Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 2

Tại mỗi gia đình hoặc các cơ sở kinh doanh của người Việt đều có bàn thờ ông địa. Đây là một trong những tín ngưỡng tâm linh dân gian lâu đời và mang đến những ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tinh thần. Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa như thế nào để thu hút được tài lộc vô cùng quan trọng. Để biết được điều này, mọi người hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau.

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 1

Bài trí bàn thờ ông địa được nhiều người quan tâm

Cách bài trí bàn thờ ông địa như thế nào?

Thờ cúng ông địa là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh xuất phát từ lâu đời tại Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung. Ông địa là vị thần cai quản đất đai mang đến những điềm tốt lành, tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy mà hầu hết tại mỗi gia đình hoặc các cơ sở kinh doanh, buôn bán đều thờ cúng vị thần này. Tuy nhiên nhiều người lại không nắm rõ cách bài trí ông địa như thế nào.

Đặt ông địa bên nào?

Việc bài trí bàn thờ ông địa như thế nào cho chính xác là điều mà nhiều người muốn biết rõ. Để bài trí bàn thờ ông địa thì mọi người chỉ cần chuẩn bị tượng ông địa đặt tại vị trí bên phải và thần tài đặt bên trái. Mọi người cần lưu ý đặt theo hướng từ ngoài nhìn vào bàn thờ để xác định vị trí đặt phù hợp.

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 2

Thờ cúng ông địa là nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời của người Việt

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa như thế nào?

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa tại mỗi gia đình hoặc các cơ sở kinh doanh vô cùng quan trọng. Khi đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy và đúng vị trí hướng tốt của gia chủ sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc hơn. Tuy nhiên khi đặt bàn thờ ông địa sai vị trí sẽ gây ra nhiều vấn đề tâm linh không tốt, khiến cho gia đình gặp nhiều hạn vận.

Đối với bàn thờ ông địa mọi người cần lưu ý việc sắp xếp các vị trí tượng và đồ vật cho chính xác. Theo cách sắp xếp dân gian từ trước đến này, ông địa đặt bên phải và ông Thần tài đặt bên trái, trước đó là ông Cóc và trước ông Cóc là đĩa trái cây. Hướng bên phải trước ông địa là lọ hoa. Tại vị trí chính giữa là 3 hũ gạo, muối và bát nhang nằm tại vị trí chính giữa bàn thờ, trước bát nhang là khay nước.

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 3

Tìm hiểu các hướng tốt để đặt bàn thờ cho chính xác

Cung Thiên Lộc

Đối với những người thân trong gia đình có hướng tốt phù hợp với cung thiên lộc có thể đặt theo hai hướng này. Theo phong thủy, cung thiên lộc ở hướng Đông Nam. Chính vì vậy khi đặt bàn thờ ông địa theo hướng này mọi người cần phải sử dụng la bàn để xác định hướng đặt cho chính xác nhất. Cụ thể hướng Đông Nam của cung thiên lộc có tọa độ là 112,5 – 157,5 độ. Khi xác định vị trí chính xác sẽ mang lại vận may, tiền tài và vận khí cho gia chủ.

Cung Quý Nhân

Đối với cung quý nhân khi xác định mọi người cũng cần sử dụng la bàn kết hợp với bát quái để xác định chính xác cung này khi đặt bàn thờ ông địa. Cung quý nhân nằm tại hướng Tây Bắc, vì thế mọi người sử dụng la bàn cùng với bát quái để định vị tọa độ cung này một cách chính xác nhất hoặc có thể nhờ những người chuyên về phong thủy để xác định chính xác hơn.

Những sai lầm nên tránh khi đặt bàn thờ ông địa

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa thu hút tài lộc 4

Cần dọn dẹp bàn thờ thường xuyên để bàn thờ luôn sạch sẽ

Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa, thần tài không quá khó khăn, tuy nhiên mọi người cần lưu ý những điều quan trọng để mang lại sự linh thiêng trong việc thờ cúng cũng như sắp xếp các lễ vật một cách chính xác nhất.

Cần lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa không nên đặt tại những nơi ẩm ướt, gần nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc nơi có nguồn nước chảy qua. Đây là một trong những điều tối kỵ khi đặt bàn thờ thần tài thổ địa vì sẽ khiến mất đi sự linh thiêng.

Cần dọn dẹp bàn thờ ông địa thường xuyên, tránh để bụi bẩn hoặc tàn nhang trên bàn thờ. Không nên tự ý thay các hũ gạo muối hoặc chân nhang trên bàn thờ. Thắp nhang vào những ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch.

Thờ cúng thần tài thổ địa là một trong những nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt từ lâu đời. Cách đặt và bài trí bàn thờ ông địa, thần tài như thế nào để thu hút tài lộc được nhiều người quan tâm. Với những thông tin trên mọi người có thể biết được những hướng đặt bàn thờ phù hợp cũng như cách bố trí bàn thờ chính xác nhất, giúp mang đến tài lộc và sự linh thiêng cho bàn thờ ông địa.