[Giải đáp] Đặt kính lên mặt bàn thờ có nên hay không?

Đặt kính lên mặt bàn thờ có nên hay không 2

Câu hỏi có nên đặt kính lên mặt bàn thờ hay không là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia chủ mong muốn được giải đáp. Nhiều người nghĩ rằng đây là một điều bình thường và không có ảnh hưởng gì đến những điều kiêng kỵ. Để có thể giải đáp được câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Có nên đặt kính lên mặt bàn thờ không?

Đặt kính lên mặt bàn thờ có nên hay không 1

Có rất nhiều gia chủ không biết có nên đặt kính lên mặt bàn thờ hay không

Có rất nhiều gia chủ không biết việc đặt kính lên mặt bàn thờ có được hay không, có phạm vào những điều cấm kỵ trong việc thờ cúng hay phong thủy hay không. Tuy nhiên về lợi ích và hoàn cảnh sử dụng hay về phong thủy thì việc đặt kính lên bàn thờ không phạm gì cả.

Và nhiều gia chủ sử dụng mặt kính đặt lên bàn thờ gia tiên, với mục đích sẽ tránh việc gây ra hỏa hoạn. Bởi lẽ khi Hương tàn và nước xuống mặt gỗ bàn thờ thì rất dễ gây ra cháy và điều này sẽ là một đại họa cho gia đình. Chính vì điều này mà nhiều người đã đặt kính lên bàn thờ nhằm đảm bảo sự an toàn và tránh việc bén lửa.

Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng việc đặt kính lên bàn thờ là không nên, vì họ cho rằng khi lau bàn thờ sẽ rất dễ gây ra việc kính trên bàn thờ bị nứt vỡ. Kính bị nứt vỡ là một trong những điều xui xẻo chứng tỏ gia đình đang có mâu thuẫn xảy ra thường xuyên, các mối quan hệ trong gia đình bị rạn nứt.

Đặt kính lên mặt bàn thờ có nên hay không 2

Nếu bàn thờ gia tiên của gia chủ không bị nứt vỡ thì gia chủ không nên để bàn kính

Bên cạnh đó, nếu bàn thờ gia tiên của gia chủ không bị nứt vỡ, dễ bụi bặm  thì gia chủ không nên để bàn kính bởi ngoài công dụng tránh hỏa hoạn, bàn kính không phù hợp với những vật nặng như lục bình , bằng gỗ nặng trịch hay bày trên bàn thờ.

Hoặc mâm cơm cúng có khá nhiều đồ, dễ làm vỡ mặt kính. Điều này xảy ra vừa gây nguy hiểm cho bản thân vừa như là điềm xấu xảy như việc ban thờ bị cong vênh nứt gãy, cũng là điềm không tốt. Đây là điều nên làm .Do đó  trong trường hợp bàn thờ nhà bạn hoàn toàn bình thường thì nên để nguyên như thế, không dùng mặt kính lên làm gì.

Nói tóm lại việc có lên đặt kính lên bàn thờ hay không đều là do cách nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên bàn thờ là một không gian thờ cúng vô cùng linh thiêng và quan trọng đến mọi gia đình. Chính vì thế mà gia chủ cần phải cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng về cách bố trí, sắp xếp các vị trí trên bàn thờ sao cho hợp phong thủy và tránh gây nên đại kỵ.

Điều gì cần thiết tránh trường hợp phải mua thêm mặt kính để trưng lên bàn thờ?

Đặt kính lên mặt bàn thờ có nên hay không 3

Gia chủ tìm kiếm một địa điểm bán bàn thờ uy tín

Để có thể tránh được trường hợp phải mua thêm mặt kính để đặt lên bàn thờ, trước khi mua bàn thờ gia tiên, gia chủ cần phải chú ý mua thêm một số phụ kiện hỗ trợ hoặc nên tìm kiếm một địa điểm bán bàn thờ uy tín.

Gia chủ cần nên nhớ rằng bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ sồi thì nên mua. Không nên vì giá rẻ mà mua những bàn thờ gỗ đã bị pha tạp, bởi lẽ thời tiết rất dễ thay đổi và khi thời tiết thay đổi các lớp vỏ khác nhau sẽ tạo nên sự cong vênh theo nhiệt độ và làm bàn thờ có thể bị hư hoặc nước ra. Điều này sẽ dẫn đến việc gia chủ phải mua thêm chín để bổ trợ lên bàn thờ.

Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính theo kích thước lỗ ban

Đặt kính lên mặt bàn thờ có nên hay không 4

Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính thường thiết kế theo tiêu chuẩn

Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính thường thiết kế theo tiêu chuẩn kích thước lỗ ban tùy thuộc vào không gian mà tùy chọn cho phù hợp nhất mang đến tài lộc, cát lợi và sức khỏe cho gia chủ. Dưới đây là một số kích thước bàn thờ theo kích thước lỗ ban để mọi người tham khảo:

Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính: Sâu 480mm (Tài Vượng) x Rộng 810mm (Tài Vượng).

Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính: Sâu 480mm (Hỷ sự) x Rộng 810mm (Tiến Bảo).

Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính: Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).

Kích thước bàn thờ treo tường bằng kính: Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử).

Liên hệ