Cách bốc bát hương Thần Tài đúng chuẩn để mang lại may mắn cho gia đình

Cách tự bốc bát hương Thần Tài đúng chuẩn 4

Bạn mới chuyển nhà và cần tìm cách bốc bát hương thần tài? Bạn mong muốn đổi vận nhưng vẫn còn loay hoay không biết phải làm gì cho tốt? Vậy thì bạn đừng vội vàng lướt qua bài viết này.

Cách tự bốc bát hương Thần Tài đúng chuẩn 1

Bàn thờ thần tài là một sự mong muốn cho gia đình phát tài, sung túc

Gia chủ có thể tự bốc bát hương Thần tài ngay tại nhà được không?

Từ xưa, người Việt đã có phong tục thờ cúng Thần tài Thổ địa với hy vọng mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Chính vì thế mà trong mỗi gia đình đều sẽ có bàn thờ Thần tài và bởi sự tin tưởng của người dân về việc Thần tài là vị thần giúp mang đến tài lộc và cai quản mọi vấn đề có thể liên quan đến tiền bạc trong nhà.

Đặc biệt hơn nữa là với những gia đình làm kinh doanh, buôn bán thì việc thờ phụng cũng như nghi lễ bốc bát hương thần tài lại càng trở nên quan trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Do đó trên thực tế, các gia chủ rất xem trọng phong tục này và thường xuyên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định tiến hành.

Quy trình cách bốc bát hương Thần tài đúng chuẩn và cụ thể

Bạn thường hay thắc mắc rằng không biết có thể tự bốc bát hương thần tài tại nhà được hay không? Đặc biệt là trong các trường hợp cụ thể như: khi gia đình chuyển đến nơi ở mới hoặc khi bát hương cũ bị vỡ, hỏng phải thay mới thì trong các trường hợp này bạn cần làm gì? Các bạn cứ yên tâm là tự mình có thể tự tiến hành bốc bát nhang bàn thờ Thần tài ngay tại nhà mà không cần nhờ ai hết. Thông thường, quy trình này sẽ được tiến hành theo quy trình đúng chuẩn như sau:

Cách tự bốc bát hương Thần Tài đúng chuẩn 2

Bạn cần thờ cúng thường xuyên

Bước 1: Thỉnh bàn thờ Thần tài Thổ địa về nhà

Theo quan niệm xa xưa trong phong thủy, tốt nhất các bạn nên lựa chọn tượng thờ và bộ bàn thờ; tượng thần tài và thổ địa thì bằng chất liệu gốm sứ thủ công. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ sản xuất mà các mẫu mã bát nhang cũng thay đổi nhiều nhưng dù vậy chúng vẫn giữ nguyên nhiều chi tiết ban đầu mà các bạn có thể dễ dàng tham khảo và chọn mua tại các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ thờ cúng.

Ngoài ra, nếu bạn có tài chính dư giả hơn thì nên chọn các bộ tượng được sản xuất bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp và thanh lịch. Có thể nói rằng trong bàn thờ thì tượng Thần tài Thổ địa và bát hương thờ là quan trọng nhất. Bởi vậy bạn không nên lơ là mà chuẩn bị quá sơ sài cho chúng.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh bát hương và tượng thờ đồng thời đọc chú “nhập thần” để bắt đầu nghi lễ cúng

Sau khi đã có cho mình xong các yếu tố chính thì bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị và tiến hành nhập chú để bốc bát hương Thần tài. Bạn cũng cần quan sát và lựa chọn chu đáo bàn thờ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kích thước mà bạn mong muốn.

Tiếp đó, bạn sẽ thực hiện vệ sinh cho bát hương và tượng thờ sạch sẽ bằng rượu nếp hoặc lá bưởi. Đặc biệt trong bước này, bạn cần đọc chú “nhập thần” và tránh bị phân tâm. Cũng bởi vì dễ dàng thực hiện nên bạn không cần bắt buộc phải đem tượng trực tiếp lên chùa để làm phép mà có thể tự thực hiện ngay trong chính gian nhà của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không an tâm thì vẫn có thể đặt tượng thờ trong một chiếc hộp đẹp có phủ vải đỏ và mang trực tiếp này đến nhà chùa gần nhất để nhờ các sư thầy đọc chú niệm nhập thần một cách kĩ càng.

Cách tự bốc bát hương Thần Tài đúng chuẩn 3

Người xưa thường sử dụng tro trấu hoặc cát trắng nhưng hiện nay chúng đã được thay thế bằng loại tro cơm nếp

Bước 3: Chuẩn bị tro và cốt bát hương để an vị bát hương

Khi xong 2 bước trên, bạn sẽ đến bước cuối cùng là chuẩn bị tro và cốt để an vị bát hương. Bốc bát hương thần tài cho đến bước này là dường như bạn đã gần hoàn thành. Người xưa thường sử dụng tro trấu hoặc cát trắng nhưng hiện nay chúng đã được thay thế bằng loại tro cơm nếp bởi những loại tro mới này đảm bảo sự sạch sẽ, giúp cho nhang dễ thắp và còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên Thất bảo để trong bát hương bao gồm 7 món đó là: Thiết vàng, thiết bạc, San Hô đỏ, Xà Cừ, Mã Não, Thạch Anh, Ngọc nhằm tượng trưng cho sự đủ đầy, thịnh vượng cho gia chủ.

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi các bước, bạn tiến hành đặt bộ tượng thờ Thần tài Thổ địa vào phía bên trong của bàn thờ và cố định Bát Hương để bát hương không bị xê dịch hay  rơi vỡ trong quá trình sử dụng.

Quy trình thay bát hương cũ nhanh hơn so với việc lập bát hương, bàn thờ Thần tài mới

Thông thường, cái gì thay mới cũng dễ hơn là đập đi xây lại. Bốc bát hương thần tài cũng như thế. Các bạn đầu tiên cần chuẩn bị tro và một bát hương mới cũng như là thất bảo cần cho việc bóc hương. Sau đó, tự gia chủ sẽ tiến hành bốc bát hương mới trên bàn thờ Thần tài. Ngoài ra, bạn còn đừng quên chuẩn bị sẵn một mâm cúng với đầy đủ các món: 3 miếng thịt luộc, 3 quả trứng luộc, 3 con tôm luộc và xôi chè đủ vị. Việc thiêng liêng thì bạn cần nhớ chuẩn bị thật kĩ càng và chu đáo.

Bài cúng trong lễ bốc bát hương ông thần tài

Bạn đã biết bài cúng trong lễ bốc bát hương thần tài hay chưa? Nếu chưa thì thật may vì tôi đã nhớ và ghi lại giúp bạn phía dưới đây:

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại và vái lạy liên tục 3 lần).

Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Hiện cư ngụ tại: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (dựa theo ngày tháng âm lịch).

Tín chủ con xin thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật  (lặp lại và vái lạy liên tục 3 lần).

Bạn có thể mang đến cho các sư nhờ họ niệm chú giúp

Sau khi đã niệm chú xong xuôi và thực hiện đúng chuẩn theo các bước bốc bát hương thần tài như trên thì thì bạn đã có thể an tâm rằng thần tài của bạn đã được yên vị đúng chỗ.