn năng động. Bước vào cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có lần anh đã ném lựu đạn chết và làm bị thương một số tên địch.

Được tin Đoàn đại biểu quân sự cấp cao do Namara-Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn sẽ vào chiến trường Sài Gòn vào tháng 5-1964, lực lượng ta đã lên kế hoạch tiêu diệt Namara.

Điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi 4

Tượng Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

Với tình yêu quê hương đất nước và lòng căm thù giặc sâu sắc nên dù mới cưới vợ được hơn 10 ngày, Nguyễn Văn Trỗi vẫn đảm đương nhiệm vụ, cùng Đội gài mìn ở Cầu Công lý (nay là Nguyễn Văn Trỗi Cầu Trôi, TP.HCM) – nơi được dự đoán là của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Namara và phái đoàn Hoa Kỳ từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TP Sài Gòn sẽ đi qua.

Tuy nhiên, khi Nguyễn Văn Trỗi cùng đồng đội mới gài quả mìn 8 kg ở mép cầu Công lý, chuẩn bị một số công việc còn lại thì không may bị địch bắt giữ.

Để đảm bảo an toàn hoạt động và tính mạng cho đồng đội, Nguyễn Văn Trỗi kiên quyết làm thất bại nhưng cũng tự nhận trách nhiệm về mình. Sau một thời gian giam giữ, tra tấn, địch đưa Nguyễn Văn Trỗi ra tòa, rồi kết án tử hình.

Ý nghĩa điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi

Sự hy sinh anh dũng của anh Nguyễn Văn Trỗi là tấm gương sáng của hàng triệu trái tim yêu người Việt Nam và bạn bè thế giới yêu chuộng hòa bình, bảo vệ công lý; Góp phần cổ vũ và củng cố cuộc đấu tranh của bạn khi bị giam cầm.

Bốc vào lớp thanh niên ngày ấy, càng chiến đấu gan càng sôi. Những lời nói của Người trên pháp trường như tiếng kèn, lời thúc giục, động viên cả nước sẵn sàng chiến đấu.

Học gương Chiến sĩ Nguyễn Văn Trỗi, khắp cả nước dấy lên phong trào quyết thắng Mỹ cứu nước.

Lớp lớp thanh niên trên mọi miền đất nước Anh theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, xông pha trận địa, góp phần làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền nam thống nhất Tổ quốc.

Điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi được đặt ở rất nhiều nơi để tưởng nhớ người anh hùng cách mạng.

Điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi 2

Tượng anh hùng Nguyễn Văn Trỗi

Đơn vị chuyên điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi đẹp, chất lượng cao

Điêu Khắc Sài Gòn ART tự hào là đơn vị thi công tượng composite uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Với đội ngũ nhân công có tay nghề, trình độ và kinh nghiệm lâu năm.
Chúng tôi sản xuất và cung cấp sản phẩm tới tất cả các tỉnh thành trên cả nước, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng đúng yêu cầu, đúng mẫu, lên hình và màu chuẩn. Tuổi thọ có thể từ vài năm đến vài chục năm tùy thuộc vào mức độ bảo quản và tác động khách quan. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nha!

Điêu khắc tượng Nguyễn Văn Trỗi 1

Liên hệ