Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để thu hút tài lộc

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để thu hút tài lộc 3

Văn hóa thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ từ lâu đã là một trong những văn hóa tín ngưỡng đối với mỗi người dân Việt Nam, và gia đình Việt Nam. Vậy ý nghĩa của thờ cúng Cửu Huyền Thất tổ là như thế nào. Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ sao cho đúng nhất, chính xác nhất? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Cửu Huyền Thất tổ là gì?

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để thu hút tài lộc 1

Cửu Huyền Thất Tổ nghe không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình người Việt

Cửu Huyền Thất Tổ nghe có vẻ không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được Cửu Huyền Thất Tổ bao gồm những đồ vật thờ cúng linh thiêng nào và với mục đích, ý nghĩa thờ cúng ra sao. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin về Cửu Huyền Thất Tổ để cho cái gia chủ có thể có được những thông tin chính xác nhất.

Ngày nay rất nhiều gia đình thờ phụng gia tiên luôn có một tấm bảng to với dòng chữ màu đỏ được viết bằng chữ nho, chữ hán đặt tại giữa nhà. Dòng chữ đó được dịch ra có nghĩa là Cửu Huyền Thất Tổ. Bởi lẽ kiểu chữ được viết bằng chữ hán thế nên có rất ít người có thể biết được đây là gì.

Theo nhà Phật cửu huyền chính là chín thế hệ của một gia tộc. Mỗi kiếp người sinh ra đều trải qua những luân hồi từ khi ta có thân thể đến khi mất đi và trở về cát bụi và đó là ý nghĩa của cửu huyền. Còn ý nghĩa của từ thất tổ chính là bảy đời của dòng họ, của gia đình mình.

Vậy tóm lại Cửu huyền sẽ lớn hơn và bao quát hơn Thất tổ. Thất tổ chính là bao quát cả thế hệ trước lận thế hệ sau của một gia đình, của một dòng tộc. Bốn chữ Cửu Huyền Thất Tổ chính là mang ý nghĩa sâu sắc nhắc nhở con cái, cháu chắt phải luôn nhớ về bổn phận của mình sinh ra để làm gì và không quên trách nhiệm là phải hiếu kính, tôn trọng ông bà, cha mẹ.

Cách thờ cúng cửu Huyền Thất tổ?

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để thu hút tài lộc 2

Cần phải biết cách thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ sao cho chính xác

Để có thể biết được cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ như thế nào thì gia chủ cũng cần phải biết cách thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ sao cho chính xác, tránh phạm vào những điều kiêng kỵ trong việc thờ cúng.

Bởi lẽ cách thờ cúng bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ cũng là cách thờ cúng bàn thờ gia tiên, do đó gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ theo các bước để đảm bảo sự cẩn thận, chi tiết và thật sự thành tâm. Bên cạnh đó Cửu Huyền Thất Tổ chính là nơi gia chủ thờ cúng chín đời tổ tiên trong dòng họ, gia đình mình, do vậy mà không nhất thiết mỗi gia đình trong dòng họ đều phải có sự hiện hữu của bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ. Thay vào đó người thờ cúng bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ có thể là nhà con trưởng, nhà thờ họ.

Để thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ phải được đặt và thờ cúng nơi trang trọng nhất. Bài vị của Cửu Huyền Thất Tổ phải được đặt chính giữa và trên cùng bàn thờ gia tiên để tỏ lòng cung phụng tổ tiên. Trong quá trình thờ cúng, phải luôn có lòng thành tâm, kính trọng với gia tiên dòng tộc đi trước.

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để thu hút tài lộc 3

Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những thứ quan trọng liên quan đến cửu huyền thất cửu

Để biết được cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ, đầu tiên, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những thứ quan trọng, cần thiết trên bàn thờ như vật phẩm thờ cúng, mâm cúng cửu huyền thất tổ. Tuy nhiên, trước khi đặt những vật phẩm này lên bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ, các gia chủ cần thực hiện nghi thức tẩy uế để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong tâm linh, thờ cúng. Cụ thể, những lưu ý này được thể hiện như sau:

Gia chủ sẽ thực hiện tẩy uế đồ thờ cúng bằng cách sử dụng rượu trắng pha với gừng để lau đồ thờ và để chúng khô tự nhiên.

Khi bốc bát hương, gia chủ sẽ phải tiến hành theo trình tự các bước được quy định để đảm bảo sự linh thiêng trong thờ cúng.

Sau khi thực hiện bốc bát hương xong, gia chủ sẽ thực hiện bước tiếp theo đó là cúng lễ, đọc văn khấn và thắp nhang để an vị bàn thờ.

Đợi hết tuần nhang, gia chủ sẽ hạ tất cả đồ cúng lễ xuống, chia cho từng người trong gia đình và đặc biệt không được chia cho người ngoài để tránh lộc bị thất thoát.

Bài văn khấn Cửu Huyền Thất Tổ

Cách lập bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để thu hút tài lộc 4

Văn khấn là thứ không thể thiếu khi cúng cửu huyền thất tổ

Đốt hương trầm trong lư hương, thắp đèn và đốt nhang, đứng trang nghiêm trước bài vị, vái 3 vái sau đó đưa nhanh lên trán và khấn.

“Hôm nay là ngày…….tháng……….năm ……….

(Chúng) con tên là ……………., ………..tuổi, ở tại địa chỉ………………

Được ngày lành tháng tốt, (chúng) con thành tâm kính thỉnh Cửu Huyền Thất Tổ, nội ngoại tông thân, đồng lai lâm tọa vị, chứng minh lòng thành của con cháu.

Kính mong Cửu huyền thất tổ anh linh, phù hộ độ trì cho (chúng) con và gia đình được bình an mạnh khỏe, tật bệnh tiêu trừ, tai qua nạn khỏi, công việc làm ăn được thuận lợi may mắn.

(Chúng) con thành tâm kính thỉnh và hết sức biết ơn cao cả của Cửu huyền thất tổ và Nội ngoại tông thân.

Kính thỉnh. ”

Sau khi hoàn thành bài khấn, gia chủ vái 3 vái và cắm nhang vào lư hương. Khi cắm, gia chủ nên lưu ý nhang trường sẽ cắm phía trước, các cây nhang nhỏ sẽ được cắm phía sau (trong). Điều này với mục đích để tạo thành ba điểm tách rời nhau và có trật tự (không cắm bừa bãi theo sở thích).

Thay chén nước lạnh bằng chén nước trà.

(Tất cả) quỳ xuống và lạy liên tục 4 lạy sau đó đứng dậy vái 3 vái.

Lễ an vị đã được hoàn tất.

Liên hệ