[Hướng dẫn] Bài chú khai quang thiềm thừ – Cóc ngậm tiền vàng

Bài chú khai quang thiềm thừ - Cóc ngậm tiền vàng 1

Thiềm thừ hay còn được gọi là cóc ngâm tiền vay là một linh vật phong thủy mang đến rất nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, trong thờ cúng các gia chủ cần phải nắm được bài chú khai quang thiềm thừ mới có thể phát triển trong việc kinh doanh, làm ăn.

Thiềm thừ là con gì? Truyền thuyết về thiềm thừ cóc ngậm tiền

Bài chú khai quang thiềm thừ - Cóc ngậm tiền vàng 1

Thiềm Thừ được biết đến là một linh vật mang lại sự thành công, tài lộc

Thiềm Thừ được biết đến là một linh vật mang lại sự thành công, tài lộc đến cho gia chủ. Thiềm thừ là một chú cóc 3 chân tài lộc, trên miệng ngậm một đồng tiền vàng. Theo truyền thuyết của người xưa thì ngày xưa, vợ của một trong tám vị tiên trên trời đã đánh cắp linh đan của Tây vương mẫu, sau đó trốn lên mặt trăng và hóa thân thành cóc.

Tuy nhiên do đã uống linh đan, một loại thuốc trường sinh bất lão của Tây vương mẫu chính vì thế mà người vợ của vị tướng này đã trở nên bất tử trong quá trình biến thành cóc. Biết được lỗi lầm của mình bà đã luôn cầu xin được tha thứ, Thượng đế giàu lòng từ bi đã chỉ biến nửa thân người trên của bà thành cóc và phần đuôi còn lại vẫn giữ là nòng nọc. Kể từ đó người vợ của vị tướng tiên này đã thành cóc ba chân.

Bài chú khai quang thiềm thừ - Cóc ngậm tiền vàng 2

Cóc ngậm tiền vàng vốn là yêu tinh đã được thu phục bởi một tiên ông Lưu Hải

Ngoài ra cũng có chuyện khi khác kể lại rằng, Cóc ngậm tiền vàng vốn là yêu tinh đã được thu phục bởi một tiên ông Lưu Hải. Sau khi cải tà quy chánh, con cóc này đã đi khắp nơi nhả tiền để làm việc thiện giúp người nghèo. Việc làm này của cóc ba chân là do tiên ông tiên Lưu Hải đã dùng những đồng tiền vàng để câu được.

Do vậy Thiềm thừ hay cóc ngậm tiền là một linh vật biểu tượng cho sự tài lộc, may mắn và thuận lợi trong buôn bán, kinh doanh. Cho đến ngày nay Thiềm thừ được sử dụng rất phổ biến trong phong thủy đặc biệt là các gia đình kinh doanh.

Cách khai quang thiềm thừ

Bài chú khai quang thiềm thừ - Cóc ngậm tiền vàng 3

Thiềm thừ cần khai quang thì mới có thể đem lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ sử dụng

Đối với một vật phong thủy nào cũng vậy, vật nào cũng cần khai quang thì mới có thể đem lại sự may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ sử dụng. Một trong những cách khai quang Thiềm Thừ mà gia chủ nên biết để có thể phát huy hết công dụng của nó là như sau:

Bước 1: Lấy vải phủ che kín cho cụ Cóc khi rước từ cửa hàng về tới nhà. Đặt cụ cóc ở trong một không gian kín đáo, ít ồn ào, vẫn tiếp tục phủ vải che kín cho cụ Cóc. Sau đó chọn ngày đẹp tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

Bước 2: Trước khi tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc cần chuẩn bị nửa chậu nước giếng (địa thuỷ) và nửa chậu nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó hoà trộn chung vào trong 1 chậu sạch.

Bước 3: Tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc ngậm tiền. Mở vải che và ngâm cụ Cóc vào trong chậu nước đã chuẩn bị 3 ngày 3 đêm. Lưu ý cho Cóc Thiềm Thừ ngập hết trong nước.

Bước 4: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cho cóc Thiềm Thừ.

Bước 5: Đọc bài chú khai quang Thiềm Thừ.

Bước 6: Lấy một chút nước Chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc.

Bài chú khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà – Cóc tài lộc

Bài chú khai quang thiềm thừ - Cóc ngậm tiền vàng 4

Để có thể khai quang điểm nhãn cho linh vật Thiềm Thừ  cần có bài chú

Để có thể khai quang điểm nhãn cho linh vật Thiềm Thừ và bắt đầu thờ phụng thì gia chủ cần có một bài chú đầy đủ và chính xác. Các gia chủ có thể tham khảo bài chú khai quang Thiềm thừ – Cóc tài lộc theo bài dưới đây:

“Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quờn

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.”

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc:

“Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.”

Đọc 3 lần sau đó xoay gương trước mặt thiềm thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ.

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần:

“Tống Thần”

Ngày tốt để khai quang thiềm thừ năm 2021

Mỗi người đều có một tuổi không giống nhau, có những lựa chọn về ngày tốt cũng khác nhau, nên bạn cần nắm rõ nhằm chọn được ngày đẹp để khai quang con thiềm thừ.

Các ngày tốt để khai quang thiềm thừ là các ngày như tốc hỷ, đại an, tiểu cát. Nên tránh các ngày xấu có tính sát chủ, không vong, tam nương, con nước, nguyệt kỵ,…

Về ngày hợp mệnh, hợp phong thủy, bạn nên hiểu chi tiết và rõ ràng phong thủy của mình trong ngày- tháng- năm sinh.Giả sử trong thuyết ngũ hành, bạn thuộc cung mệnh nào để chọn ra được những ngày hợp với tuổi để khai quang con thiềm thừ.

Liên hệ