Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Giải đáp cách hóa giải

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Giải đáp cách hóa giải 2

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam thì bàn thờ chính là một nơi thờ cúng vô cùng trang nghiêm. Chính vì thế mà đây là nơi để con cháu tưởng nhớ và biết ơn với tổ tiên, ông bà. Do vậy việc đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy, tránh xung với cửa là một điều được rất nhiều người quan tâm. Cũng vì tầm quan trọng như thế mà vị trí đặt bàn thờ là một điều bạn cần chú ý đến. Vậy bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Giải đáp cách hóa giải 1

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Chắc hẳn có rất nhiều gia đình hay các gia chủ hiện nay biết chắc rằng bàn thờ xung với cửa là một yếu tố không thể mang ý nghĩa may mắn hay tốt lành đến cho gia đình. Thế nhưng ít ai biết rằng bàn thờ xung với cửa là như thế nào. Vì vậy để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc đặt bàn thờ xung với cửa là như thế nào chúng tôi sẽ chia sẻ những lời giải đáp chi tiết nhất đầy đủ và chính xác nhất dưới đây.

Bàn thờ được xem là xung với cửa khi mà bàn thờ được đặt ở hướng đối diện với cửa ra vào. Do đó, khi thiết kế nội thất trong nhà hay đặt hướng bàn thờ cách ra gia chủ phải xem xét thật kỹ lưỡng, cẩn thận và chú ý không tránh những trường hợp như là mặt trước, cũng như hai bên của bàn thờ đặt hướng đối diện với cửa ra vào chính của gia đình.

Bên cạnh đó bàn thờ cũng không được đặt đối diện với cửa chính cũng như những cửa phòng ngủ của gia đình, tuyệt đối không đặt đối diện với cửa phòng vệ sinh và nhà bếp đây chính là một trong những điều cấm kị nhất. Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng thế nhưng rất ít các gia chủ nào lại để ý đến, tuy nhiên các gia chủ nên quan tâm và chú ý đến vấn đề này bởi lẽ những yếu tố xung này sẽ có ảnh hưởng rất tâm linh trong việc thờ cúng của gia đình cũng như sự thanh tịnh trang nghiêm cần có ở nơi thờ tự của gia chủ.

Tại sao không nên đặt bàn thờ xung với cửa?

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Giải đáp cách hóa giải 2

Bàn thờ vốn là một không gian mang ý nghĩa tâm linh

Có thể các gia chủ cũng đã biết bàn thờ vốn là một không gian mang ý nghĩa tâm linh trong mỗi gia đình. Chính vì thế việc chọn hướng hãy đặt vị trí bàn thờ chính là những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm và chú trọng. Bên cạnh đó các gia chủ cũng nên hiểu được ý nghĩa vì sao chúng ta không nên đặt bàn thờ chung với hướng cửa bởi những lý do như sau.

Thông thường bàn thờ từ quan niệm xa xưa cho đến nay chính là một nơi để tượng trưng cho sự suy nghĩ thanh tịnh của tổ tiên, của ông bà. Do đó mà bàn thờ nên được đặt ở những nơi kín đáo, tránh sự náo nhiệt, ồn ào và đặc biệt chính là không nên đặt ở những nơi phô trương hay đối diện với cửa chính của gia đình.

Khi gia chủ có ý định đặt bàn thờ đối diện với cửa chính điều này sẽ làm bát hương bị động khi có gió thổi từ ngoài vào, không tụ được linh khí tốt cho gia đình đặc biệt là cho ông bà, tổ tiên. Bên cạnh đó nữa bàn thờ được đặt đối diện với cửa chính thì khi thắp nhang lương của gia chủ sẽ phải hướng ra ngoài tạo cảm giác vô cùng bất an và không thể thành tâm cúng bái cho ông bà, tổ tiên.

Một trong những điều cần lưu tâm đến của việc vì sao không nên đặt bàn thờ xung với hướng cửa đó chính là nếu bàn thờ đặt ở chính diện cửa thì ý nghĩa phong thủy cũng như ý nghĩa tâm linh sẽ không được tốt bởi lẽ ở vị trí này bàn thờ sẽ bị mất đi sự linh thiêng vốn có của không gian thờ cúng.

Cách hóa giải bàn thờ xung với cửa

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Giải đáp cách hóa giải 3

Để có thể hóa giải bàn thờ xung với cửa, gia chủ có thể làm theo những cách như sử dụng cây xanh

Nếu bạn đã biết bàn thờ xung với cửa là như thế nào, biết được tại sao không nên đặt bài thơ xung với cửa thì tiếp sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cách hóa giải bàn thờ chung với cửa. Để có thể hóa giải bàn thờ xung với cửa, gia chủ có thể làm theo những cách như sử dụng cây xanh để giảm được sự xung khắc của luồng khí xấu đi thẳng từ cửa vào bàn thờ. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể sử dụng vách ngăn để ngăn bàn thờ đối diện ngay với cửa chính hay với cửa phòng ngủ.

Đồng thời nếu thiết kế của bàn thờ trong phòng khách thì gia chủ nên cần phân biệt rõ ràng đâu là không gian thờ cúng và đâu là các không gian còn lại bằng cách sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để tạo cho bàn thờ của ông bà tổ tiên có được một không gian riêng, tâm linh.

Lưu ý bố trí bàn thờ đúng phong thủy

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Giải đáp cách hóa giải 4

Gia chủ cần phải chú ý không nên để bàn thờ của ông bà tổ tiên đặt dưới sà ngang

Để bày trí bàn thờ đúng phong thủy, gia chủ cần phải chú ý không nên để Bàn thờ của ông bà tổ tiên đặt dưới xà ngang. Vì theo quan niệm phong thủy cho rằng nếu xà ngang ở trên trần nhà mà còn ngay trên bàn thờ sẽ sản sinh ra rất nhiều sát khí khiến cho gia đình dễ bị đau đầu và suy nhược. Cùng với đó thì phía sau của bàn thờ cũng không nên có nhà vệ sinh hay nhà tắm vì đây là nơi có âm khí và xung khí rất nặng chính vì thế mà thầy phong thủy điều này sẽ rất dễ khiến “chư thần thoái vị”.

Phòng thờ cũng không nên đặt bàn thờ trên nền đất vốn trước đây là nhà bếp hay nhà vệ sinh và đất ở đây thường sẽ không tốt và bên trái bàn thờ các gia chủ không nên đặt đồ bừa bộn và dưới bàn thờ cũng không được để đồ hay treo đồ trên không.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề bàn thờ xung với cửa là như thế nào. Mong rằng qua bài viết trên đây để giúp cho các bạn đọc có thêm thật nhiều kiến thức về việc đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy để áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé.