Hóa Giải Điềm Xấu Cháy Bát Hương Thần Tài

Hóa Giải Điềm Xấu Cháy Bát Hương Thần Tài 2

Hiện tượng cháy bát hương Thần Tài hay chân nhang hoa là một hiện tượng đã từng xảy ra ở rất nhiều gia đình.Vậy hiện tượng cháy bát hương Thần Tài này đi kèm với điềm báo lành hay dữ? Cách hóa giải như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thông tin chính xác.

Ý nghĩa của bát hương Thần Tài

Hóa Giải Điềm Xấu Cháy Bát Hương Thần Tài 1

Bát hương Thần Tài trong thờ cúng được ví như là một linh hồn của bàn thờ

Thần Tài trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam từ lâu đã là một vị thần nổi tiếng mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Thần Tài là một vị thần có chức năng cai quản tiền tài, của cải của gia đình trong việc làm ăn, kinh doanh, phù hộ cho gia đình luôn may mắn. Chính vì thế mà ngày nay hầu hết trong mỗi gia đình, cửa hàng hay công ty đều thờ bàn thờ Thần Tài với Mong cầu sẽ luôn có được sự may mắn, thuận lợi và phát tài phát lộc trong công việc làm ăn kinh doanh của mình.

Trên mỗi bàn thờ Thần Tài, gia chủ sẽ chuẩn bị rất nhiều vật phẩm thờ cúng và  trong đó phải có bát hương Thần Tài. Bát hương Thần Tài trong thờ cúng được ví như là một linh hồn của bàn thờ, một vật phẩm không thể thiếu trong việc thờ cúng. Thông thường bát hương Thần Tài sẽ được đặt ở trung tâm bài thơ thể hiện sự trang nghiêm, kính trọng đối với vị thần được đặt tại bàn thờ.

Điềm lành hay dữ khi bát hương Thần Tài bỗng nhiên bị cháy?

Hóa Giải Điềm Xấu Cháy Bát Hương Thần Tài 2

Bát hương bốc cháy là hiện tượng hiếm khi xảy ra tại các gia đình

Hiện tượng cháy bát hương Thần Tài không phải là một hiện tượng ngẫu nhiên mà có được. Đây là một hiện tượng hiếm khi xảy ra tại các gia đình, tuy nhiên khi xảy ra có nghĩa là bát hương đã có sự tác động bên ngoài hoặc do con người gây ra. Hiện tượng này có rất nhiều lý giải dẫn đến việc bát hương Thần Tài bị cháy.

Lý giải theo góc độ tâm linh

Theo góc độ tâm linh thì hiện tượng bát hương Thần Tài bốc cháy có thể là do những nguyên nhân như là gia chủ chưa thực hiện việc thờ cúng thật sự thành tâm, hay làm điều xấu, sát sinh quá nhiều, làm trái với những lời dạy và quy tắc trong Phật pháp. Ngoài ra cũng có thể là do một phần trong gia tiên của gia đình đang có vấn đề nên hiện về cảnh báo với gia chủ, báo với gia chủ đề phòng những tai họa hay những vận hạn sắp xảy ra.

Bên cạnh đó việc bát hương Thần Tài bốc cháy cũng là một điềm báo về vấn đề tài chính của gia đình hoặc chuyện làm ăn sắp tới của gia đình, việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn trục trặc không được thuận lợi như mong muốn. Và việc cháy bát hương Thần Tài là một cách để các vị thần thông báo đến gia chủ về vấn đề không may mắn sẽ xảy ra.

Lý giải theo góc độ khoa học

Theo khoa học thì việc cháy bát hương Thần Tài được lý giải là do gia chủ không thường xuyên vệ sinh, lau chùi và dọn dẹp chân nhang. Từ đó chân nhang bị tồn động quá nhiều khi gặp thời tiết hanh khô rất dễ bị bắt lửa và từ đó nén nhang mới thắp khi cháy sắp hết khiến cho bát nhang bị cháy.

Tuy nhiên dù là ở mức độ nào, được lý giải theo nguyên nhân nào thì việc bát nhang Thần Tài bị cháy cũng là một điềm báo không tốt đối với các gia chủ. Chính vì thế mà gia chủ tốt hơn hết nên tìm kiếm một cách hóa giá cho điềm dữ này trong nhà.

Cách hóa giải bát hương Thần Tài bốc cháy

Hóa Giải Điềm Xấu Cháy Bát Hương Thần Tài 3

Gia chủ cần dọn dẹp bàn thờ thường xuyên và đặc biệt chú ý tới những khu vực xung quanh bát nhang

Một trong những cách giúp cho các gia chủ có thể hóa giải bát hương Thần Tài bốc cháy đó chính là dọn dẹp bàn thờ thường xuyên và đặc biệt chú ý tới những khu vực xung quanh bát nhang. Gia chủ cũng cần tỉa chân nhang để tránh trường hợp chân nhang tồn đọng quá nhiều trong bát nhang.

Bên cạnh đó, khi thắp nhang, gia chủ nên tránh thắp gần những vật dễ gây cháy nổ trên bàn thờ. Bát hương bàn thờ Thần Tài cần được thay nếu như người trực tiếp bốc bát hương mang nghiệp nặng và căn quả không tốt. Cùng với đó, gia chủ nên mời nhà sư hoặc những người đã có thời gian tu tại gia bốc bát hương.

Ngoài ra, gia chủ nên xem xét lại công việc làm ăn, kinh doanh của mình. Nếu công việc làm ăn không chân chính thì nên dừng lại sớm nhất có thể để tránh làm thần linh nổi giận và mang đến sự trừng phạt. Khi mua đồ cúng lễ, hoa quả về thắp nhang, gia chủ nên tuân theo quan niệm “thờ cúng tại tâm, cốt ở lòng thành” để sám hối với gia tiên, xóa nghiệp ác trong cuộc sống.

Cách đặt bát hương Thần Tài để tránh bị bốc cháy

Hóa Giải Điềm Xấu Cháy Bát Hương Thần Tài 4

Để hạn chế được việc bát hương Thần Tài bị bốc cháy, gia chủ cần phải biết cách sắp xếp

Để hạn chế được việc bát hương Thần Tài bị bốc cháy, gia chủ cần phải biết cách sắp xếp, đặt bàn thờ và bát hương sao cho đúng nhất, chính xác nhất. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở cửa ra vào để thần tiện theo dõi, quan sát lượng khách ra vào hàng ngày cũng như công việc kinh doanh, buôn bán của gia chủ vì điều này về mặt tâm linh sẽ đem lại nhiều tài lộc cùng sự may mắn đến cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nên đặt bàn thờ ở những nơi nhiều ánh sáng, tránh những nơi u ám, tối tăm, hanh khô và thường xuyên dọn dẹp bát hương thì mới có thể hạn chế được việc bát hương dễ dàng bị bốc cháy.

Liên hệ