Bài Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa Hằng Ngày Đơn Giản, Dễ Nhớ

Bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hằng ngày mà gia chủ nên biết 4

Theo thông tục của mỗi gia đình Việt Nam thì thờ cúng Thần tài – Thổ địa để cầu cho mọi người trong gia đình luôn may mắn khỏe mạnh và làm ăn phát đạt để trở thành một truyền thống. Tuy nhiên không phải ra chỗ nào cũng biết được bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hằng ngày như thế nào thì tốt và đúng nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các gia chủ về bài văn khấn thần tài thổ địa hằng ngày, cúng Thần tài hằng ngày mà các gia chủ nên cần biết.

Bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hằng ngày mà gia chủ nên biết 4

Thần tài chính là hiện thân của sự tài lộc, may mắn

Những điều cần biết về ông địa – Thần tài

Thần tài – là vị thần đại diện cho 5 vị sau đây

Thần tài chính là một hình tượng được nhiều gia đình biết đến với hình ảnh trên tay cầm một thỏi vàng, đầu đội một chiếc mũ mão và trang phục ăn vận chỉnh tề vô cùng trang nghiêm. Thần tài chính là hiện thân của sự tài lộc, may mắn, vinh hoa và thịnh vượng trong việc làm ăn buôn bán và cúng Thần tài hằng ngày sẽ mang đến rất nhiều may mắn. Thần tài chính là vị thần đại diện cho năm vị thần là Hắc Thần tài, Thanh Thần tài, Xích Thần tài, Bạch Thần tài và Hoàng Thần tài.

Ông địa là đại diện cho 5 ông sau đây

Bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hằng ngày mà gia chủ nên biết 2

Ông địa thường được đặt ngay trên bàn thờ cùng với Thần tài với ý nghĩa là che chở và bảo vệ những người trong gia đình

Ông địa dường như đã trở thành một hình tượng vô cùng quen thuộc đối với các gia đình. Hình tượng Ông địa được biết đến là một vị thần có chiếc bụng tròn trịa và ngực để chân trên, đầu thường quấn một cái khăn và tay cầm quạt. Ông địa thường được đặt ngay trên bàn thờ cùng với Thần tài với ý nghĩa là che chở và bảo vệ những người trong gia đình. Ông để lại đại diện cho năm ông sau đây Đông Phương Thanh đế, tây phương Bạch đế, Nam Phương Xích đế, Bắc phương Hắc đế và Trung Ương Huỳnh đế.

Cách thờ cúng ông địa-Thần tài – hằng ngày theo hướng dẫn chi tiết

Cách thờ cúng ông địa Thần tài – hằng ngày trong cửa hàng

Dường như việc thờ cúng Thần tài – Thổ địa trong cửa hàng với mong muốn làm ăn may mắn đã trở thành một tín ngưỡng văn hóa tâm linh mà ý nghĩa sâu sắc trong việc kinh doanh buôn bán. Thờ Thần tài – Thổ địa không phải là một công việc yêu cầu sự phức tạp, tỷ mĩ. Tuy nhiên việc thờ cúng cần phải đảm bảo tính linh thiên và lòng thành kính của gia chủ.

Do đó khi thờ cúng gia chủ nên chú ý như sau: Đầu tiên phải nói đến việc gia chủ nên thắp nhang vào hai thời điểm chính của ngày đó chính là từ 6 giờ đến 7 giờ sáng là từ 6 giờ đến 7 giờ tối hằng ngày.

Bên cạnh đó thì mỗi lần thắp nhang cho Thần tài – Thổ địa gia chủ nên đốt năm cây. Khi thắp nhang gia chủ nên kết hợp thay nước trắng và nước ở trong tách đã để từ ngày hôm trước và theo định kỳ hàng tháng ra chủ nên vệ sinh lau chùi bàn thờ cũng như nên tắm cho Thần tài – Thổ địa và những ngày cuối tháng hoặc 14 âm lịch hàng tháng.

Hướng dẫn cách thờ cúng Ông địa – Thần tài ngày vía Thần tài ngày rằm, mùng một đúng cách

Bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hằng ngày mà gia chủ nên biết 3

Vào những ngày thờ cúng, các gia chủ có thể lựa chọn những món đồ cúng đơn giản

Vào những ngày này, các gia chủ có thể lựa chọn những món đồ cúng đơn giản và quen thuộc để thờ cúng ông địa và Thần tài – như heo quay, gà luộc, hoa quả tươi và nước trắng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều quan niệm của người xưa nói rằng Thần tài là một vị thần có sở thích ăn cua biển, tôm và chuối chín còn ông địa lại là vị thần có sở thích hút thuốc lá, uống cà phê và ăn chuối xiêm.

Do đó việc lựa chọn những món ăn mà hai vị thần cứ thích cũng là một cách để ra chú bày tỏ lòng thành kính của mình. Không những thế Ông địa và Thần tài là những vị thần ưa sự sạch sẽ, không thích bụi bận. Do đó gia chủ cũng phải thường xuyên sử cho bàn thờ sạch sẽ bằng cách vệ sinh hàng tuần hoặc hàng tháng.

Gợi ý cho gia chủ mâm cỗ cúng vào ngày vía Thần tài – (mùng 10 tết hằng năm)

Vào ngày mùng 10 tết hằng năm ( ngoài cúng Thần tài hằng ngày) các gia chủ có thể cúng mâm cổ bao gồm những món như một miếng thịt luộc, một quả trứng luộc, một con tôm luộc. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể bay biển để thờ cúng thêm như hoa cúc vàng, hoa đồng tiền hoặc hoa hồng. Cùng với đó là rượu trắng, vàng mã, một khay nước trong đó đã gồm ba chén nước lọc và hai chén rượu trắng.

Lưu ý quan trọng khi thờ cúng Ông địa – Thần tài trong ngày vía Thần tài

Bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hằng ngày mà gia chủ nên biết 1

Đồ cúng nên được sắp vào mâm một cách đơn giản và sạch sẽ, thành tâm

Đồ cúng nên được sắp vào mâm một cách đơn giản và sạch sẽ, thành tâm. Bên cạnh đó nên thấp hương trên bàn thờ mỗi sáng trước khi mở cửa cùng với đó cũng nên thay nước mới trên bàn thờ cúng Thần tài – Thổ địa. Đồng thời khi rót nước cúng, gia chủ không nên rót quá đầy mà nên rất cách miệng chén khoảng 1cm. Gia chủ cũng nên lựa chọn đèn thoa là loại đèn thắp sáng bằng dầu hoặc nến nên hạn chế việc sử dụng đèn thờ bằng điện.

Bởi loại đèn này không mang đến hơi ấm cũng như sự linh thiêng trong việc thờ cúng ông Thần tài – Thổ địa. Không nên để các con vật nuôi trong nhà chạy xung quanh bàn thờ cúng, gia chủ cũng không nên để hoa quả quá lâu trên bàn thờ mà không hạ xuống.

Bài văn khấn ông địa Thần tài – các gia chủ có thể tham khảo

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư vị Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài – tiền vị.

Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích của Điêu Khắc Sài Gòn ART đã giúp cho quý gia chủ có cách cúng bái thần tài đúng chuẩn. Lưu ngày bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày để tiền bạc luôn đầy túi, cuộc sống thanh thản vạn sự được như ý nguyện. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ