Thiết Kế Thi Công Cải Tạo Tháp

Thiết kế thi công cải tạo tháp 1

Trong văn hóa kiến trúc đền đài Việt Nam, thì tháp luôn là một bộ phận không thể thiếu. Có thể thấy, tại bất cứ đền chùa nào, người ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình tượng tháp, và tùy theo từng loại hình tôn giáo mà tháp sẽ có sự khác nhau về kiến trúc. Tại Việt Nam, Phật giáo phát triển mạnh mẽ và rộng khắp, và vì thế tháp chùa trở thành một loại hình kiến trúc truyền thống, có mặt ở hầu như khắp nơi, chứa đựng tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Thiết kế thi công cải tạo tháp 1

Kiến trúc tháp quen thuộc tại Việt Nam thường có dạng hình chóp, thẳng đứng, với các tầng được lợp ngói. Tháp được chia thành 3 phần chính : đế, thân, đỉnh cùng hình dáng nhỏ dần đều. Từng tầng của tháp được trang trí, khắc họa hoa văn, họa tiết.

Thiết kế thi công cải tạo tháp 3

Thiết kế thi công cải tạo tháp 4

Theo dòng lịch sử đất nước, mà kiến trúc tháp chùa cũng có ít nhiều sự thay đổi. Vào thời Lý, tháp chùa được xây dựng rất lớn, đóng vai trò là kiến trúc trung tâm của ngôi chùa, là nơi để thờ Phật. Trong khi đó, vào thời Trần, tháp có diện tích nhỏ hơn, công năng cũng khác đi, tháp đời Trần được dùng làm mộ của các sư sãi trong chùa.

Thiết kế thi công cải tạo tháp 2

Thiết kế thi công cải tạo tháp 5

Hiện nay nhu cầu cải tạo, sửa chữa thi công tháp đang là khá lớn. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, công ty Sân Vườn Sài Gòn xin giới thiệu đến khách hàng dịch vụ thi công cải tạo tháp. Những công trình của chúng tôi luôn đảm bảo đạt yêu cầu về chất lượng, độ thẩm mỹ cũng như giá cả phải chăng. Mời khách hàng liên hệ với công ty để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

0903080686